Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis
Chủ đầu tư:
Chị Cúc
Quy mô:
2 Tầng (Trệt, lầu) | DTXD: 17m x 37m
Địa điểm:
Bến Tre
Hoàn thành:
2020

Bất chấp dịch bệnh, bất chấp hạn mặn đạt đỉnh điểm đang hoành hành ở Bình Đại, Bến Tre Chị Năm với quyết tâm sớm khởi công xây dựng căn nhà biệt thự 2 tầng mái thái đẹp của mình, Chị đã hổ trợ và thúc đẩy Louis bằng mọi nguồn lực có thể có trong một thời gian ngắn sớm hoàn thành hồ sơ thiết kế và giấy phép xây dựng. Đến hôm nay, khi  những dòng mô tả bài viết này đang được viết thì cũng là lúc công trình đã sắp sửa hoàn thành công tác ép cọc gia cố nền móng.

Là khách hàng thường xuyên theo dõi các bước phát triển của Louis, Chị đã yêu thích kiểu biệt thự 1 trệt 1 lầu mái ú từ rất lâu. Kiểu biệt thự này đối với Louis đã trở nên quen thuộc vì Louis đã thiết kế và xây dựng cho hai khách hàng trước đó.

Thuận lợi vì đã có phong cách ngoại thất từ trước để dựa theo. Tuy nhiên, khi bắt tay vào khảo sát thiết kế, nắm bắt được các yêu cầu đặc biệt trong sử dụng không gian của Chị, Louis cũng phải vất vả tính toán, bố trí công năng kín kẽ và tối ưu để Chị đồng ý phê duyệt giải pháp thiết kế.

Kết quả của quá trình làm việc cũng là kinh nghiệm của bài viết này, Louis mong muốn chia sẻ đến các bạn tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình tìm kiếm các lựa chọn cho riêng mình được đúng đắn, phù hợp với tài nguyên của mình nhất. Nào cùng bắt đầu tham khảo nhé.

A. Hình ảnh thiết kế mặt tiền

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại bến tre

Hình dáng biệt ngoại thất biệt thự 2 tầng mái thái đẹp nhìn xéo từ cổng vào góc hai mặt tiền rất duyên dáng

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại bến tre

Hướng mặt tiền nhìn trực diện từ đường chính nhìn vào

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại bến tre

Hướng biệt thự nhìn tổng thể từ trên cao

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại bến tre

Một hướng nhìn tổng thể từ trên cao ở một góc khác

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại bến tre

Góc nhìn chính diện từ trên cao từ phía sau mặt hậu

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại bến tre

Hướng nhìn từ trên cao từ phía sau mặt hông

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại bến tre

Hướng nhìn từ đường chính khi có thể hiện tường rào, cổng chính

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại bến tre

Hướng nhìn trực diện từ đường chính khi có thể hiện tường rào, cổng chính

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại bến tre

Hướng nhìn từ khoảng sân giữa các khối nhà chính và nhà để xe

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại bến tre

Một số góc nhìn khác của biệt thự

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại bến tre

Mặt hông hậu của biệt thự

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại bến tre

Hướng nhìn khác của mặt hông hậu 

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại bến tre

Tổng thể biệt thự với các khối nhà chính, nhà bếp, nhà xe và chòi mát trên mặt hồ nuôi cá Koi

B. Bố trí mặt bằng công năng

 

Mặt bằng tổng thể

Mặt bằng bố trí tổng thể khuôn viên biệt thự 2 tầng mái thái đẹp với các khối nhà chức năng riêng biệt

Căn biệt thự được bố trí xây dựng trên khuôn viên đất có bề rộng xấp xỉ 17mx37m. Với quỹ đất tương đối lớn, thuận lợi trong cả bề rộng và chiều sâu khi khảo sát, song thực tế, khi nắm được yêu cầu của Chị Năm, các KTS Louis cũng hơi lúng túng trong các lựa chọn bố trí công năng có thể có để khai thác tối ưu được tài nguyên của Chị. Đó là, Chị yêu cầu phải bố trí được hai phòng ngủ lớn ở tầng trệt, ở đó Chị và hai Cháu Nội yêu quý của Chị phải ở gần nhau và phải ở tầng trệt. Lẽ thường nếu chỉ có một phòng ngủ lớn ở tầng trệt biệt thự 2 tầng mái thái đẹp thì rất dễ bố trí, song khi nó là hai phòng ngủ Vip ở tầng trệt thì mọi chuyện sẽ rất khác.

