Chào mừng bạn đến với Công Ty CP Xây Dựng Louis!
  • 70A Tô Hiến Thành,
    P.15, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
  • 0909.50.3838
    nhalouis@gmail.com
  • Thứ 2 - Thứ 7
    08:00 - 18:00

Tại sao chỉ tin tưởng công ty xây dựng nhà ở mức độ vừa đủ?

24 Tháng Năm, 2018 137 lượt xem

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Từ giai đoạn thiết kế đến khi công trình hoàn thiện là một quá trình rất dài mà gia chủ và công ty xây dựng nhà (nhà thầu) cần phải có sự kết hợp ăn ý với nhau. Đương nhiên bạn phải tin tưởng vào năng lực thi công của nhà thầu, nhưng chỉ nên dừng lại ở mức độ vừa đủ. Tại sao lại như thế? Theo dõi bài viết với những lưu ý quan trọng để đảm bảo tốt hơn cho chất lượng không gian sống tương lai của bạn nhé.

Tại sao chỉ tin tưởng công ty xây dựng nhà ở mức độ vừa đủ?

Tại sao chỉ tin tưởng công ty xây dựng nhà ở mức độ vừa đủ

Bạn nên đặt niềm tin vào năng lực thi công của công ty xây dựng mình lựa chọn nhưng cũng không được chủ quan, phải kết hợp cả kiểm soát để đảm bảo chất lượng không gian sống tốt nhất

Hồ sơ thiết kế có đẹp đến mấy nhưng muốn biến nó trở thành không gian sống bằng xương bằng thịt trên thực tế chất lượng, thẩm mỹ còn phải phụ thuộc vào kinh nghiệm và cái tâm của công ty xây dựng nhà.

Các bạn đương nhiên phải đặt niềm tin cho công ty xây dựng mà mình chọn vì trong bất cứ một quan hệ làm ăn, hợp tác nào, nếu không có niềm tin thì thật khó để duy trì. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tin tưởng họ vừa đủ, bằng cách nào? Đó là giao toàn bộ công trình cho công ty xây dựng kèm theo sự kiểm soát để tránh tình trạng thiệt hại cho mình và đôi khi, sự kiểm soát còn giúp các bạn hiểu và thông cảm cho nhà thầu nhiều hơn, không quá hạch sách, o ép họ.

Một số vấn đề bạn có thể kiểm soát khi đồng hành cùng công ty xây dựng nhà

Chi phí xây dựng nhà

Tại sao chỉ tin tưởng công ty xây dựng nhà ở mức độ vừa đủ

Bạn hãy yêu cầu công ty xây dựng dự toán chi phí xây dựng cụ thể, rõ ràng trước khi đặt bút ký hợp đồng thi công để tránh các vấn đề phiền phức, rắc rối phát sinh về sau

Trước khi đặt bút ký hợp đồng thi công xây dựng, dù cho đó là một công ty uy tín, chuyên nghiệp thì bạn cũng phải yêu cầu một bản dự toán chi phí cụ thể và chi tiết nhất. Tránh trường hợp công ty xây dựng nhà đưa giá kiểu úp mở, hạ giá thấp để giành thầu sau đó tính chi phí phát sinh.

Nhiều gia chủ đã bị động với chi phí phát sinh do nhà thầu đưa ra nhưng vì tình thế đã rồi nên phải chấp nhận để công trình hoàn thiện mà không còn cách nào khác.

Thời gian và tiến độ thi công

Tại sao chỉ tin tưởng công ty xây dựng nhà ở mức độ vừa đủ

Bám vào hợp đồng để kiểm tra tiến độ thi công của công ty xây dựng, trừ những trường hợp bất khả kháng cần phải thông cảm

Thời gian và tiến độ thi công thường được ghi rõ trong hợp đồng thi công giữa bạn và công ty xây dựng. Bạn có thể kiểm soát được vấn đề này để hạn chế việc nhà thầu thi công chậm tiến độ làm lãng phí thời gian, nhân công và chi phí. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp bất khả kháng xảy ra do thời tiết hoặc vật liệu thuộc nhóm hiếm trên thị trường tạm thời hết… thì bạn cũng nên thông cảm, đừng thúc ép nhà thầu quá mức.

Giám sát kỹ thuật thi công

Tại sao chỉ tin tưởng công ty xây dựng nhà ở mức độ vừa đủ

Quá trình thi công bao gồm rất nhiều công đoạn phức tạp mà nếu không phải là người trong nghề, bạn khó lòng kiểm tra được công ty xây dựng. Hãy thuê giám sát xây dựng cho mình bạn nhé

Sẽ rất khó nếu bạn không phải là người trong nghề, nhưng có một cách rất hiệu quả để bạn kiểm soát phần kỹ thuật xem nhà thầu có thi công đảm bảo chất lượng hay không chính là thuê giám sát xây dựng có kinh nghiệm thay bạn kiểm tra, giám sát công trình.

Đây là một chuyện rất bình thường mà các công ty xây dựng và người “đại diện” của chủ nhà phải kết hợp ăn ý với nhau để công trình diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, đảm bảo chất lượng như ý cuối cùng.

Là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm thi công xây dựng biệt thự, nhà ở, LOUIS luôn khuyến khích gia chủ của mình cùng giám sát, cùng đồng hành với quá trình thi công công trình. Đó là cách để chủ nhà yên tâm vào năng lực thi công của LOUIS và cũng đồng thời hỗ trợ cho đội thi công làm việc tốt hơn.

Mọi nhu cầu thiết kế, thi công chất lượng vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

Tại sao chỉ tin tưởng công ty xây dựng nhà ở mức độ vừa đủ?
5 (2) votes
Copyright ©2016 Nhalouis.com. All Rights Reserved.
X