Thiết kế nội thất văn phòng tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc cho nhân viên. Nhiều chủ doanh nghiệp đã đặt ra câu hỏi: Phải thiết kế nội thất văn phòng như thế nào để nhân viên mình luôn ở trong trạng thái tinh thần thoải mái, vui vẻ? Tham khảo bài viết dưới đây và những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp đỡ bạn đấy.

Môi trường làm việc rất quan trọng

Thiết kế nội thất văn phòng tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên

Không gian làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm trạng, tinh thần và hiệu suất làm việc của nhân viên

Môi trường làm việc, hay trực tiếp là không gian nơi nhân viên ngồi làm việc rất quan trọng. Nếu đó là một không gian thoáng sáng, rộng rãi, thiết kế nội thất văn phòng khoa học, gọn gàng, mỗi cá nhân sẽ phát huy năng lực của mình và tối đa hóa năng suất làm việc.

Ngược lại, một văn phòng làm việc lộn xộn, bố trí rối mắt, thiếu ánh sáng hoặc bí bách sẽ ngay lập tức gây ảnh hưởng đến tâm trạng, tinh thần làm việc của họ. Năng suất làm việc cũng vì vậy mà giảm đi đáng kể.

Nhất là khi số giờ làm việc mỗi ngày tại công ty trung bình 8 tiếng đồng hồ, dân văn phòng lại ít ra ngoài nên thể trạng, tinh thần của họ rất dễ bị ảnh hưởng, chi phối bởi môi trường làm việc. Một thiết kế nội thất văn phòng khoa học, tạo được năng lượng và nguồn cảm hứng vì thế mà trở nên quan trọng.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên

Dựa vào nhân viên và tính chất nghề nghiệp để thiết kế nội thất văn phòng phù hợp

Thiết kế nội thất văn phòng phải dựa vào nhân viên- người trực tiếp sử dụng và tính chất nghề nghiệp. Chỉ khi đáp ứng được thói quen, sở thích và mong muốn của họ về không gian làm việc mỗi ngày, họ mới có thể có được niềm yêu thích trong công việc, tránh các tình trạng căng thẳng, áp lực quá độ.

Tính chất công việc cũng rất quan trọng, tùy vào lĩnh vực mà cách thiết kế nội thất văn phòng sẽ khác nhau. Ví dụ như đối với những công việc liên quan đến sáng tạo, văn phòng làm việc thường chọn những gam màu kích thích trí tưởng tượng, dành cho những người làm công việc nghiên cứu, tìm hiểu lại chọn những tone màu trầm, nhẹ nhàng để xoa dịu bớt sự căng thẳng đầu óc…

Ngoài ra, các yếu tố ánh sáng tự nhiên, chống tiếng ồn, tính tiện nghi, hiện đại của thiết bị văn phòng… cũng phải được cân nhắc để tạo được không gian làm việc thoải mái nhất cho nhân viên.

Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

Trước khi lên kế hoạch thiết kế nội thất văn phòng, các bạn nên làm tốt công tác chuẩn bị về mặt bằng, ngân sách và nghiên cứu, tìm hiểu các đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng uy tín.

Thiết kế nội thất văn phòng tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên

Xác định, lên kế hoạch tài chính là bước quan trọng để bạn có được một hồ sơ thiết kế nội thất văn phòng hoàn chỉnh

– Xây dựng ngân sách: Đây là một việc làm rất quan trọng, để không rơi vào tình thế bị động, thiếu trước hụt sau dẫn đến một không gian làm việc nửa vời, đầu tư thiếu đồng bộ, thống nhất. Điều này đôi khi còn gây ra sự khó chịu cho nhân viên khi không gian làm việc có khu vực đẹp, có khu vực lại thiếu thẩm mỹ… Hãy cân nhắc chi phí cẩn thận trước khi lên kế hoạch đầu tư nhé.

– Tìm mặt bằng: Nếu chưa có sẵn mặt bằng, bạn phải tìm thuê mặt bằng ở một địa điểm thuận lợi nhất cho việc kinh doanh của mình. Đương nhiên phải căn cứ vào số lượng nhân viên của mình để tìm thuê văn phòng có diện tích phù hợp, nếu diện tích quá nhỏ thì sau khi lắp đặt nội thất và máy móc, thiết bị cần thiết, không gian văn phòng làm việc tự khắc sẽ nhỏ hẹp, bí bách.

– Tìm đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp: Tìm hiểu thông tin thông qua bạn bè, người thân hoặc xem dự án thiết kế nội thất văn phòng mà các công ty thiết kế xây dựng đã thực hiện để có được sự lựa chọn đúng đắn. Chọn đúng công ty chuyên nghiệp, uy tín và có kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp thiết kế thông minh, khoa học, tận dụng được diện tích và tiết kiệm chi phí.

Trên đây là một số kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng bạn nên biết để tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại nhưng thân thiện, thoải mái tối đa cho nhân viên. Mọi nhu cầu thiết kế, thi công văn phòng vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

0909.50.3838