Thiết kế hồ bơi biệt thự 9x15m đẹp và những lưu ý cần biết

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Với nhu cầu sống hưởng thụ như hiện nay, việc thiết kế hồ bơi cho biệt thự 9x15m đã không còn là điều xa vời. Nhưng để có được một không gian thư giãn đẹp, khoa học thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây.

Xác định hình dáng

Ngày nay hồ bơi trong thiết kế biệt thự 9x15m không nhất thiết là hình chữ nhật truyền thống, thay vào đó là những mẫu mã sáng tạo phụ thuộc vào hình dáng mảnh đất và sở thích của gia chủ.

Thiết kế hồ bơi biệt thự 9x15m đẹp và những lưu ý cần biết

Tùy vào diện tích mảnh đát và sở thích của gia chủ mà KTS thiết kế hình dáng hồ bơi biệt thự  9x15m phù hợp.

Nếu bể bơi đặt ngoài trời bạn có thể làm bể với hình dáng uốn lượng nhằm tận dụng tối đa diện tích có được. Đối với những vị trí bể bơi bên hông thì nên làm hình chữ nhật và trên sân thượng thì phù hợp với kiểu tròn, ô van. Ngoài ra còn rất nhiều hình dáng bể như: hình giọt nước, bán nguyệt, tam giác,… cho bạn lựa chọn nữa đấy!

Kích thước tiêu chuẩn

Vậy có kích thước tiêu chuẩn nào cho việc thiết kế hồ bơi biệt thự 9x15m? Câu trả lời là không, kích thước hồ bơi phụ thuộc phần lớn vào diện tích xây dựng và hình dáng bể. Để có một không gian bể bơi lý tưởng, ngoài những nguyên tắc cơ bản, bạn nên biến tấu sao cho phù hợp nhất với không gian sống của mình và đặc biệt là cần mang dấu ấn cá nhân riêng biệt.

Vị trí hồ bơi

Lời khuyên tốt nhất cho vị trí thiết kế hồ bơi biệt thự 9x15m là nên đặt ở khu vực có thể đón ánh sáng mặt trời. Điều này vừa mang tính thẩm mỹ, vừa mang lại hiệu quả cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, thiết kế hồ bơi trong nhà cũng rất phổ biến trong các dự án biệt thự. Điều này làm cho việc xem xét về hướng không còn quá quan trọng.

Thiết kế hồ bơi biệt thự 9x15m đẹp và những lưu ý cần biết

Bể bơi trong nhà hiện đại vẫn đảm bảo ánh sáng và công năng sử dụng cho gia chủ.

Lựa chọn vật liệu thiết kế

Chọn vật liệu xây dựng hồ bơi biệt thự 9x15m là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó không đơn giản là đảm bảo độ chắc chắn mà quan trọng hơn đó chính là yếu tố thẩm mỹ. Một hồ bơi đẹp, đơn giản với gạch men màu xanh sẽ giúp gia đình bạn có được không gian thư giản tuyệt vời.

Trang trí hài hòa

Bên cạnh việc lựa chọn không gian bố trí khoa học, vật liệu thiết kế đẹp thì yếu tố trang trí cũng góp phần làm tăng sức hút cho bể bơi của bạn. Trồng cây xanh xung quanh hồ bơi là rất quan trọng. Nó không đơn giản chỉ là thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để có một không gian bể bơi tươi mát, bạn nên chọn các loại cây phù hợp tránh tình trạng rụng lá cũng như gây mất mỹ quan.

Thiết kế hồ bơi biệt thự 9x15m đẹp và những lưu ý cần biết

Trang trí cây xanh quanh bể bơi giúp tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho khuôn viên biệt thự.

Với những lưu ý trên, hy vọng bạn sẽ biết cách thiết kế bể bơi cho biệt thự 9x15m của mình một không gian thư giãn khoa học và sang trọng. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm kinh nghiệm thiết kế kiến trúc đẹp thì đừng nên bỏ qua các bài chia sẻ của LOUIS nhé! Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

0909.50.3838