Thiết kế nội thất nhà phố đẹp theo phong cách chiết trung

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Có những điều tưởng chừng như trái ngược, đối lập nhưng lại quyện hòa ăn ý trong một tổng thể thống nhất, tương hỗ nhau để tạo nên cái đẹp ấn tượng. Một chút cũ giữa phông nền hiện đại, một chút khoa trương mà dường như lại khiêm tốn ngay sau đó hay yên tĩnh lắm, một góc không gian nằm giữa thành phố ồn ào, chật chội… Thiết kế nội thất nhà phố đẹp phong cách chiết trung là một điển hình như thế.

Thiết kế nội thất nhà phố đẹp theo phong cách chiết trung

Thiết kế nội thất nhà phố phong cách chiết trung là sự giao thoa giữa quá khứ và hiện đại mang đến một màu sắc mới cho nội thất nhà phố

Những nguyên tắc đòi hỏi phải được đáp ứng trong thiết kế nội thất nhà phố đẹp phong cách chiết trung

Xuất phát từ sự thể hiện quyền lực, giàu có của một bộ phận tư sản hãnh tiến, vì thiếu kiến thức về nghệ thuật kiến trúc nên họ đã gom hết tất cả những gì quý giá mà mình có vào một không gian, nhưng điều này có giá trị thẩm mỹ hay không thì họ không hề biết.

Qua thời gian, thiết kế nội thất nhà phố phong cách chiết trung đã kế thừa, tiếp thu và chọn lọc yếu tố tinh túy nhất để phát triển những điều tưởng như “đã cũ” thành nghệ thuật ấn tượng, có sự giao thoa mãnh liệt giữa hiện tại và quá khứ.

Mặc dù không tuân thủ bất cứ quy luật của phong cách nào lại được pha trộn từ nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau, nhưng đã là “chiết trung” thì phải đảm bảo một số yêu cầu nhất định. Theo dõi bài viết để cùng LOUIS xem phong cách hậu hiện đại này cần gì nhé.

1. Đối lập trong sự cân bằng

Thiết kế nội thất nhà phố đẹp theo phong cách chiết trung

Chọn một vài vật dụng cần thiết làm điểm nhấn, sau đó hoàn chỉnh bức tranh không gian của mình bằng khung tranh, thảm…

Thiết kế nội thất nhà phố đẹp theo phong cách chiết trung hướng đến sự đề cao cá nhân nhưng không quá phóng khoáng mà biến không gian thành một mớ hỗn độn. Lấy nguyên tắc đơn lẻ mà nổi bật làm chủ đạo, mỗi đồ đạc trong phòng phải là một cá thể khác biệt.

Thường thì bạn sẽ chọn một vài vật dụng thiết yếu nhất trong phòng để tạo hình cơ bản cho không gian, sau đó điểm thêm khung tranh nghệ thuật, thảm trải sàn hoặc đèn trần, đồ trang trí nội thất khác… Một chỉnh thể thống nhất, hài hòa được hình thành từ đó.

Nhưng dù phối kết hợp như thế nào thì ở mỗi khu vực trong thiết kế nội thất nhà phố đẹp theo phong cách chiết trung chỉ nên có từ một đến hai điểm nhấn. Với không gian chiết trung, thoạt đầu khi nhìn vào sẽ rất giống một tiệm bách hóa tổng hợp với nhiều món đồ, nhưng nổi bật trên tất cả là điểm nhấn khác biệt.

Tham  khảo thêm: Những kiến thức cần “sắm” trước khi thiết kế nội thất nhà ống phong cách Retro

 


Thiết kế nội thất nhà phố đẹp theo phong cách chiết trung

Màu xanh lá cây đã được lặp lại với nhiều sắc độ khác nhau

2. Màu sắc, vật liệu

Thiết kế nội thất nhà phố đẹp theo phong cách chiết trung

Một bức tranh không gian với rất nhiều gam màu phối trộn lại cùng nhau

– Đối với thiết kế nội thất nhà phố đẹp theo phong cách chiết trung thì màu sắc hoàn toàn được lựa chọn ngẫu hứng theo ý thích. Mặc dù được toàn quyền quyết định nhưng bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ về cách phối màu để tránh sự xung đột lẫn nhau giữa chúng và gây cảm giác khó chịu. Thay đổi sắc độ đậm nhạt của một tone màu hoặc kết hợp nhiều gam màu rực rỡ với nhau là một gợi ý hay dành cho bạn.

– Phong cách chiết trung cũng cho phép bạn linh hoạt sử dụng chất liệu đa dạng, phong phú để làm đẹp cho không gian nhà mình. Nhưng làm sao để kết hợp hài hòa các chất liệu với nhau? Đó là khi bạn điểm thêm chất liệu bóng cho phông nền thô mài, mộc mạc, chấm phá thêm đồ sứ, đồ nhựa khi căn phòng đã có quá nhiều đồ gỗ, đồ kim loại…

3. Yếu tố nhấn 

Thiết kế nội thất nhà phố đẹp theo phong cách chiết trung

Đầu trâu trở thành yếu tố nhấn của thiết kế nội thất nhà phố phong cách chiết trung có phần huyền bí, hoang dại này

Đồ cổ được sưu tầm hoặc đồ lưu niệm bạn mua từ những chuyến công tác xa sẽ là một yếu tố nhấn độc đáo cho thiết kế nội thất nhà phố đẹp phong cách chiết trung. Quyến rũ, khác biệt, lập dị một chút cũng không sao, vì cái hồn của phong cách này suy cho cùng cũng là đề cao cái tôi cá nhân.

Tạo được một không gian sống như ý với nội thất chiết trung có phải là ý tưởng tuyệt vời với bạn? Liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân để được các kiến trúc sư với nhiều kinh nghiệm thiết kế tư vấn miễn phí. Dù bạn chọn xu hướng thiết kế nào, LOUIS cũng có thể đáp ứng với sự hài lòng 100%.

Thiết kế nội thất nhà phố đẹp theo phong cách chiết trung
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 2 đánh giá)
Bài viết và dự án liên quan của Louis