Độc đáo và tiết kiệm chi phí với thiết kế nhà cấp 4 phong cách Bungalow

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bungalow là một phong cách thiết kế kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Nếu trước đây những thiết kế Bungalow chỉ xuất hiện ở khu resort, khu nhà ven biển thì bây giờ không gian sống kiểu Bungalow rất được ưa chuộng với các gia đình chú trọng đến tính nghỉ ngơi, thư giãn và sống gần thiên nhiên. Cùng LOUIS tham khảo cách thiết kế nhà đẹp cấp 4 phong cách Bungalow để có thêm nhiều ý tưởng hơn nhé.

Bungalow là gì?

Độc đáo và tiết kiệm chi phí với thiết kế nhà cấp 4 phong cách Bungalow

Nhà kiểu Bungalow là kiểu nhà nhỏ thường xuất hiện ở miền biển, khu du lịch

Theo nhiều nguồn tài liệu thì Bungalow là kiểu nhà nhỏ ra đời từ thế kỷ 17 ở Ấn Độ. Chúng là những không gian đơn giản, tiện nghi, có mái hiên rất rộng và ưu ái đặc biệt cho sự gần gũi với thiên nhiên.

Xuất phát từ một loại hình nhà lưu trú tiện nghi, tiết kiệm chi phí, nhà phong cách Bungalow đã đến với nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả Việt Nam. Những kiểu mẫu độc đáo, ấn tượng nhanh chóng chiếm được tình cảm của nhiều người, nhất là với những gia đình ở miền biển, nông thôn có diện tích mặt bằng tương đối lớn.

Đặc trưng cơ bản cần đáp ứng khi thiết kế nhà đẹp cấp 4 phong cách Bungalow

Ưu tiên phong cách tối giản

Độc đáo và tiết kiệm chi phí với thiết kế nhà cấp 4 phong cách Bungalow

Tối giản để hòa quyện mãnh liệt với thiên nhiên là điều không gian Bungalow hướng đến

Những ngôi nhà Bungalow thường được thiết kế theo phong cách tối giản để tạo không gian thoáng rộng và giúp con người hòa quyện mãnh liệt với thiên nhiên.

Xem thêm: Thiết kế nhà đẹp cấp 4 theo phong cách Vintage kiểu Anh

Do đó, khi bạn chọn thiết kế nhà đẹp cấp 4 phong cách Bungalow đồng nghĩa với việc các vách ngăn, tường ngăn sẽ được hạn chế tối đa, nội thất được lược giản chỉ giữ lại những vật dụng cần thiết nhất trong sinh hoạt.

Vật liệu

Độc đáo và tiết kiệm chi phí với thiết kế nhà cấp 4 phong cách Bungalow

Thiết kế nhà cấp 4 phong cách Bungalow hiện đại với gạch, tường xi măng thô…

Những gia đình lựa chọn thiết kế nhà đẹp cấp 4 phong cách Bungalow thường là để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình. Vì vậy, từ phương án dựng hình khối nhà, thiết kế sân vườn cho đến lựa chọn vật liều đều phải ưu tiên tính gần thiên nhiên.

Các vật liệu thường xuất hiện ở các thiết kế nhà Bungalow là gỗ, tre, nứa, lá cọ, lá tranh. Tùy vào phong cách thiết kế Bungalow cổ điển hay hiện đại mà bạn sẽ có sự lựa chọn vật liệu thích hợp. Gợi ý dành cho bạn: Nếu bạn chọn thiết kế nhà đẹp cấp 4 Bungalow hiện đại thì hãy kết hợp giữa gạch thô, tường xi măng với các loại cây cỏ, dây leo xung quanh. Còn nếu bạn chọn phong cách Bungalow mộc- cổ điển thì gỗ, mây, tre, lá sẽ được ưu tiên.

Kết cấu đơn giản, vật liệu thân thuộc, gần gũi, dễ tìm nên chi phí thiết kế, thi công xây dựng nhà kiểu Bungalow rất tiết kiệm. Nếu xung quanh nhà của bạn là những kiểu nhà đẹp cấp 4 đồng quê Mỹ hay nhà mái Thái phổ biến, hãy đổi gió với thiết kế nhà đẹp cấp 4 phong cách Bungalow nhé. Mọi nhu cầu thiết kê, thi công nhà đẹp vui lòng đến văn phòng LOUIS tại 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để các kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế nhà tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

0909.50.3838