Thiết kế kiến trúc nhà phố cho những người thích “sống chậm”

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Cuộc sống hiện đại diễn ra với tốc độ rất nhanh, mọi công việc hằng ngày kể cả giấc ngủ, ăn uống, sinh hoạt… cũng gắn liền với yếu tố thời gian. Điều này khiến con người rơi vào tình trạng mệt mỏi, stress kéo dài, và nhiều người trong số họ đã mong muốn sở hữu thiết kế kiến trúc nhà phố như một mái ấm giúp họ “chậm” lại để cảm nhận những giây phút bình yên, thư thái ngay tại ngôi nhà của mình.

Thiết kế kiến trúc nhà phố cho những người thích "sống chậm"

Chốn thị thành đông đúc, tấp nập vô tình kéo theo những áp lực, căng thẳng thôi thúc nhiều gia đình muốn thiết kế một không gian “sống chậm”.

Chính vì điều này mà những thiết kế kiến trúc nhà phố khô cứng đã không còn nằm ở vị trí ưu tiên hàng đầu đối với những gia đình thích “sống chậm”. Cùng đọc bài viết nhé.

Có rất nhiều cách để mỗi người tạo được không gian sống chậm cho riêng mình, tùy vào cách họ nhìn về cuộc sống mà các thiết kế nhà phố đáp ứng nhu cầu này sẽ khác nhau. Dưới đây là gợi ý dành cho ai muốn bỏ quên những xô bồ, vội vã để tìm về những giá trị cuộc sống sâu lắng, yên bình.

1/ Tạo không gian tràn ngập sắc xanh trong thiết kế kiến trúc nhà phố

Khéo léo tạo mảng xanh cho không gian đã giúp nhiều thiết kế kiến trúc nhà phố ở thành phố đông đúc nhưng vẫn luôn bừng sức sống, tràn năng lượng.

Có những gia đình đưa thêm cây xanh vào nhà nhưng chỉ dừng lại ở một mức “vừa phải” đủ để cả gia đình tận hưởng sự mát mẻ mà thiên nhiên mang lại. Nhà chị Quỳnh, quận 7 dưới đây là một điển hình…

Thiết kế kiến trúc nhà phố cho những người thích "sống chậm"

Nhà chị Quỳnh quận 7 được Louis thiết kế với việc tạo ra nhiều khoảng xanh và các khu vực giải trí, nghỉ ngơi ngay tại nhà. Đây là cách để cả gia đình chị “sống chậm”.

Táo bạo hơn, có những thiết kế kiến trúc nhà phố mặt tiền 5m, 6m nhưng không khác gì một khu rừng thu nhỏ, ở đâu cũng đụng phải cái xanh đầy ấn tượng. Ngôi nhà Bamboo ở quận 1 đã gây ấn tượng mạnh với nét độc đáo như thế.

Thiết kế kiến trúc nhà phố cho những người thích "sống chậm"

Rừng tre giữa cuộc sống thị thành, nơi kéo về nhiều đàn chim sẻ với tiếng hót vui tai đầu ngày mới. Các giác quan được đánh thức để cùng cảm nhận những điều tuyệt vời mà chỉ khi “sống chậm”, các bạn mới cảm nhận được.

2/ Thiết kế kiến trúc nhà phố có các góc giải trí phù hợp

Bạn là một tín đồ yêu sách hay hội họa, bạn thích những giây phút hò hét cùng nhau hay thỏa sức tung tăng trong hồ bơi tại gia?… Có rất rất nhiều cách để chọn lựa, bố trí những góc phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí. Khi mà cuộc sống vội vã cứ thế trôi đi, ngày tiếp nối ngày, áp lực chất chồng áp lực là lúc con người muốn lắng lại một ít thời gian để chăm sóc bản thân, để cùng gia đình tỉ tê trò chuyện, cùng bạn bè “thưởng thức” những tác phẩm hội họa yêu thích… Đây là những điều mà nếu không “sống chậm” lại, chắc chắn sẽ không có được những cảm giác trọn vẹn.

Thiết kế kiến trúc nhà phố cho những người thích "sống chậm"

Bạn có thể thiết kế kiến trúc nhà phố với những góc uống trà thoáng mát ngoài ban công…

Thiết kế kiến trúc nhà phố cho những người thích "sống chậm"

… hoặc dành diện tích sân thượng để làm hồ bơi tại gia như thế này để thực hiện kế hoạch “sống chậm” của gia đình mình.

Tham khảo thêm: Báo giá thiết kế kiến trúc của LOUIS

Không quan trọng là mặt tiền nhà phố 5m, 6m hay lớn hơn, làm sao để nhà là nơi để con người có thể dừng lại những mệt mỏi thường ngày để cảm nhận, để nghỉ ngơi mới là điều cấp thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thiết nghĩ, cuộc sống càng nhanh thì con người lại cần hơn những giây phút chậm lại. Chậm lại để biết còn rất nhiều những giá trị tinh thần bình dị, sâu lắng và đáng yêu đến nhường nào.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế kiến trúc nhà phố theo đuổi xu hướng “sống chậm” nhưng chưa biết đến đâu để gửi gắm? Liên hệ hotline LOUIS 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 để được tư vấn kinh nghiệm thiết kế miễn phí.

Thiết kế kiến trúc nhà phố cho những người thích “sống chậm”
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)