Thiết kế nội thất căn hộ phong cách công nghiệp trần trụi và cá tính

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Chính cái thô mộc, chân thực và mạnh mẽ của phong cách công nghiệp đã đem đến cho không gian sự cá tính độc đáo hiếm có. Đó cũng là lý do mà nhiều thiết kế nội thất căn hộ lựa chọn phong cách này để ghi điểm ấn tượng đối với mọi người. Thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp khó không?

Thiết kế nội thất căn hộ phong cách công nghiệp trần trụi và cá tính

Thiết kế nội thất căn hộ phong cách công nghiệp đem đến cho không gian vẻ đẹp trần trụi, cá tính

Mỗi phong cách thiết kế sẽ tuân thủ những quy tắc nhất định như là đặc trưng riêng của chúng mà nếu thiếu đi bạn sẽ không thể nào có được không gian đúng ý. Dưới đây là những điểm cơ bản về cách bố trí không gian, cách chọn vật liệu, màu sắc… của phong cách công nghiệp mà bạn nên biết nếu trót yêu phong cách này.

Những điều nên biết khi thiết kế nội thất căn hộ phong cách công nghiệp

Bố cục không gian ưu tiên tính mở

Thiết kế nội thất căn hộ phong cách công nghiệp trần trụi và cá tính

Tính mở của không gian được ưu tiên

Phong cách công nghiệp lấy cảm hứng từ việc lột xác các nhà kho, nhà máy công nghiệp cũ thành không gian hữu ích nên khi thiết kế nội thất căn hộ phong cách này bạn cũng phải tạo ra được tính mở thoáng rộng tương tự cho không gian.

Tận dụng hệ thống cửa sổ, ánh sáng tự nhiên, nhân tạo hoặc lược giản nội thất là gợi ý dành cho bạn.

Màu sắc trầm

Thiết kế nội thất căn hộ phong cách công nghiệp trần trụi và cá tính

Phong cách công nghiệp chuộng màu sắc tự nhiên của tone trầm và xám 

Bạn có thể liên tưởng đến màu sắc của những loại máy móc trong nhà máy, nhà kho, thường thì chúng là những sắc độ tự nhiên của tone màu trầm và xám. Đương nhiên bạn được quyền linh hoạt phá cách, thay đổi, làm mới bằng những yếu tố nghệ thuật hiện đại để làm tăng sự độc đáo cho thiết kế nội thất căn hộ của mình.

Kim loại là vật liệu chính

Thiết kế nội thất căn hộ phong cách công nghiệp trần trụi và cá tính

Kim loại lạnh được sử dụng hầu hết trong các không gian công nghiệp

Những kim loại có màu sắc lạnh như sắt thép, nhôm, thiếc… xuất hiện phần lớn trong các không gian công nghiệp. Thử nghĩ về những đường ống dẫn dầu, những chiếc bánh răng hay các loại phụ tùng máy móc nhé.

Vẻ trần trụi tạo nên cá tính

Thiết kế nội thất căn hộ phong cách công nghiệp trần trụi và cá tính

Thô mộc, đơn giản, trần trụi để tạo cho không gian thoáng rộng và cá tính

Thô mộc, khô ráp với chi tiết đơn giản đến mức tối thiểu, thỉnh thoảng lại còn cũ kỹ tạo cảm giác thiếu hoàn thiện, chỉn chu, ấy vậy mà những yếu tố tưởng chừng như phá hỏng vẻ đẹp của một số không gian này lại trở thành điểm đắt cho các thiết kế nội thất phong cách công nghiệp.

Đồ nội thất cũng thế, chỉ những vật dụng tối thiểu nhất mới được ở lại để nhường chỗ cho một không gian mở thoáng rộng. Đường nét của đồ nội thất ưu tiên tính rõ ràng, gọn gàng, cực kỳ cơ bản. Tất nhiên đã là một thiết kế nội thất căn hộ thì sự thoải mái, tiện dụng cho người sử dụng vẫn phải giữ vị trí quan trọng nhất.

Trong bài viết chúng tôi chỉ đề cập đến những điều cơ bản nhất mà bạn cần biết khi thiết kế nội thất căn hộ phong cách công nghiệp. Nếu bạn muốn hiểu và ứng dụng phong cách này một cách tối ưu nhất, hãy tìm đến những đơn vị tư vấn có kinh nghiệm thiết kế kiến trúc nhiều năm để được tư vấn, hỗ trợ.

Hoặc liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân và bạn sẽ được tư vấn miễn phí thêm nhiều hơn các phong cách, xu hướng thiết kế mới.

0909.50.3838