Thiết kế nội thất theo đuổi phong cách Vintage

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Cuộc sống hiện đại với nhịp thời gian trôi chảy không ngừng đôi khi khiến con người muốn tìm lại những điều đã cũ, muốn đắm chìm trong hoài niệm. Đó là lý do mà thiết kế nội thất phong cách Vintage trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Những thiết kế nội thất phong cách Vintage, biệt thự đẹp theo đuổi phong cách này tỏ ra rất thích hợp với những chủ nhân là người hoài cổ.

1/ Những yếu tố mà không gian thiết kế nội thất phong cách Vintage không thể thiếu

Thiết kế nội thất theo đuổi phong cách Vintage

Vintage là sự kết hợp giữa nội thất nhuốm màu cổ điển đan xen hài hòa với một số điểm nhấn hiện đại để cùng tạo nên một bức tranh đậm tính hoài niệm. Con người có thể tìm về những góc thân thương ngày cũ qua một chiếc ghế sofa đã ngả màu, một chiếc chăn bông rách đôi ba chỗ, chiếc ti vi còn nguyên cần ăng-teng…

Bởi vậy nên đã là một thiết kế nội thất phong cách Vintage thì chắc chắn không được bỏ qua các vật dụng đã cũ, đã qua sử dụng, chúng chính là yếu tố cốt lõi của phong cách này. Ngoài ra, màu sắc thường sử dụng sẽ là các tone trầm, nhẹ nhàng như màu trắng, nude, be, xanh nhạt…

Tuy nhiên, để có được một thiết kế nội thất phong cách Vintage đẹp hay kể cả quy mô biệt thự cũng phải tuân thủ quy trình thiết kế kiến trúc , đó là không được quá tham lam các vật dụng cũ, không gian sẽ lộn xộn và rất rối. Vintage là bình dị, mộc mạc trong sự tinh tế, sang trọng, hãy giữ tinh thần này trong thiết kế.

2/ Một số không gian nội thất Vintage tham khảo

Ngoài cách chọn vật dụng cũ, màu sắc nhẹ nhàng, nhã nhặn thì rất dễ để nhận thấy chất liệu gỗ xuất hiện hầu hết trong các không gian nội thất Vintage.

Thiết kế nội thất theo đuổi phong cách Vintage

Một góc đầy hoài niệm của chủ nhân trở thành điểm nhấn Vintage cho không gian với những khung tranh cũ, rương gỗ cũ…

Thiết kế nội thất theo đuổi phong cách Vintage

Góc làm việc Vintage siêu “vintage”

Thiết kế nội thất theo đuổi phong cách Vintage

Không gian sử dụng khá nhiều nội thất cũ nhưng nhờ cách bài trí, sắp xếp hài hòa, khéo léo mà sự vintage đến rất nhẹ và dịu

Thiết kế nội thất theo đuổi phong cách Vintage

Không quá khó để thiết kế nội thất phong cách Vintage phải không nào?

Thiết kế nội thất theo đuổi phong cách Vintage

Đôi khi chỉ là sự xuất hiện của một chiếc máy ảnh xưa như thế này thôi cũng đủ để không gian hóa Vintage

Nhẹ nhàng, bình dị với hoài niệm cũ nhưng không gian không hề mất đi sự sang trọng, tinh tế, đó là điều mà phong cách Vintage thuyết phục được rất rất nhiều gia chủ.

Bạn thấy thiết kế nội thất Vintage như thế nào? Thay mới lại không gian trước Tết để có trải nghiệm mới mẻ là một ý hay chứ nhỉ? Mọi nhu cầu thiết kế kiến trúc, thi công vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn kinh nghiệm thiết kế miễn phí nhé.