Thiết kế khu biệt thự dành cho chuyên gia phong cách Anh Vượng tại Bà Rịa Vũng Tàu

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis
Chủ đầu tư:
Chú Đức
Quy mô:
4 Tầng (Trệt, 2 Lầu, Áp Mái | DTXD: 15m x 15m
Địa điểm:
Vũng Tàu
Hoàn thành:
2020

Tọa lạc trong khuôn viên 8.000 m2 đất tiếp xúc liền kề với một khu cảng biển nội địa sầm uất có diện tích xấp xỉ 25 ha. Khu nhà dành cho chuyên gia vận hành cảng được chủ đầu tư tin tưởng đặt hàng cho Louis thiết kế với phong cách bán cổ điển cao cấp. Louis muốn chia sẻ đến các bạn các thông tin cơ bản của dự án thiết kế này, để qua đó giúp các bạn hiểu thêm về kinh nghiệm, hiểu thêm về mức độ  uy tín của Louis trong phân khúc thiết kế nhà ở để có thêm cơ sở tin tưởng mà lỡ có làm nhà cũng yên tâm gọi điện cho Louis tư vấn và cung cấp dịch vụ thiết kế, xây dựng, hoàn thiện nội thất cho các bạn.

Rất cảm ơn các bạn đang ghé thăm Louis, cùng bắt đầu nhé.

Khu đất được chủ đầu tư dành riêng để làm khu nhà ở cho chuyên gia được quy hoạch rất vuông vắn với bề ngang xấp xỉ 55m và chiều sâu xấp xỉ 150m được vạch tuyến giao thông chính ở giữa chia khu đất làm thành hai dãy nhà liền kề vườn tiếp xúc vườn, mặt tiền đối mặt tiền và có phong cách tân cổ điển nên nhìn giống giống với một khu đô thị cao cấp của Vingroup.

Mỗi căn được phân định trên diện tích đất 20x20m và diện tích thiết kế xây dựng chiếm đất xấp xỉ 15x15m, đường ô tô và đường đi bộ nội khu song song chiếm giữa 15m.

Nội khu khép kín và được bảo an 24/24 nên giữa các căn nhà chuyên gia không cần tường rào bao che, ngăn cách, thay vào đó sử dụng cây xanh phân định ranh giới và tăng chất lượng sống xanh cho toàn bộ khu nhà.

 

mẫu biệt thự 4 tầng đẹp tại vũng tàu

Lối vào chính nội khu có bố trí bảo vệ 24/24 với cổng vào khép kín

mẫu biệt thự 4 tầng đẹp tại vũng tàu

Tổng thể bãi đỗ xe ngoài khu vực nhà ở, tập trung vào ban đêm

mẫu biệt thự 4 tầng đẹp tại vũng tàu

Hướng nhìn trực diện từ cổng chính nội khu nhìn vào khu nhà

mẫu biệt thự 4 tầng đẹp tại vũng tàu

Tổng thể nhìn từ trên cao, khu vực đệm từ cổng vào khu nhà sử dụng làm bãi đậu xe và công viên nội khu để giãn cách và giảm thiểu tiến ồn từ khu cảng có thể vang vào trong khu nhà

mẫu biệt thự 4 tầng đẹp tại vũng tàu

Tổng thể nhìn xiên thấp gần sát khu nhà

mẫu biệt thự 4 tầng đẹp tại vũng tàu

Tổng thể toàn bộ khu vực cảng nội địa với đường cảng được tô tối màu tiếp xúc với sông Mỏ Nhát

mẫu biệt thự 4 tầng đẹp tại vũng tàu

Hình ảnh ranh phân định giữa hai nhà bằng cây xanh

mẫu biệt thự 4 tầng đẹp tại vũng tàu

Góc nhìn cận cảnh giữa hai mặt tiền chính của hai căn biệt thự liền kề

kiến trúc mẫu biệt thự 4 tầng đẹp tại vũng tàu

Phối cảnh đã Render mặt tiền chính của biệt thự với hai điểm nhấn hình hai nửa lục giác đối xứng qua sảnh chính nhìn rất đăng đối và cân xứng

kiến trúc mẫu biệt thự 4 tầng đẹp tại vũng tàu

Phối cảnh mặt hông phụ của biệt thự

kiến trúc mẫu biệt thự 4 tầng đẹp tại vũng tàu

Phối cảnh góc nhìn xiên của biệt thự

kiến trúc mẫu biệt thự 4 tầng đẹp tại vũng tàu

Góc nhìn chính diện mặt tiền chính của biệt thự

kiến trúc mẫu biệt thự 4 tầng đẹp tại vũng tàu

Góc nhìn mặt tiền chính ở một hướng khác

Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng công năng tổng thể tầng trệt

Tầng trệt gồm có 2 phòng khách lớn, 1 phòng ăn, 1 phòng bếp, 1 khu giặt sấy chính đáp ứng nhu cầu giặt phơi toàn nhà, 1 khu vệ sinh phục vụ cho khách, giữa các không gian chính đều được bố trí khoảng đệm để phân chia không gian rành mạch.

Nhà Bếp đều được kết nối với phòng khách, nhà ăn chính thông qua hệ thống hành lang giao thông và sảnh đệm, tạo cảm giác riêng tư không bị ảnh hưởng phù hợp với yêu cầu sử dụng của các chuyên gia ngoại quốc.

Trục thang bộ và thang máy cũng là điểm nhấn chính được bố trí tại trung tâm của căn nhà, xung quanh là các vệ tinh là các không gian chức năng chuyên biệt bố trí giáp vòng, mọi nhu cầu đều tiếp xúc gần với thang, cũng như kết nối dễ dàng với hệ thống sảnh đón để thuận tiện cho người sử dụng kết nối giao thông theo phương thẳng đứng khi từ sân bước vào nhà và muốn đi thẳng lên các tầng cao.

 

Mặt bằng lầu 1

Mặt bằng công năng tầng 1

Năng lực tầng 1 đáp ứng cho 2 phòng ngủ lớn, có hệ thống lan can sảnh nhìn được xuống phòng khách và phòng ăn ở tầng trệt, tạo cảm giác thông thoáng

Mặt bằng lầu 2

Mặt bằng công năng tầng 2

Tầng 2 đáp ứng nhu cầu công năng sử dụng cho 3 tầng ngủ Master lớn và 1 phòng sinh hoạt chung, có thể dễ dàng nhận thấy các phòng ngủ đều được phân công năng sử dụng rất rành rọt, từ khu giường ngủ, khu thay quần áo tiếp nối liên hoàn với nhà tắm trong phòng ngủ.

 

Mặt bằng tầng áp mái

Mặt bằng công năng tầng áp mái

Tầng thượng được thiết kế dành riêng cho việc nghỉ ngơi, thư giãn của các chuyên gia, gần như có đủ mọi nhu cầu giải trí ở trong căn nhà này.

Tổng kết, vì là nhà dành cho các chuyên gia đến rồi đi trong một thời gian, với mỗi chuyên gia là khác nhau, độ tuổi khác nhau, các thành viên gia đình của các chuyên gia cũng khác nhau nên căn biệt thự được các KTS tư duy theo năng lực có thể đáp ứng chung cho nhiều thành phần gia đình mà không thể căn cứ theo một nhu cầu cụ thể của một chuyên gia nào. 

Với việc sắp xếp bố trí như trên, vì căn nhà lớn, có nhiều phòng ngủ, có nhiều không gian thư giãn khác nhau nên Louis tin rằng chúng đủ năng lực đáp ứng cho bất kỳ chuyên gia khó tính nào.

 

Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài.

Trân trọng.