Ý tưởng thiết kế cải tạo nhà cũ diện tích nhỏ hóa rộng thênh thang

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bạn đang có dự tính thiết kế cải tạo nhà cũ nhưng chưa có kinh nghiệm thực tiễn và ý tưởng cho ngôi nhà mơ ước. Đừng lo lắng bài viết sau đây sẽ mách bạn một vài bí quyết biến nhà diện tích nhỏ hóa rộng thênh thang sau khi cải tạo. Cùng theo dõi nhé!

Cải tạo phòng wc nhỏ ấn tượng với nội thất đơn giản

Với không gian nhỏ hẹp như nhà vệ sinh việc làm sao để thiết kế cải tạo cho nó rộng rãi là điều khiến nhiều người đau đầu. Đối với những ngôi nhà tại thành phố vấn đề này càng khó khăn hơn khi diện tích đất eo hẹp. Để cải thiện diện tích phòng wc gia chủ nên chú trọng vào cách bố trí nội thất thật hợp lý. Hạn chế bày quá nhiều vật dụng không cần thiết tại khu vực này. Sự đơn giản, gọn gàng là cách giúp căn phòng rộng hơn. Ngoài ra cách chọn màu sắc, gạch ốp tường cũng rất quan trọng. Những tông màu sáng sẽ giúp cho dự án thiết kế cải tạo nhà cũ của bạn thêm thoáng và ấn tượng.

Ý tưởng thiết kế cải tạo nhà cũ diện tích nhỏ hóa rộng thênh thang

Để cải thiện diện tích phòng wc gia chủ nên chú trọng vào cách bố trí nội thất thật hợp lý, hạn chế bày quá nhiều vật dụng không cần thiết tại khu vực này

Phòng khách rộng thoáng nhờ bố trí thông minh

Bên cạnh việc sắp xếp các đồ dùng khoa học thì việc chọn màu sơn phù hợp là điều nên chú ý, đặc biệt là phòng khách. Phòng khách ở những căn nhà diện tích nhỏ tuyệt đối không nên dùng những màu sơn tối hoặc thêm các chi tiết hoa văn rườm rà. Những gam màu trung tính là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách diện tích nhỏ. Bên cạnh đó, để ý tưởng thiết kế cải tạo nhà cũ diện tích nhỏ hóa rộng thênh thang đạt hiệu quả cao nhất thì việc xây dựng trần nhà sao hài hòa, giúp phòng khách rộng rãi hơn là vấn đề đáng suy nghĩ. Những mẫu trần phẳng là mảnh ghép còn thiếu cho ngôi nhà diện tích nhỏ của bạn.

Cải tạo phòng bếp rộng nhờ thiết kế ngăn nắp

Phòng bếp là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ ngôi nhà nào, dù lớn hay nhỏ. Đây chính là nơi giữ lửa cho ngôi nhà chính vì thế việc thiết kế bếp sao thật thoải mái khi dùng là điều cần thiết. Để căn bếp của bạn gọn gàng, rộng rãi những mẫu kệ tủ âm tường là một trong những đồ nội thất cần được đầu tư. Tùy theo diện tích, phong cách mà bạn thiết kế tủ kệ hợp lý. Ngoài ra bạn cũng nên chọn bàn ăn phù hợp với căn bếp để tránh làm không gian thêm chật.

Ý tưởng thiết kế cải tạo nhà cũ diện tích nhỏ hóa rộng thênh thang

Để căn bếp của bạn gọn gàng, rộng rãi những mẫu kệ tủ âm tường là một trong những đồ nội thất cần được đầu tư

Thiết kế cải tạo nhà cũ diện tích nhỏ hóa rộng nhờ tận dụng diện tích

Để ngôi nhà của bạn thật sự rộng việc tận dụng không gian sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nới rộng diện tích. Vậy làm cách nào để tận dụng diện tích hiệu quả? Rất đơn giản, bạn có thể sử dụng tấm vách ngăn mỏng để ngăn cách giữa phòng bếp và phòng khách vừa đảm bảo tính riêng tư, sang trọng vừa giúp tiết kiệm phần lớn diện tích cho căn nhà. Đối với khu vực phòng ngủ những tủ kệ âm tường, giường ngủ tích hợp ngăn chứa đồ sẽ là những vật dụng bạn nên xem xét khi có ý định thiết kế cải tạo nhà cũ có diện tích nhỏ.

Với những ý tưởng thiết kế cải tạo nhà cũ diện tích nhỏ trên rất mong bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm bổ ích và sẽ có được căn nhà đúng như mong muốn của mình. Hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo thiết kế không gian kiến trúc đẹp nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

Đánh giá bài viết