Thiết kế penthouse và những điều bạn chưa biết

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bạn đã nghe nhắc đến “penthouse”? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những đặc trưng cơ bản của thiết kế penthouse qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế penthouse là gì?

Thiết kế penthouses và những điều bạn chưa biết

Penthouse là thiết kế căn hộ cao cấp nằm ở tầng cao nhất của một tòa cao ốc

Từ những năm 20 của thế kỷ trước, bắt nguồn từ nước Mỹ với thiết kế căn penthouse đầu tiên và phát triển mạnh trong những năm sau đó.

Nghĩa gốc của “penthouse” là cái chái, là tầng gác mái nhưng trong thiết kế kiến trúc thì thuật ngữ này ám chỉ căn hộ ở trên tầng cao nhất của một tòa nhà, tòa cao ốc. Hầu hết những không gian này rất ấn tượng và đẳng cấp.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế penhouses đẳng cấp tại Tân Bình

Đặc điểm tiêu biểu của thiết kế penthouse

Thiết kế penthouses và những điều bạn chưa biết

Sang trọng, đẳng cấp, chú trọng đến nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn là những điểm nổi bật của các căn penthouse

Vị trí: Căn hộ penthouse nằm ở trên tầng cao nhất, tầng mái của tòa nhà cao tầng, nơi này có tường bao quanh nhưng không chiếm hết phần diện tích của mái.

Xa hoa, sang trọng: Đây là tiêu chí để phân biệt giữa một thiết kế penthouse với những thiết kế căn hộ bình thường. Thông thường thì cấu trúc của một penthouse gồm 2 tầng với các không gian giải trí, nghỉ ngơi, thư giãn đẳng cấp vượt bậc. Thậm chí có căn hộ penthouse còn mở lối đi riêng để thể hiện sự khác biệt.

Phong cách thiết kế: Khá ưa chuộng phong cách hiện đại, những thiết kế căn penthouse thường sử dụng triệt để chất liệu kính để lấy sáng và tạo tầm view đẹp hướng ra ngoài. Nhất là khi những không gian penthouse chú trọng nhiều đến tính thư giãn, nghỉ ngơi nên việc lựa chọn màu sắc cũng hết sức thanh nhã, nhẹ nhàng, ít khi thấy những sắc màu rực rỡ xuất hiện.

Hạn chế tối đa tường ngăn: Hướng đến một không gian mở, thiết kế căn penthouse ít khi sử dụng vách ngăn. Điều này vừa giúp nơi ở của bạn thoáng rộng, liền lạc, vừa không làm hạn chế tầm nhìn của căn hộ. Đương nhiên ở những khu vực mang nặng tính riêng tư như phòng ngủ, phòng tắm… thì phải bố trí vách ngăn để thuận tiện nhất trong sinh hoạt.

Trang thiết bị hiện đại, cao cấp: Dành cho giới thượng lưu, giàu có nên penthouse thường được bố trí trang thiết bị hiện đại, cao cấp nhằm đảm bảo tốt hơn nhu cầu của người sử dụng cũng như khẳng định giá trị đẳng cấp của chủ nhân căn hộ.

Thiết kế penthouses và những điều bạn chưa biết

Xóa nhòa khoảng cách với thiên nhiên là điều mà penthouse hay các không gian sống khác đều hướng tới

Yếu tố xanh: Cũng giống như những không gian sống khác, các penthouse rất chú trọng đến việc trồng cây xanh để nhích dần khoảng cách lại gần hơn với thiên nhiên.

Tận dụng được vị trí đặc biệt, cộng với nội thất cao cấp, thiết bị hiện đại, lại có thiên nhiên tương hỗ, bạn còn cần gì hơn thế?

Mọi nhu cầu thiết kế penthouse tiện nghi, đẳng cấp vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm thiết kế kiến trúc tư vấn, hỗ trợ bạn chu đáo.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet