Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bài viết hôm nay Louis sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi “Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền?”. Ngoài ra, những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà và các ý tưởng thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu đẹp cũng được đề cập. Theo dõi bài viết nhé!

1/ Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Diện tích và phong cách thiết kế

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Mỗi phong cách thiết kế là một đặc trưng riêng nên ảnh hưởng đến việc tạo hình, lựa chọn vật liệu và thông qua đó ảnh hưởng đến tổng chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Diện tích và phong cách thiết kế là 2 yếu tố chính quyết định đến đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu. Vì hầu hết các công ty thiết kế xây dựng hiện nay đều chọn cách tính chi phí theo m2 sàn. Do đó, diện tích sàn càng lớn thì số vốn đầu tư của bạn càng lớn.

Về phong cách thiết kế, nếu bạn chọn phong cách cổ điển, tân cổ điển thì chi phí sẽ nhỉnh hơn khi bạn chọn phong cách hiện đại. Cổ điển, tân cổ điển thường đòi hỏi sự chăm chút, tỉ mỉ ở nhiều hạng mục, nhất là việc đắp vẽ gờ phào cổ điển, phào chỉ tường, trần bằng tay. 

Có thể bạn quan tâm: Phong cách cổ điển là gì?

 

Kiểu mái

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Mái bằng đổ bê tông nguyên khối thường có chi phí rẻ hơn so với các loại mái còn lại

Một số loại mái thường gặp hiện nay có thể kể đến như: Mái thái, mái Mansard, mái vòm, mái bằng… Công dụng của các loại mái:

– Mái thái: Giúp khối nhà thanh thoát, cao ráo hơn, bảo vệ tốt không gian sống bên dưới với khả năng chống nóng, chống thấm tốt; mái thái  còn có ý nghĩa về mặt phong thủy khi giảm tích tụ năng lượng xấu, giúp gia chủ luôn gặp may mắn.

– Mái Mansard: Chỉ xuất hiện ở những mẫu nhà 2 tầng cổ điển, tân cổ điển với vai trò ghi dấu ấn đặc trưng cho 2 phong cách này. Đặc biệt, hệ mái Mansard có một điểm cộng đó là tăng chiều cao cho các khối nhà, tận dụng triệt để diện tích không gian cho gia chủ. Vì mái Mansard thường có chiều cao khoảng 3/4 của 1 tầng bình thường.

– Mái vòm: Thường xuất hiện ở phong cách cổ điển với vai trò điểm xuyết vẻ đẹp quý tộc, đẳng cấp cho khối kiến trúc và đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ không gian phía bên dưới.

– Mái bằng: Bảo vệ toàn bộ không gian bên dưới.

–> Mỗi loại mái có điểm mạnh, vai trò và yêu cầu riêng nên dẫn đến việc khác nhau về chi phí cho hạng mục mái. Mái bằng sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn nhất.

Có thể bạn quan tâm: Các loại mái biệt thự đẹp

Ngoài ra, giải pháp thi công cũng làm thay đổi chi phí riêng cho hạng mục mái và chi phí xây biệt thự 2 tầng tổng thể. Ví dụ như đối với Louis: Louis nhận thấy mái là hạng mục rất quan trọng, nên chúng tôi sẽ ưu tiên đến tính vĩnh cửu của hệ mái. Trước khi dán ngói màu để đảm bảo tính thẩm mỹ thì tất cả các hệ mái sẽ được đổ bê tông toàn khối.

Giải pháp này làm ảnh hưởng đến chi phí của bạn, nhưng Louis vẫn lựa chọn để gia đình bạn được đảm bảo an toàn, có được chất lượng cuộc sống tốt nhất và hạn chế tối đa việc chỉnh sửa khó khăn, tốn thời gian và chi phí về sau.

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Hệ mái thái được Louis đổ bê tông vĩnh cửu trước khi dán ngói màu

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Mặc dù ảnh hưởng đến tổng chi phí xây biệt thự 2 tầng nhưng đổi lại, hệ mái không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn rất chắc chắn, an toàn theo thời gian

 

Địa điểm và thời điểm xây dựng

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Hình ảnh mô tả quá trình ép cọc tại một công trình của Louis

Địa điểm xây nhà quyết định đến loại móng, và để trả lời trọn vẹn câu hỏi “xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền” thì móng là vấn đề quan trọng tiếp theo bạn cần quan tâm. Về móng nhà, Louis sẽ nhắc đến hai giải pháp móng tốn kém nhiều chi phí nhất để các bạn tham khảo.

