Tránh đặt bàn thờ ở ban công nếu bạn không muốn mất tài lộc

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Vị trí thờ tự luôn là vấn đề đau đầu với những gia chủ có không gian nhà hẹp. Vậy đặt bàn thờ ở ban công liệu có hợp phong thuỷ hay không? Hãy cùng công ty thiết kế nội thất LOUIS giải đáp thắc mắc này bạn nhé.

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Đối với nhà nhỏ, gia chủ rất khó tìm được nơi đặt bàn thờ phù hợp. Không ít nhà đã lựa chọn ban công để đặt bàn thờ thờ cúng.

Tránh đặt bàn thờ ở ban công nếu bạn không muốn mất tài lộc

Thực tế phong thuỷ không khuyến khích đặt bàn thờ ở ban công vì dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, khí hậu khắc nghiệt và đường di chuyển của khí lưu. Nếu bàn thờ chịu cảnh mưa gió thì tác dụng của việc thờ cúng cũng sẽ bị giảm sút rất nhiều.

Ngoài ra, nhiều gia đình còn phơi quần áo ở khu vực ban công nên đặt bàn thờ ở vị trí này sẽ suy giảm về sự uy nghiêm và tôn kính.

Tuy nhiên, nếu hết sự lựa chọn, bạn cũng có thể đặt bàn thờ ở khoảng không gian này nhưng bạn cần phải che chắn kỹ lưỡng và tuyệt đối không được treo quần áo phía trước nơi thờ cúng. Nếu đặt nơi thờ cúng trên ban công, để nơi thờ cúng vẫn phát huy hiệu quả, cần che chắn và tuyệt đối không được treo quần áo phía trước.

Bạn cần chú ý luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ và tránh bị ô nhiễm tiếng ồn vì đặt ngoài ban công. Do đó, bạn có thể phủ khăn hoặc làm một lớp lưới bao bọc ngoài ban công.

Không để có quá nhiều tiếng còi xe, phát ngôn bậy bạ,… ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của bàn thờ. Để thanh lọc không khí, bạn có thể trồng thêm các loại cây xanh.

Theo:EVA

Hy vọng qua bài chia sẻ này bạn sẽ có những quyết định sáng suốt cho khu thờ tự của mình được trang nghiêm. Không nhất thiết nhà hẹp bạn phải đặt bàn thờ ở ban công, bạn có thể dành một chỗ nhỏ trong nhà cho nó miễn là hợp lý, điều đó góp phần đem đến tài lộc cho nhà bạn cũng như kiến tạo không gian kiến trúc đẹp hơn cho căn nhà. Chúc bạn thành công.

Tránh đặt bàn thờ ở ban công nếu bạn không muốn mất tài lộc
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)