Thiết kế nhà đẹp cấp 4 theo phong cách Vintage kiểu Anh

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Phong cách Vintage kiểu Anh còn được gọi với cái tên là Shabby Chic. Những thiết kế nhà đẹp cấp 4 Shabby Chic thường gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hơi cũ kỹ nhưng sang trọng, tinh tế. Tham khảo bài viết để học cách thiết kế nội thất Shabby Chic độc đáo cho nhà mình nhé.

Vài nét sơ qua về phong cách thiết kế Shabby Chic

Thiết kế nhà đẹp cấp 4 theo phong cách Vintage kiểu Anh

Thiết kế nhà đẹp cấp 4 phong cách Shabby Chic nhanh chóng gây ấn tượng bởi vẻ đẹp độc đáo của mình

Bắt nguồn từ những không gian nhà đồng quê nước Anh, phong cách Shabby Chic được nhen nhóm và lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới. Cũng chính vì thế mà phong cách này tỏ ra rất thích hợp với những thiết kế nhà đẹp cấp 4. Theo dõi phần tiếp theo của bài viết để bỏ túi những đặc điểm cơ bản của Shabby Chic để có một không gian hoài cổ ấn tượng.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà đẹp cấp 4 phong cách Shabby Chic

Màu sắc

Thiết kế nhà đẹp cấp 4 theo phong cách Vintage kiểu Anh

Trắng, xanh nhạt, hồng pastel… thường được ưu ái

Những thiết kế nội thất Shabby Chic là một công cuộc đi tìm những điều thuộc về quá khứ với sự kết hợp mãnh liệt giữa tone màu nhạt và các vật dụng gỗ đã bị bong tróc, bị xước, bị bào mòn…

Do đó, những tone màu được ưu ái khi thiết kế nhà đẹp cấp 4 phong cách này sẽ là xám nhạt, xanh lá nhạt, hồng pastel, trắng… Đương nhiên muốn đạt giá trị thẩm mỹ tối ưu cho không gian thì cần phải có sự khéo léo trong việc phối trộn màu sắc, vật dụng. Bạn hãy giao phó, ủy thác điều này cho kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm thiết kế nhà để được đảm bảo tốt nhất.

Nội thất

Thiết kế nhà đẹp cấp 4 theo phong cách Vintage kiểu Anh

Càng cũ càng chất là điều mà thiết kế nhà đẹp cấp 4 Shabby Chic tuân thủ

Nếu bạn có thể tận dụng những món đồ nội thất đã cũ, đồ cổ, đồ kỷ niệm… thì quả là giải pháp tuyệt vời cho không gian Shabby Chic. Tuy nhiên, nếu không có sẵn thì bạn hãy biến tấu một cách linh hoạt đối với các nội thất mới bằng việc sơn màu rồi cà giấy nhám để tạo cảm giác bong tróc, đã qua sử dụng cho thiết kế nhà đẹp cấp 4 Shabby Chic đạt chuẩn.

Yếu tố trang trí

Thiết kế nhà đẹp cấp 4 theo phong cách Vintage kiểu Anh

Một cánh cửa gỗ cũ không còn sử dụng được đôi khi cũng trở thành điểm nhấn trang trí độc đáo cho không gian Shabby Chic

Vải cũ, khung tranh nghệ thuật cũ hay những món đồ trang trí tưởng chừng như không còn giá trị sử dụng lại trở thành điểm đắt cho không gian nội thất Shabby Chic nếu biết cách ứng dụng khéo léo.

Đối với những thiết kế nhà đẹp cấp 4 Shabby Chic, bạn có thể linh hoạt lựa chọn các yếu tố trang trí khác nhau, hoàn toàn không bị bó buộc bởi các nguyên tắc về phong cách, màu sắc, kiểu dáng…

Thanh lịch, trang nhã và tiết kiệm nhiều chi phí đã giúp Shabby Chic trở thành xu hướng thiết kế nội thất nhận được nhiều tình cảm. Bạn cảm thấy không gian Shabby Chic như thế nào?

Hãy bắt đầu bằng sự thay đổi ngay hôm nay để cảm nhận được những nét ngọt ngào, tinh tế mà Shabby Chic đem đến cho thiết kế nhà đẹp cấp 4 nhà mình nhé.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

Thiết kế nhà đẹp cấp 4 theo phong cách Vintage kiểu Anh
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)
Bài viết và dự án liên quan của Louis