Lưu ý khi trồng cây xanh trong nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Cuộc sống đô thị thiếu đi những khoảng xanh khiến nhiều gia đình ở thành thị khao khát muốn sở hữu một chốn đi về xanh mát, gần gũi với thiên nhiên. Và trồng cây xanh trong nhà là giải pháp họ lựa chọn. Bài viết hôm nay là những lưu ý khi trồng cây trong nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m trên phương diện phong thủy. Tham khảo nhé.

3 lưu ý khi trồng cây xanh trong nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m

Yếu tố phong thủy rất quan trọng đối với vận mệnh, tài lộc của mỗi gia chủ. Cây xanh trong nhà cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy, bạn cần cân nhắc chú ý. Theo chuyên gia phong thủy thì cây xanh phải được trồng hợp với các quy tắc trong quan hệ “Thiên- Địa- Nhân”.

Hợp thiên

Lưu ý khi trồng cây xanh trong nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m

Mỗi mùa, mỗi thời điểm sẽ thích hợp với những loại cây khác nhau và cách chăm sóc chúng cũng có sự thay đổi. Nếu bạn khéo léo lựa chọn loại cây trồng hợp mệnh, hợp tuổi nhưng hợp “thiên”, tức là hợp với mùa sinh trưởng thuận lợi của loại cây đó thì sẽ sinh vượng, hài hòa phong thủy.

Hợp địa

Lưu ý khi trồng cây xanh trong nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m

Những ngôi nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m, 6m hoặc cao tầng hơn nhưng hẹp ngang, chiều ngang chỉ khoảng 3.5m- 4m rất phổ biến ở thành phố. Từng dãy nhà ống san sát nhau trong “bối cảnh” đất chật người đông, thiếu khoảng xanh như thế này thì việc trồng và chăm sóc cây ngày càng quan trọng.

Để cây xanh thật sự là giải pháp đem đến không gian kiến trúc đẹp, thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên thì khi xuất hiện chúng phải đẹp, hài hòa phong thủy và luôn xanh tươi. Hãy chú đến hướng nắng của ngôi nhà bạn và lựa chọn loại cây xanh phù hợp nhé. Một phần là để cây xanh luôn được phát triển tốt nhất, một phần là để hài hòa với mệnh của gia chủ, giúp cân bằng các yếu tố phong thủy.

Một số lưu ý về hướng hợp phong thủy bạn cần chú ý như: Chọn cây thiên về hành Mộc, Hỏa nếu trồng cây ở hướng Đông, Đông Nam; chọn cây thiên về hành Thủy nếu trồng cây ở hướng Bắc; chọn cây thiên về hành Kim, Thổ nếu trồng cây ở hướng Tây, Tây Bắc; chọn cây thuộc hành Hỏa nếu trồng cây ở hướng Nam; chọn cây thuộc hành Thổ, Hỏa nếu trồng cây ở vị trí trung cung và 2 hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Hợp nhân

Lưu ý khi trồng cây xanh trong nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m

Khi trồng cây trong nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m nói riêng hoặc các không gian ngôi nhà khác, phong thủy là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên tất cả phải hài hòa với sự thuận tiện trong sinh hoạt và sự dễ chịu, thoải mái nhất của người sử dụng, đây mới là yếu tố quan trọng cuối cùng.

Do đó, hãy trồng cây ở những vị trí thuận lợi, dễ chăm sóc, chọn những loại cây không quá rậm rạp, rụng nhiều lá, khó trồng, khó chăm. Màu sắc cây cối cũng phải được lựa chọn phù hợp với vẻ đẹp tổng quan chung của ngôi nhà, có như thế bạn mới có được sự trọn vẹn trong không gian.

Trồng cây trong nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m là giải pháp đơn giản để điều hòa không khí, giúp bạn có được cuộc sống gần gũi với thiên nhiên hiệu quả. Với 3 lưu ý phía trên, chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có được những giây phút thoải mái nhất trong chính ngôi nhà của mình.

Chúc các bạn thành công!

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

0909.50.3838