Đó là khoan cọc nhồi hoặc cọc ép (áp dụng đối với nền đất yếu). Chi phí tham khảo dành cho hạng mục này như sau:

– Giá cọc ép dao động từ 330.000 vnđ/m đến 370.000 vnđ/m. (Cọc tròn đường kính 300, mác bê tông 800, độ dài tùy chọn tối đa dài 12m cho mỗi đoạn, có chứng chỉ xuất xưởng của nhà máy sản xuất cọc tròn ly tâm trên địa bàn xây dựng công trình).

– Giá cọc khoan nhồi dao động từ 490.000 vnđ/m đến 600.000 vnđ/m (Cọc khoan nhồi có đường kính 400mm, thép chịu lực bố trí bên trong thân cọc là loại thép có đường kính 16mm với số lượng thanh thép là 6 thanh chạy dọc suốt hết chiều dài tim cọc nhồi).

Vậy, giá trị chi phí ép cọc / khoan cọc sẽ = Tổng số cọc tiêu hao x với đơn giá.

Lưu ý: Đơn giá ép cọc / khoan cọc ở trên là đơn giá Louis đang áp dụng cho các công trình của mình.

Thời điểm xây dựng cũng quyết định đến chi phí xây nhà 2 tầng, chi phí xây biệt thự 2 tầng của bạn. Ví dụ, càng ở những thời điểm gần Tết thì giá vật liệu và giá nhân công càng cao, bạn nên cân nhắc lựa chọn thời điểm xây dựng để tiết kiệm một phần chi phí nhé.

Mức đầu tư vật liệu hoàn thiện

Ở phần này chủ yếu là khi công trình của bạn đã bước vào giai đoạn thi công hoàn thiện và chuẩn bị lắp đặt thiết bị, nội thất. 

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền?

Bao nhiêu cũng có thể hết.

Vì sao chúng tôi có thể nói như vậy? Các bạn biết đấy, ở các hạng mục hoàn thiện và nội thất của một ngôi nhà thì tùy vào sức đầu tư của bạn mà nhà thầu sẽ tư vấn cho bạn một cách phù hợp nhất. Trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị, nội thất cao cấp mà bạn muốn đầu tư bao nhiêu cũng có thể đáp ứng cho bạn.

Để cân bằng với số vốn đầu tư cũng như có được không gian sống thoải mái, tiện nghi, hãy cân nhắc thật kỹ hoặc nghe tư vấn của các đơn vị thiết kế xây dựng có uy tín. Đừng bị cuốn hút bởi các loại vật liệu, thiết bị, nội thất mà dẫn đến “quá sức” làm bạn rơi vào tình trạng bị động về tài chính, điều này rất vất vả các bạn ạ.

 

Yêu cầu đặc biệt khác

Ngoài khối nhà chính, một số hạng mục như tường rào, cửa cổng, bể bơi, hồ cá… cũng quyết định đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu, chi phí xây biệt thự 2 tầng cuối cùng của bạn. Ví dụ:

Tường rào:

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Dao động từ 1.500.000 vnđ/m2 – 2.100.000 vnđ/m2

Sân vườn: 

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Dao động từ 550.000 vnđ/m2 đến 750.000 vnđ/m2

Cửa cổng nhôm đúc tích hợp điều khiển từ xa: 

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Dao động từ 11.000.000 vnđ/m2 đến 21.500.000 vnđ/m2

Bể bơi: 

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Dao động từ 4.700.000 vnđ/m2 đáy bể đến 6.700.000 vnđ/m2 đáy bể

Hồ cá Koi:

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Dao động từ 3.800.000 vnđ/m2 đáy bể đến 4.200.000 vnđ/m2 đáy bể

Lưu ý: Còn rất rất nhiều hạng mục đặc biệt khác bạn có thể yêu cầu, tùy vào yêu cầu của bạn mà chi phí xây nhà có thể thay đổi. Và đơn giá tham khảo trên đây là đơn giá Louis đang áp dụng đối với khách hàng mình. Có những hạng mục được Louis thực hiện miễn phí hoặc có mức giá ưu đãi. Gọi ngay hotline 0909.50.3838 Mr. Hân để được tư vấn.

