Tuyệt chiêu lấy sáng cho mẫu nhà ống đẹp 3 tầng

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Ánh sáng tự nhiên là thành phần rất quan trọng đối với chất lượng cuộc sống và thẩm mỹ cho không gian kiến trúc. Làm sao để lấy sáng hiệu quả cho mẫu nhà ống đẹp 3 tầng? Tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Một số giải pháp lấy sáng cho nhà ống nói chung và mẫu nhà ống đẹp 3 tầng nói riêng

Giếng trời

Tuyệt chiêu lấy sáng cho mẫu nhà ống đẹp 3 tầng

Cẩn trọng khi thiết kế giếng trời cho mẫu nhà ống đẹp 3 tầng, 4 tầng… để đạt hiệu quả tối ưu nhất

Được sử dụng như là một giải pháp lấy sáng và thông gió phổ biến cho nhà ống, giếng trời còn trở thành điểm nhấn của không gian và tạo cái tôi cá nhân riêng biệt cho kiến trúc sư thiết kế. Nhưng, không phải ngôi nhà nào có thiết kế giếng trời cũng đạt được hiệu quả như mong muốn. Nhiều người trong ngành đã nhận xét, giếng trời dễ vẽ nhưng khi xuất hiện thực tế thì rất khó đạt được sự tối ưu.

Do đó, khi thiết kế giếng trời, kiến trúc sư phải đặt vai trò lấy sáng, tạo độ thông thoáng cho không gian lên hàng đầu. Trước hết, giếng trời cho mẫu nhà ống đẹp 3 tầng, 4 tầng… phải đơn giản, gọn gàng và phù hợp với thực tế, rồi sau đó mới tính đến giá trị thẩm mỹ hay việc tạo điểm nhấn.

Nhiều bản vẽ thiết kế giếng trời rất đẹp với hệ thống cây cối, hoa lá, bể cá… nhưng không tính đến vị trí nằm sâu hun hút thiếu ánh nắng, cây cối không thể phát triển được hay giếng trời bỗng hóa thành “chuồng cọp” với khung sắt che miệng giếng trời dày cộp vì vấn đề an ninh tài sản. Thậm chí, các thành viên trong gia đình phải thay phiên nhau chạy lên chạy xuống để che chắn khi có mưa gió…

Thiết kế khung cửa rộng

Tuyệt chiêu lấy sáng cho mẫu nhà ống đẹp 3 tầng

Hệ cửa kính rộng là giải pháp lấy sáng hiệu quả cho nhà ống

Những mẫu nhà ống đẹp 3 tầng, 4 tầng… ở thành phố hầu hết chỉ thoáng rộng ở mặt tiền và mặt hậu, hai bên là các ngôi nhà cao tầng khác. Vì điều này mà phương án sử dụng hệ cửa rộng bằng chất liệu kính để “lôi” nhiều ánh sáng vào nhà khá được ưu ái. Có kiến trúc sư thiết kế còn tư vấn việc sử dụng những ô cửa kịch trần, thay thế tường mặt tiền bê tông thành tường kính cường lực với hệ khung che bên ngoài để không gian luôn thoáng sáng tự nhiên.

Tuy nhiên, ánh sáng chỉ nên vừa đủ, bạn nên treo thêm rèm cửa để điều chỉnh lượng ánh sáng vào nhà một cách linh hoạt và bố trí thêm chậu cây ở bệ cửa cho không gian sống thêm dịu mát và tràn ngập năng lượng.

Sử dụng gương và vách ngăn bằng kính

Tuyệt chiêu lấy sáng cho mẫu nhà ống đẹp 3 tầng

Vách ngăn kính vừa nới rộng diện tích không gian vừa giúp ánh sáng len lỏi khắp ngóc ngách trong nhà

Một giải pháp khác để lấy sáng cho mẫu nhà ống đẹp 3 tầng, 4 tầng… là sử dụng gương và vách ngăn bằng kính:

– Gương: Những tấm gương phản chiếu có tác dụng rất hiệu quả khi tạo độ rộng thoáng cho không gian và đưa ánh sáng đến các góc khuất, góc tối của ngôi nhà. Tuy nhiên, đừng tham lam đặt quá nhiều gương soi trong nhà, chúng sẽ gây tác dụng ngược và làm các thành viên trong gia đình cảm thấy choáng ngợp.

– Vách ngăn: Hầu hết các mẫu nhà ống đẹp 3 tầng, 4 tầng ở thành phố hẹp ngang và cao tầng, do đó, sử dụng vách ngăn kính không chỉ nới rộng diện tích mà còn tạo điều kiện cho ánh sáng tràn ngập không gian và len lỏi đến những vùng tối.

Làm sao để lấy sáng và tạo độ thông thoáng hiệu quả cho mẫu nhà ống đẹp 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng… ở thành phố luôn là vấn đề nhiều gia đình băn khoăn khi chuẩn bị kế hoạch xây dựng nhà của mình. “Cái khó ló cái khôn”, hạn chế nào cũng có giải pháp khắc phục, xử lý hiệu quả. Các bạn hãy tìm đến những đơn vị tư vấn nhiều kinh nghiệm thiết kế kiến trúc để được hỗ trợ lên phương án tối ưu nhất.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân để được tư vấn miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

Tuyệt chiêu lấy sáng cho mẫu nhà ống đẹp 3 tầng
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)