Bật mí bí quyết thiết kế nội thất nhà ống phong cách cổ điển đẹp

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Nhắc đến nội thất cổ điển, người ta thường nghĩ đến sự cầu kỳ, chau chuốt và những đường nét diêm dúa. Nhưng không hề biết rằng, chúng hình thành dựa trên những nguyên lý sắp đặt, cân bằng và phối hợp các yếu tố theo nhiều quy tắc, quy chuẩn rất khắt khe.

Nếu đảm bảo được điều này thì không gian cổ điển thật sự trở thành sự lựa chọn vàng của các gia đình yêu thích sự sang trọng, quyền quý và đẳng cấp. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết thiết kế nội thất nhà ống phong cách cổ điển, theo dõi nhé.

Bí quyết thiết kế nội thất nhà ống cổ điển

1. Màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ống phong cách cổ điển

Bật mí bí quyết thiết kế nội thất nhà ống đẹp theo phong cách cổ điển

Gam màu chủ đạo thường là các gam màu trầm, trung tính để làm nền cho nội thất, đồ trang trí được nổi bật

Phong cách cổ điển không chọn màu sắc để làm điểm nhấn, mà lấy màu sắc làm nền để nội thất, đồ trang trí có thể nổi bật. Phải chăng vì điều này mà các tone màu được chọn trong thiết kế nội thất nhà ống cổ điển thường chọn các gam màu trầm, màu trung tính làm chủ đạo. 

Sự hài hòa, thống nhất giữa màu sắc và nội thất rất quan trọng, chọn sai màu, không gian sống nhà bạn rất có thể trở thành thảm họa. Đó là chưa kể đến, phong cách cổ điển là một sự đòi hỏi, chuẩn mực của rất nhiều yếu tố, không phải cứ muốn là có thể chọn màu sắc yêu thích. 

2. Nguyên tắc đối xứng

Bật mí bí quyết thiết kế nội thất nhà ống đẹp theo phong cách cổ điển

Nguyên tắc cân bằng đối xứng được kiến trúc sư LOUIS áp dụng cho thiết kế nội thất nhà ống phong cách cổ điển đẹp của nhà khách hàng

Có 3 loại đối xứng trong thiết kế nội thất nhà ống đẹp phong cách cổ điển, đó là: cân bằng đối xứng, cân bằng bất đối xứng và cân bằng đối tâm.

Đối xứng không chỉ là nguyên tắc quan trọng của thiết kế nội thất cổ điển mà với phong thủy cũng rất quan trọng. Chúng tạo ra được sự cân đối, chắc chắn và làm nổi bật phần trọng tâm của không gian.

Khi không gian đạt được sự cân xứng tự khắc hài hòa, trật tự và thẩm mỹ. Các bạn có thể bắt gặp một ví dụ rất kinh điển của nguyên tắc này trong thiết kế nội thất nhà ống đẹp cổ điển- những chiếc đèn bàn. 

3. Đường nét trang trí trong thiết kế nội thất nhà ống phong cách cổ điển

Bật mí bí quyết thiết kế nội thất nhà ống đẹp theo phong cách cổ điển

Hệ thống họa tiết, hoa văn, đường nét trang trí rất quan trọng đối với các thiết kế cổ điển, hầu hết chúng được chăm chút, chau chuốt rất cầu kỳ

Những quy tắc, quy chuẩn hay tỉ lệ vàng trong thiết kế nội thất cổ điển đòi hỏi tư duy trong thiết kế, nhất là kinh nghiệm và sự am tường rõ về phong cách kiến trúc cổ điển này. Không phải ai cũng có thể dùng các tài nguyên sẵn có để sắp xếp một không gian cổ điển chuẩn và chất.

Những đường chỉ, gờ phào chạy dọc từ nền đến trần, hoặc xuất hiện trên các nội thất, vật dụng trong không gian cũng rất quan trọng.

Nếu như nội thất hiện đại hướng đến sự tối giản thì nội thất cổ điển lại chú trọng và nhấn nhá bởi các yếu tố này. Duyên dáng, trau chuốt, cầu kỳ nhưng không diêm dúa, lòe loẹt, tất cả phải hài hòa, sang trọng.

4. Nội thất

Bật mí bí quyết thiết kế nội thất nhà ống đẹp theo phong cách cổ điển

Gỗ góp phần níu lại cho không gian cổ điển sự bình yên, ấm áp, cũng một phần đánh bật lên sự sang trọng hiếm có

Gỗ được ví là “linh hồn” của nội thất cổ điển. Để có được một thiết kế nội thất nhà ống phong cách cổ điển đẹp, chắc chắn không thể thiếu sự xuất hiện của chất liệu truyền thống này. Gỗ đem đến sự sang trọng, đẳng cấp và ấm áp cho không gian sống, níu giữ sự bình yên và nâng niu những giá trị yêu thương của gia đình.

Đương nhiên không được lạm dụng nội thất gỗ vì sự xuất hiện của chúng quá nhiều sẽ làm không gian bị rối và phản tác dụng.

Tưởng tượng xem, nếu bước vào một căn phòng mà đập vào mắt là sự thô mộc đến khô cứng, đặc biệt, nội thất cổ điển với quá nhiều đường nét cầu kỳ trên chất liệu gỗ sẽ làm không gian thật sự choáng ngợp và bí bách.

Thiết kế nội thất cổ điển đã khó, áp dụng chúng với không gian nhà ống lại càng khó hơn, điều này đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm thiết kế của kiến trúc sư. Với thế mạnh kiến trúc cổ điển, LOUIS đã giúp khách hàng ghi dấu ấn bằng những không gian sống đẳng cấp, sang trọng hiếm có.

Mọi nhu cầu thiết kế, thi công xây dựng vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

 

Bài viết và dự án liên quan của Louis