Thiết kế nhà ống có tầng lửng làm phòng khách và những điều cần lưu ý

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis
Với thời buổi đất chật người đông như hiện nay các mẫu thiết kế nhà ống có tầng lửng rất được nhiều gia đình lựa chọn xây tổ ấm cho mình. Không gian tầng lửng tuy không rộng như các tầng khác nhưng bạn có thể giúp nhà của bạn trở nên rộng hơn và đáp ứng nhiều công năng sử dụng cho các thành viên. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý để thiết kế phòng khách trên tầng lửng hiệu quả, sang trọng và hiện đại. Cùng theo dõi nhé!

Thiết kế chiều cao tầng lửng khoa học

Như bạn đã biết không gian tầng lửng có phần hạn chế so với các tầng thông thường khác. Chính vì thế nếu bạn có ý định đặt phòng khách tại đây thì cần phải đảm bảo chiều cao khoa học. Theo ước tính chiều cao lý tưởng cho phòng khách tầng lửng là phải trên 2m, đây là khoản cách giúp bạn cũng như những vị khách cảm thấy thoải mái khi di chuyển, tăng tính thẩm mỹ cho không gian.Thiết kế nhà ống có tầng lửng làm phòng khách và những điều cần lưu ý

Chiều cao tầng hợp lý giúp bạn cũng như những vị khách cảm thấy thoải mái khi di chuyển, tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Tránh thiết kế trần thạch cao giật cấp cầu kỳ

Không ít người có sở thích làm trần thạch cao giật cấp vì nghỉ rằng đây sẽ là điểm nhấn cho phòng khách. Tuy nhiên phương pháp này không nên sử dụng với các thiết kế nhà ống có tầng lửng làm phòng khách. Tầng giật cấp sẽ khiến không gian phòng khách tầng lửng trở nên thấp và chật hẹp hơn. Bạn chỉ nên thiết kế trần phẳng và cũng nên hạn chế sử dụng đèn chùm dài vì sẽ gây cảm giác rối mắt cho người nhìn.

Lang can tầng lửng nên thiết kế chiều cao vừa phải

Lang can tầng lửng nên có thiết kế vừa phải tránh quá cao sẽ gây cảm giác tù túng, chật hẹp cho phòng khách. Chiều cao lý tưởng cho lang can tầng lửng theo các chuyên gia chỉ khoảng 1m vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa an toàn khi dùng. Bên cạnh đó chọn vật liệu thiết kế cũng rất quan trọng, bạn có thể sử dụng các mẫu lang can sắt hoặc kính trong suốt để giúp không gian rộng thoáng hơn.Thiết kế nhà ống có tầng lửng làm phòng khách và những điều cần lưu ý

Bạn có thể sử dụng các mẫu lang can sắt hoặc kính trong suốt để giúp không gian mẫu thiết kế nhà ống có tầng lửng làm phòng khách rộng thoáng hơn.

Bố trí nội thất thông minh

Đối với những mẫu nhà ống có tầng lửng làm phòng khách bạn nên lựa chọn các mẫu vật dụng nội thất tối giản, vừa đảm bảo tiết kiệm diện tích vừa sang trọng cho ngôi nhà. Phòng khách trên tầng lửng thường có diện tích hạn chế vì thế bạn chỉ nên đặt những vật dụng hay sử dụng, cần thiết. Ngoài ra cách bố trí nội thất cũng rất quan trọng, để có được phòng khách ưng ý bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết để có thể tận dụng tối đa diện tích và không lãng phí tiền bạc vào việc mua sắm.

Sử dụng màu sắc linh hoạt

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng quyết định tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Đối với những mẫu thiết kế nhà ống có tầng lửng làm phòng khách bạn nên sử dụng các gam màu nhẹ nhàng, pastel như: vàng nhạt, xanh nhạt,… để tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho không gian. Tránh các tông màu nóng sẽ đem đến cảm giác bí bách, khó chịu khi sử dụng.Thiết kế nhà ống có tầng lửng làm phòng khách và những điều cần lưu ý

Các gam màu nhẹ nhàng, pastel như: vàng nhạt, xanh nhạt,… để tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho không gian

Với những lưu ý trên hy vọng bạn sẽ có được mẫu thiết kế nhà ống có tầng lửng làm phòng khách đẹp. Hãy thường xuyên theo dõi các bài chia sẻ kinh nghiệm thiết kế không gian kiến trúc đep, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích đấy! Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

0909.50.3838