Xây nhà trong khu dự án đã có thiết kế mẫu có cần lập hồ sơ thiết kế thi công hay không?

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Xin chào chuyên mục.

Gia đình tôi đang có nhu cầu xây dựng một căn nhà phố 5x18m khu dự án đã có bản vẽ mẫu trong khu dân cư Bình Phú, hiện công ty Bình Phú có cung cấp cho chúng tôi bản vẽ mẫu nhà theo quy hoạch của trục đường, xin hỏi chuyên mục chúng tôi có cần lập hồ sơ thiết kế thi công lại hay không hay dùng bản vẽ mẫu để thi công để tiết kiệm chi phí?

Phương Thảo, khu dân cư Bình Phú, quận 6, HCM

Xây nhà trong dự án có thiết kế mẫu cần lập hồ sơ thiết kế thi công không

LOUIS trả lời:

Xin chào bạn Phương Thảo

LOUIS xin trả lời câu hỏi của bạn, thông thường bản vẽ mẫu do các chủ đầu tư dự án cung cấp nhằm yêu cầu bạn phải tuân thủ quy hoạch chung về khoản lùi trước, lùi sau, mật độ xây dựng, tính đồng bộ trong quy hoạch mặt tiền chính chứ không căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bạn hay bất cứ ai. Vì vậy việc bạn sử dụng bản vẽ mẫu để thi công sẽ chưa đủ để tính toán các yếu tố quan trọng khác như căn cứ nhu cầu thành viên sử dụng trong gia đình bạn, hệ thống kết cấu phù hợp với khu đất của bạn, hệ thống tín hiệu bên trong nhà theo nhu cầu của bạn, màu sắc, kiểu dáng trang trí nội ngoại thất và hoàn toàn chưa căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như gout thẩm mỹ của gia đình bạn. Thế nên LOUIS khuyên bạn chỉ nên sử dụng bản vẽ mẫu do công ty Bình Phú cung cấp để làm cơ sở mời chào thầu và dự trù kinh phí xây dựng chứ không nên sử dụng bản vẽ mẫu như một hồ sơ thi công hoàn chỉnh.

Muốn tiết kiệm chi phí và khả năng đạt hài lòng cao khi công trình được hoàn thành LOUIS khuyên bạn nên đầu tư lập hồ sơ thiết kế thi công lại- một bộ hồ sơ chi tiết kế thừa các điều khống chế theo yêu cầu của hồ sơ thiết kế mẫu nhưng hoàn toàn có thể bố trí lại không gian nội thất cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Kế đến phải đầu tư thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D cho mặt tiền và nội thất để bạn biết cách lựa chọn vật tư hoàn thiện cũng như định hướng rõ ràng chất liệu, màu sắc trang trí nhằm tính toán tiết kiệm chi phí trong khả năng tài chính của mình, tránh tình trạng thi công xong không ưng ý phải làm lại gây lãng phí, tốn kém cho túi tiền của gia đình bạn.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có nhiều đơn vị thi công sẵn sàng thực hiện miễn phí việc lập hồ sơ thiết kế cho khách hàng mà mình xây dựng phần thô giống như LOUIS đang thực hiện cho khách hàng của mình nên việc lo lắng tốn kém chi phí thiết kế của bạn sẽ không là vấn đề.

Chúc bạn sớm hoàn thành ngôi nhà của mình được như ý.

Trân trọng.

Ban tư vấn LOUIS

Nếu có thắc mắc gì về vấn đề lập hồ sơ thiết kế thi công xin vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 để được tư vấn kinh nghiệm thi công xây dựng miễn phí

Đánh giá bài viết
Bài viết và dự án liên quan của Louis