Thiết kế nhà nhỏ 4×10 và ý tưởng thú vị dành cho phòng khách

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bài viết hôm nay sẽ là ý tưởng thú vị dành cho phòng khách của những thiết kế nhà nhỏ 4×10. Tham khảo nhé.

Những thiết kế nhà nhỏ 4×10 khá phổ biến ở thành phố, điều này đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo của kiến trúc sư thiết kế trong việc lên phương án bố trí không gian phù hợp. Và một phòng khách đẹp để ghi điểm ấn tượng trong con mắt người khác là điều mà tất cả các gia đình đều mong muốn. Nhưng, phải làm thế nào để có được phòng khách gọn gàng, đầy đủ tiện nghi và thẩm mỹ nếu “trót mang” diện tích nhỏ?

Ý tưởng thú vị dành cho phòng khách của những thiết kế nhà nhỏ 4×10

Tận dụng triệt để diện tích không gian với hệ thống tủ kệ

Thiết kế nhà nhỏ 4x10 và ý tưởng thú vị dành cho phòng khách

Kệ trang trí ở trên cửa ra vào, trên tivi… là giải pháp tiết kiệm diện tích phòng khách rất thú vị 

Phần diện tích phía bên trên cửa ra vào, trên ghế sofa, diện tích còn trống ở góc phòng… là những vị trí bạn có thể bố trí hệ thống tủ kệ đựng sách, vật dụng, đồ trang trí. Giải pháp này không chỉ tiết kiệm tối đa diện tích mà còn tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian phòng khách nhà bạn.

Đương nhiên, bạn phải cân nhắc về chiều cao hợp lý của những chiếc kệ này. Tránh trường bị cụng đầu khi di chuyển, sinh hoạt hoặc bố trí tủ kệ quá cao gây bất tiện cho mỗi lần có nhu cầu sử dụng.

Chọn đồ nội thất cùng màu với tường

Thiết kế nhà nhỏ 4x10 và ý tưởng thú vị dành cho phòng khách

Ghế sofa cùng màu với tường giúp nới rộng diện tích cho phòng khách

Với phòng khách của thiết kế nhà nhỏ 4×10 thì việc chọn đồ nội thất cùng màu với tường là giải pháp rất thú vị. Thông thường khi chọn nội thất cùng màu với tường bạn sẽ có cảm giác chúng dường như là nội thất âm tường dẫu đang đứng riêng lẻ. Không gian vì thế mà được nới rộng hiệu quả.

Giải pháp này cũng được khá nhiều kế hoạch cải tạo phòng khách lựa chọn. Với thao tác rất đơn giản đó là sơn màu cho một số nội thất cùng màu với mảng tường đứng phía sau nó nhưng đạt hiệu quả rất cao.

Xem thêm: 9 mẫu bếp cực chất dành riêng cho thiết kế nhà 4×10

Ưu tiên đồ nội thất thông minh, nhỏ gọn và có điểm nhấn

Thiết kế nhà nhỏ 4x10 và ý tưởng thú vị dành cho phòng khách

Những chiếc bàn trà nhỏ có kiểu dáng đơn giản rất được ưu ái trong các không gian phòng khách của thiết kế nhà nhỏ 4×10

Đồ nội thất quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của không gian phòng khách. Vì là thiết kế nhà nhỏ 4×10 nên mỗi món đồ nội thất xuất hiện bắt buộc phải độc đáo, ấn tượng để tự ghi điểm, phải nhỏ gọn, thông minh để tiết kiệm tối đa diện tích.

Những chiếc bàn trà nhỏ, những chiếc bàn hình chữ C hay nội thất có khả năng di chuyển vốn được ưu ái. Nhất là những nội thất có khả năng xếp gọn hoặc tích hợp nhiều chức năng trong cùng một vật dụng được sử dụng như một vị cứu tinh cho những phòng khách diện tích nhỏ.

Đối với những thiết kế nhà nhỏ 4×10 thì việc sở hữu một phòng khách như ý là vấn đề rất được quan tâm. Chỉ cần khéo léo, tinh tế trong cách lựa chọn, sắp xếp và bố trí nội thất là bạn có thể giữ cho không gian luôn ngăn nắp, gọn gàng và có nét đẹp riêng độc đáo.

Nếu bạn không đủ tự tin để trang trí, cải tạo hoặc thiết kế mới phòng khách nhà mình, hãy tìm đến đơn vị có kinh nghiệm thiết kế nhà để được tư vấn, hỗ trợ. Chúc các bạn có được một không gian sống hoàn hảo đến từng ngóc ngách nhỏ.

Theo Ban biên tập LOUIS

Thiết kế nhà nhỏ 4×10 và ý tưởng thú vị dành cho phòng khách
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)