Lúc đầu, các KTS dự kiến xây dựng biệt thự 2 tầng mái thái đẹp với diện tích vừa phải, để tiết kiệm chi phí cũng như có được khoảng sân vườn còn lại lớn nhất có thể để trồng được nhiều cây, tạo hình được nhiều tiểu cảnh nhằm thoả mãn nhu cầu sống gần gũi với thiên nhiên cũng như dễ phù hợp cho đại đa số các bậc tiền bối trung niên ở độ tuổi của Chị. Tuy nhiên, khi yêu cầu là hai phòng ngủ nằm cạnh nhau, mọi phòng ngủ đều phải rộng rãi, tiện nghi thì đòi hỏi diện tích dành cho các phòng ngủ phải lớn, như vậy bài toán đặt ra là bếp và phòng khách cùng chung không  gian với hai phòng ngủ nó sẽ thành ra hình dáng của biệt thự như thế nào?. Lúc này với bề ngang 17m nó trở thành vấn đề. Đất của Chị có chiều sâu tốt nhưng bề ngang không phù hợp cho kiểu nhà có hai phòng ngủ ở tầng trệt,  vì nếu lấy hết bề ngang đất 17m để xây dựng thì lối đi từ sân trước kết nối vào sân sau bằng hệ thống sân hông và hệ thống khoảng lùi kỹ thuật tạo hình kiểu dáng mái sẽ không còn đất để thực hiện.

Ngoài ra các không gian chức năng Garage, sân vườn còn lại quá ít, không thể tạo thành một dự án đẹp và tiện nghi được nếu như diện tích xây dựng quá lớn mà khoảng vườn còn lại quá bé, thiếu thốn các khu vực chức năng phụ trợ như nhà đỗ xe, nhà kho. Đang lăn tăn với các lựa chọn bố trí công năng cho tầng trệt, các KTS Louis phải nhận thêm một yêu cầu, các con của Chị dự kiến sẽ ở tầng lầu yêu cầu phải có một không gian phòng tắm chung có bố trí bồn tắm nằm và phòng Sauna ở tầng trệt để cả gia đình có thể dùng chung không gian này khi thư giãn ngoài phòng ngủ của mình. Càng khó cho anh em KTS Louis rồi!

 

Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng bố trí công năng tầng trệt

 

Thực sự là với diện tích đất như thế lẽ ra rất dễ dàng cho các KTS của Louis nếu như được phép tận dụng diện tích ở trên lầu để chia sẻ bớt không gian chức năng cho lầu trệt biệt thự 2 tầng mái thái đẹp, tuy nhiên đều đó là không được phép vì Chị Năm yêu cầu ở tầng trệt của Chị, phải có các phòng Cháu Nội để Chị tiện bề quan sát và chăm sóc các cháu. 