Nhà thầu xây dựng uy tín hay không?

Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín là cách tiết kiệm chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu, chi phí xây biệt thự 2 tầng của bạn. Nhà thầu uy tín với kinh nghiệm nhiều năm sẽ hạn chế tối đa việc chỉnh sửa, phát sinh chi phí cũng như cam kết chịu trách nhiệm cho không gian sống tương lai của bạn.

Bạn có thể cân nhắc về nhà thầu qua một số gợi ý sau:

– Tham khảo dự án họ đã thực hiện trên website, tham quan công trình thực tế, nói chuyện với khách hàng cũ của họ.

– Nhà thầu có đứng ra thay mặt bạn thực hiện tất cả các công việc từ khi dự án bắt đầu đến khi kết thúc, cam kết chịu trách nhiệm và bồi thường bằng chi phí của mình nếu có lỗi phát sinh từ phía họ không?

– Nhà thầu cam kết bảo hành, sửa chữa nhiều năm sau khi bàn giao nhà vì “Vàng thật không sợ lửa”.

– Nhà thầu chọn giải pháp thi công tiết kiệm chi phí cho bạn thay vì thi công dễ dàng mà tốn nhiều chi phí.

 

2/ Đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

– Đơn giá xây thô: Dao động từ 4.100.000 vnđ/m2 đến 8.100.000 vnđ/m2 (đã bao gồm VAT).

– Đơn giá hoàn thiện nội thất: Dao động từ 5.200.000 vnđ/m2 đến 12.000.000 vnđ/m2 (đã bao gồm VAT).

Lưu ý: Đơn giá trên Louis đang áp dụng và chỉ mang tính chất tham khảo để các bạn có thể dự trù chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu, chi phí xây biệt thự 2 tầng một cách gần chính xác.

Cam kết chất lượng dịch vụ của LOUIS
  • Cam kết 1: Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hồ sơ thiết kế thì LOUIS sẽ hoàn tiền lại 100%.
  • Cam kết 2: Nếu bạn không hài lòng về dịch vụ phần thô của LOUIS thì chúng tôi sẽ hoàn lại phần tiền tạm ứng thừa và chịu toàn bộ chi phí phát sinh cho việc lựa chọn nhà thầu mới.
  • Cam kết 3: Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hoàn thiện thì LOUIS sẵn sàng làm lại hạng mục đó bằng chi phí của mình mà không tranh cãi.
  • Cam kết 4: Nếu sau khi bàn giao công trình, có bất kì hỏng hóc nào thì LOUIS sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh nhanh chóng và sửa chữa MIỄN PHÍ cho bạn trong suốt 5 năm.
  • Cam kết 5: Nếu thực tế công trình xảy ra các vấn đề phát sinh liên quan đến chính quyền địa phương, láng giềng, thì LOUIS sẵn sàng đứng ra xử lý thay bạn.
  • Cam kết 6: Tất cả các vấn đề về độ bền sử dụng kết cấu, đường ống kỹ thuật, chất liệu hoàn thiện đều được chúng tôi tính toán chi tiết, kỹ lưỡng và dễ hiểu trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Vì vậy bạn có thể yên tâm về độ an toàn của công trình cho dù là người không có chuyên môn sâu về ngành xây dựng.
  • Cam kết 7: LOUIS sẵn sàng nhận trách nhiệm và khắc phục hậu quả bằng chi phí của mình nếu như có bất kì sai sót nghiêm trọng nào xảy ra vì giải pháp tư vấn của chúng tôi.

Tham khảo chi tiết: Báo giá thi công xây dựng của Louis

 

3/ Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng đơn giản nhất

Bước 1: Tính tổng diện tích xây dựng, như sau:

– Móng + Mái = 100%

– Các sàn giữa (n) = n x 100%

– Tổng diện tích = n x 100 + 100%

Bước 2: Tính tổng chi phí, như sau:

Tổng chi phí = Tổng diện tích (đã tính ở bước 1) x đơn giá xây thô + Tổng diện tích (đã tính ở bước 1) x đơn giá hoàn thiện nội thất.

