03 Lưu ý khi thiết kế bậc tam cấp trong phòng khách

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Không gian chung trong nhà thường được phân chia linh hoạt mà không cần có vách ngăn. Và, để linh động hơn trong thiết kế, các kiến trúc sư thường sử dụng bậc tam cấp trong phòng khách để tạo sự phân cách vô hình với phòng bếp. Để hiểu rõ hơn, mời bạn cùng tham khảo nội dung bài viết nhé!

1/ 03 lưu ý khi thiết kế bậc tam cấp trong phòng khách

Lưu ý khi thiết kế bậc tam cấp trong phòng khách

Những lưu ý khi thiết kế sàn giật cấp trong phòng khách

a/ Kích thước bậc tam cấp trong phòng khách

Trong thiết kế nội thất, tùy theo kết cấu của ngôi nhà mà kiến trúc sư quyết định giật bao nhiêu cấp, từ một đến vài bậc. Mỗi bậc tam cấp cao không quá 15cm để tạo tính thẩm mỹ, ngoài ra tránh việc gây khó khăn cho các thành viên di chuyển lên xuống.

Kích thước bậc tam cấp còn tương đương với chiều rộng và diện tích của phòng khách. Không gian tiếp khách rộng rãi thì số bậc tam cấp và chiều dài của bậc cũng tỷ lệ thuận đủ để ôm trọn lấy không gian.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế phòng khách biệt thự 1 trệt 1 lầu có bậc tam cấp trong phòng khách tại Long Thành

b/ Vật liệu làm bậc tam cấp

Vật liệu làm bậc thông thường sẽ được đổ bê tông hoặc xây gạch tùy thuộc vào gia chủ. Vật liệu bậc tam cấp khi hoàn thiện thường là ốp đá, ốp gỗ hoặc trải thảm để tạo sự sang trọng. Vì mật độ đi lại nhiều, nên gia chủ cần lựa chọn những vật liệu xây dựng có độ bền cao và phải chịu được áp lực lớn như gạch lót sàn.

c/ Kiểu dáng, màu sắc

Màu sắc của bậc tam cấp cũng chính là màu của đá ốp sàn. Để tạo điểm nhấn, bạn có thể ưu tiên chọn những loại gạch có vân đá, nhưng vẫn phải giữ tính đồng bộ và hài hòa trong thiết kế màu sắc nội thất. Ngoài ra, bậc tam cấp cũng có thể được bo tròn, vát xéo hoặc uốn lượn tùy thích để tăng thêm nét duyên dáng.

Lưu ý khi thiết kế bậc tam cấp trong phòng khách

Được bo tròn duyên dáng, bậc tam cấp tăng thêm phần quyến rũ và thướt tha cho phòng khách

2/ Lợi ích khi thiết kế bậc tam cấp – sàn giật cấp trong phòng khách

Tạo thông thoáng bằng giải pháp không chia phân gian

Thiết kế bậc tam cấp trong phòng khách chính là một giải pháp phân chia không gian hiệu quả. Khi sử dụng sàn giật cấp, độ cao nền có sự thay đổi và chênh nhau từ 25-30cm. Nhờ thế, tính riêng biệt về chức năng sử dụng của phòng khách và nhà bếp cũng được đảm bảo. Đương nhiên, chỉ với một vài bài toán phân chia không gian như thế này cũng đủ thấy được tính hiệu quả mà sàn giật cấp mang lại.

Lưu ý khi thiết kế bậc tam cấp trong phòng khách

Không thể phủ nhận tính hiệu quả mà sàn giật cấp mang lại cho ngôi nhà bạn

Nếu bạn không thích tạo nhiều vách ngăn khi thiết kế các không gian chung như phòng bếp, phòng khách, phòng ăn, bạn có thể áp dụng phương pháp này. Mọi nhu cầu thiết kế biệt thự đep, thi công biệt thự vui lòng liên hệ 0909.50.3838 Mr.Hân để được hỗ trợ và tư vấn.

Theo Ban biên tập Louis

03 Lưu ý khi thiết kế bậc tam cấp trong phòng khách
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 3 đánh giá)
Bài viết và dự án liên quan của Louis