Nếu bố trí hai phòng ngủ ghép dọc, sẽ làm cho chiều dài biệt thự bị quá dài, không gian dễ bị đơn điệu, từ phòng ngủ của Bà  khó quan sát được các cháu sinh hoạt. Nên giải pháp là hai phòng ngủ phải được ghép ngang, bố trí nằm song song để phòng này có thể quan sát được phòng kia. Và giải pháp bố trí này đã mang lại thành công, thứ nhất các phòng ngủ không bị quá xa phòng khách, cầu thang bộ, chiều dài biệt thự 2 tầng mái thái đẹp không bị kéo dài lê thê. Phòng bếp bây giờ không thể chung khói nhà chính và nằm cạnh phòng khách được, nên bằng kinh nghiệm thiết kế cho nhiều dự án có chiều sâu đất tốt, các KTS đã mạnh dạn bố trí khu vực Bếp và phòng ăn nằm biệt lập với nhà chính giúp cho mọi sinh hoạt ở khu bếp và nhà ăn được nằm kín đáo và khoa học, riêng tư hợn, tổng thể còn làm cho tổ hợp biệt thự thêm bề thế, mới lạ trong cách sử dụng không gian chức năng so với nhiều kiểu nhà đại trà thường bố trí phòng bếp và phòng khách chung ở tầng trệt. Kiểu bố trí này, sẽ giúp cho các phòng ngủ không làm nhiệm vụ cản trở và che mất phòng bếp một cách cưỡng bức, vì phòng bếp lúc này giống như một căn nhà phụ trong một tổ hợp cao cấp hơn là cố gượng ép, nhồi nhét tất cả vào trong một không gian nhà chính.

Kết quả bố trí như các bạn thấy, phòng khách rất rộng rãi, không gian cầu thang, sảnh đệm rất vừa phải khoa học. Độc đáo nhất là cách tính toán giao thông giữa nhà chính với nhà ăn thông qua một nhà cầu đi bộ, mà nó được liên kết với hành lang băng ngang qua hai phòng ngủ ở lầu trệt. Hai bên tường hành lan được tích hợp một bên là nhà vệ sinh dành cho khách, một bên tích hợp được một bếp mini để ban đêm có thể pha chế đồ uống mà không cần di chuyển ra khu vực bếp chính nằm bên ngoài nhà chính. Các Khu vực nhà bếp, bàn ăn, khu giặt phơi và phòng tắm chung cho mục đích thư giãn  chung đều có và nằm ở vị trí rất phù hợp. Tuy nhiên, thuận lợi là trong quá trình này, Chị Năm đã thương lượng thành công một lô nhà nhỏ nằm bên cạnh để ghép vào lô đất chính để giải quyết nhu cầu tăng thêm diện tích xây dựng cho biệt thự 2 tầng mái thái đẹp và đẩy các khu chức năng đỗ xe, nhà chòi và nhà kho về một bên đất mới vừa mua được.

Kết quả bố trí này rất ưng bụng. Mọi người đều đã thoả mãn được yêu cầu, không gian nhà chính, nhà bếp, khoảng vườn, nhà để xe, nhà chòi với hồ cá Koi cuối cùng đều tìm được vị trí phù hợp nhất có thể có. Các bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều cách bố trí khác, song Louis có thể tự tin rằng giải pháp này gần như hoàn hảo, nó thoả mãn được yêu cầu của Chị Năm mà ở đó nếu không khéo léo có thể căn biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sẽ có hình dạng khác đi dáng vẽ kiến trúc mà chị đã yêu thích từ trước.

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre

 

 

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng công năng lầu 

Mọi không gian sử dụng chính yếu của căn biệt thự 2 tầng mái thái đẹp dường như đều đã được tập trung cho tầng trệt, nên tầng lầu cực kỳ dễ dàng với các bạn KTS của Louis, vì lúc này lầu 1 chỉ làm nhiệm vụ thoả mãn cho hai phòng ngủ Víp dành cho hai cặp vợ chồng là con trai và con gái của Chị. Một không gian thờ gia tiên ấm cúng riêng biệt, một khoảng sân thượng để có thể ra ngoài quan sát tổng thể biệt thự, một vài ban công tròn được kết nối trực tiếp với giường ngủ để người sử dụng có không gian thư giãn ngoài phòng ngủ được thuận tiện.

Có thể dễ dàng nhận thấy nếu có nhu cầu phát sinh thêm phòng ngủ tương lai, lầu 1 nó cũng có thể dễ dàng đáp ứng, tuy nhiên nhà ít người nên Chị muốn giữ như thế cho thông thoáng và ít tường ngăn cho lầu 1 nhất có thể nhằm hướng đến sự cao cấp và tiện nghi cao.