Cách tính chi phí này rất đơn giản và bạn có thể biết gần đúng xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền. 

Bạn cũng có thể tham khảo chi tiết hơn qua video hướng dẫn cách dự trù chi phí xây nhà của Louis tại: https://youtu.be/R_1GfIOWAxA

4/ Ý tưởng thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu đẹp

Ngay sau đây là một số dự án thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu do đội ngũ Louis trực tiếp thực hiện. Các bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều ý tưởng hoặc liên hệ Louis để được hỗ trợ tốt hơn nhé.

Chúng tôi cam kết với các bạn về một phương án thiết kế duy nhất, khác biệt, dễ dàng trong thi công và tiết kiệm chi phí. Nếu các bạn không hài lòng trong nét vẽ của chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng hoàn trả 100% phí thiết kế tạm ứng để các bạn tìm đơn vị thiết kế mới.

 

Nhà phố 1 trệt 1 lầu

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Tham khảo nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản tại: https://nhalouis.com/thiet-ke-nha-hien-dai-2-tang-don-gian-day-du-tien-nghi-tai-binh-duong.html

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Tham khảo nhà 2 tầng liền kề tại: https://nhalouis.com/chiem-nguong-nha-pho-lien-ke-tan-co-dien-dep-tai-binh-duong.html

 

Biệt thự 1 trệt 1 lầu

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Tham khảo biệt thự hiện đại Nhật Bản tại: https://nhalouis.com/mau-biet-thu-hien-dai-nhat-ban-tai-binh-duong.html

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Tham khảo biệt thự 2 tầng mái thái tại: https://nhalouis.com/thiet-ke-biet-thu-co-dien-2-tang-tai-tay-ninh.html

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Tham khảo biệt thự 2 tầng tân cổ điển tại: https://nhalouis.com/thiet-ke-mau-biet-thu-dep-2-tang-tan-co-dien-tai-tay-ninh.html

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Tham khảo biệt thự 2 tầng có bể bơi tại: https://nhalouis.com/mau-biet-thu-2-tang-dep-tai-hoi-an.html

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Tham khảo biệt thự 1 trệt 1 lầu tân cổ điển tại: https://nhalouis.com/biet-thu-1-tret-1-lau-tan-co-dien-dep-trang-nha-tai-tien-giang.html

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Tham khảo biệt thự hiện đại 2 tầng mái thái tại: https://nhalouis.com/bie-thu-mini-1-tret-1-lau-phong-cach-hien-dai-tai-long-thanh.html

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Tham khảo biệt thự 1 trệt 1 lầu phong cách mở tại: https://nhalouis.com/mau-nha-biet-thu-2-tang-hien-dai-tai-bac-lieu.html

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Tham khảo biệt thự hiện đại kiểu Tây tại: https://nhalouis.com/biet-thu-2-tang-hien-dai-mat-tien-13-5m-sang-chanh-tai-kien-giang.html

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Tham khảo biệt thự 2 tầng phá cách tại: https://nhalouis.com/mau-biet-thu-2-tang-hien-dai-voi-thiet-ke-pha-cach-tai-binh-duong.html

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí xây biệt thự 2 tầng

Tham khảo biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại tại: https://nhalouis.com/thiet-ke-biet-thu-hien-dai-dep-phong-cach-moi-2017-tai-can-tho.html

Bạn có bị chinh phục bởi mẫu nhà 1 trệt 1 lầu nào không?

Cuối bài viết rồi nhưng bạn vẫn chưa tính được xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Hoặc bạn không biết chắc chắn với yêu cầu riêng của mình thì chi phí xây biệt thự 2 tầng sẽ như thế nào? Liên hệ ngay hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc ghé văn phòng Louis tại 70A Tô Hiến Thành, P15, Q10, TPHCM để được hỗ trợ, tư vấn thiết kế biệt thự đẹp miễn phí nhé.

Theo Ban biên tập Louis

Bài viết và dự án liên quan của Louis