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre  Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp sang trọng tại Bến Tre

 

 

 

Mặt bằng tầng mái

Tầng áp mái làm kho và khu kỹ thuật của biệt thự

Mặt bằng mái

Mặt bằng kiểu dáng mái biệt thự

Mái của Biệt thự được tạo hình khá cầu kỳ với nhiều phương mái và đỉnh mái khác nhau. Qua đó, làm tăng thêm dáng vẻ dễ thương nhưng không kém phần bề thế, vững chãi, điều mà một căn biệt thự 2 tầng mái thái đẹp cần phải có.

C. Hình ảnh thi công của dự án

thi công tường vây tầng trệt biệt thự 2 tầng mái Thái Bến Tre thi công tường vây tầng trệt biệt thự 2 tầng mái Thái Bến Tre thi công tường vây tầng trệt biệt thự 2 tầng mái Thái Bến Tre thi công tường vây tầng trệt biệt thự 2 tầng mái Thái Bến Tre thi công tường vây tầng trệt biệt thự 2 tầng mái Thái Bến Tre thi công tường vây tầng trệt biệt thự 2 tầng mái Thái Bến Tre

thi công biệt thự 2 tầng mái Thái Bến Tre thi công biệt thự 2 tầng mái Thái Bến Tre

Tổng thể khuôn viên biệt thự theo bố trí và thực tế đất sau khi tháo dỡ công trình cũ để tiến hành xây dựng khâu làm móng theo quan sát được của các anh em KTS Louis bây giờ là rất hứa hẹn, rất rộng và đẹp. Tương lai khi biệt thự hoàn thành sẽ rất đẹp và đẳng cấp. Các bạn yêu mến Louis, hãy thường xuyên theo dõi các bài viết dự án mới hoặc các bài viết cập nhật cho các bài đăng các dự án đã có từ trước để ủng hộ Louis cũng như xây dựng kinh nghiệm cho riêng mình trong quá trình chuẩn bị xây nhà trong tương lai của các bạn nhé.

Cam kết chất lượng dịch vụ của LOUIS
  • Cam kết 1: Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hồ sơ thiết kế thì LOUIS sẽ hoàn tiền lại 100%.
  • Cam kết 2: Nếu bạn không hài lòng về dịch vụ phần thô của LOUIS thì chúng tôi sẽ hoàn lại phần tiền tạm ứng thừa và chịu toàn bộ chi phí phát sinh cho việc lựa chọn nhà thầu mới.
  • Cam kết 3: Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hoàn thiện thì LOUIS sẵn sàng làm lại hạng mục đó bằng chi phí của mình mà không tranh cãi.
  • Cam kết 4: Nếu sau khi bàn giao công trình, có bất kì hỏng hóc nào thì LOUIS sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh nhanh chóng và sửa chữa MIỄN PHÍ cho bạn trong suốt 5 năm.
  • Cam kết 5: Nếu thực tế công trình xảy ra các vấn đề phát sinh liên quan đến chính quyền địa phương, láng giềng, thì LOUIS sẵn sàng đứng ra xử lý thay bạn.
  • Cam kết 6: Tất cả các vấn đề về độ bền sử dụng kết cấu, đường ống kỹ thuật, chất liệu hoàn thiện đều được chúng tôi tính toán chi tiết, kỹ lưỡng và dễ hiểu trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Vì vậy bạn có thể yên tâm về độ an toàn của công trình cho dù là người không có chuyên môn sâu về ngành xây dựng.
  • Cam kết 7: LOUIS sẵn sàng nhận trách nhiệm và khắc phục hậu quả bằng chi phí của mình nếu như có bất kì sai sót nghiêm trọng nào xảy ra vì giải pháp tư vấn của chúng tôi.

Liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc ghé văn phòng Louis tại 70A Tô Hiến Thành, P15, Q10, TPHCM để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp miễn phí nhé.

Trân trọng.