Thi công xây dựng giá rẻ nên hay không? Tại sao?

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

“Thi công xây dựng giá rẻ” chắc hẳn là cụm từ mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, vậy như thế nào là rẻ, như thế nào là đắt? Đơn giá thi công rẻ liệu có đảm bảo đủ cơ sở để lựa chọn nhà thầu? Nội dung bài viết này sẽ chia sẻ cách làm thế nào để xây nhà tiết kiệm, không có khái niệm thi công xây dựng giá rẻ vì thường những thứ rẻ sẽ không có chất lượng tốt. Không thể làm nhà với các vật liệu kém chất lượng để rẻ mà bỏ qua các yếu tố an toàn, độ bền sử dụng, tính thẩm mỹ trong không gian nhà ở.

Hiện nay, sự giao động đơn Giá xây dựng phần thô trên địa bàn thành phố giữa các nhà thầu là tùy thuộc vào hạng mục công việc làm thêm, các chính sách cam kết bảo hành, hậu mãi, mức độ uy tín của các thương hiệu…  chứ không phải do sử dụng vật liệu khác nhau mà làm sinh ra vấn đề chênh lệch giá. Vật liệu phần thô sử dụng trong ngôi nhà vì tính chất sử dụng lâu dài, quyết định tuổi thọ công trình nên phải sử dụng loại tốt nhất. Quý vị có thể tham liệt kê báo giá của LOUIS theo đường link tham khảo tại đây.

Thi công xây dựng giá rẻ nên hay không? Tại sao?

Có nên chọn thi công xây dựng giá rẻ?

Như vậy, chênh lệch chào thầu giữa các đơn vị cũng chỉ giao động trong phạm vi vài chục nghìn đồng cho mỗi mét vuông sàn nhà, cộng dồn toàn diện tích sàn thành ra mức chênh lệch giữa các nhà thầu của chỉ gói gọn trong phạm vi vài chục triệu đồng, mức chênh lệch này so với tổng giá trị đầu tư căn nhà không phải là con số lớn. Việc lựa chọn đơn vị thi công xây dựng giá rẻ có đơn giá thấp hơn mức bình thường hoặc thấp hơn đơn vị uy tín vài chục triệu mà không có được các chế độ chăm sóc hậu mãi sau bàn giao tốt, quá trình thi công xây dựng sử dụng vật liệu rẻ tiền hơn, các yếu tố kỹ, mĩ thuật, an toàn thi công của đơn vị chào thầu giá thấp đều không bằng đơn vị thầu uy tín dẫn đến nhiều sai sót trong quá trình thi công, thi công gặp sự cố lớn về an toàn lao động (không bao che, che chắn, thực hiện các biện pháp an toàn lao động cần thiết khác nhằm tiết kiệm chi phí) sẽ vô cùng rắc rối. Như vậy yếu tố quyết định ở giai đoạn thi công thô là không nhiều, giá cả thi công phần thô gần như nằm ở ngưỡng chung, bắt buộc theo giá thị trường, không nên chọn nhà thầu có giá chào thầu quá rẻ dễ dẫn đến chất lượng công trình kém.

Để thi công xây dựng giá rẻ, các bạn cần để ý đến giai đoạn hoàn thiện, vật tư và các trang thiết bị hoàn thiện có ngưỡng giá rất rộng, tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người, tùy thuộc vào hồ sơ thiết kế nội, ngoại thất chỉ định chất liệu vật tư sử dụng, nguồn gốc vật tư, xuất xứ vật tư sử dụng. Ví như cùng làm nhiệm vụ ốp lát, song trên thị trường giá gạch ốp lát cũng giao động từ 200.000vnđ/m2 đến 2.000.000 vnđ/m2 nếu muốn xây nhà giá rẻ chắc chắn bạn phải chọn loại vật liệu ở ngưỡng thấp để tiết kiệm và bằng lòng với lựa chọn của mình, như vậy là rẻ, là tiết kiệm.

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi thi công xây dựng nhà biệt thự

Song, cũng tùy thuộc vào từng hạng mục, từng nội dung vật liệu sử dụng mà linh hoạt lựa chọn khôn ngoan, không phải tất cả chọn loại giá rẻ đều là tiết kiệm đâu nhé. Nếu những hạng mục thiết bị sử dụng với tần suất cao hàng ngày, dễ hỏng hóc nhưng khó sửa chữa thì không nên sử dụng loại quá rẻ, ví như cửa các loại, thiết bị điện, thiết bị vê sinh, vật liệu sơn tường… có tần suất sử dụng cao nên cần đâu tư loại tốt, tránh sử dụng loại rẻ để hỏng hóc hoài phải thay thế nhiều lần thì thành ra đắt chứ chẳng rẻ. Còn các hạng mục mang tính chất trang trí, ít hỏng hóc, có thể nói là chẳng bao giờ hư hỏng như gạch ốp lát, đá trang trí, các loại vật liệu gắn tường trang trí thì nên chọn vừa phải vì những thứ này nếu lỡ có hỏng hóc cũng dễ dàng sửa chữa, thay thế mới mà không phát sinh quá nhiều chi phí cho giai đoạn khai thác, sử dụng. Thường 

Kế nữa là trong quá trình hoàn thiện cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định mua vật liệu hoàn thiện, tránh tình trạng thi công không đúng ý thích của bạn dẫn đến phải sửa chữa làm lại gây thiệt hại về chi phí mua vật liệu thay thế, thời gian kéo dài cũng gây tốn kém.

Trong quá trình khai thác sử dụng, cũng thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa nhanh khi phát hiện các hỏng hóc để căn nhà vận hành trơn tru và ít sự cố về các đường ống kỹ thuật, chất liệu sơn tường. Nếu để tình trạng hỏng hóc kéo dài sẽ dẫn đến hỏng hóc thêm những hạng mục khác, lúc này phí sửa chữa sẽ tăng cao, sinh hoạt hằng ngày bị ảnh hưởng nhiều ngày.

Tóm lại, muốn xây một căn nhà tiết kiệm, đòi hỏi rất nhiều  yếu tố, tính toán, phân tích và lựa chọn của chính các bạn, mỗi giai đoạn, mỗi quá trình cần tìm hiểu, và lựa chọn chính xác thông qua các thông tin tham khảo các đơn vị uy tín tư vấn cho bạn, thông qua ý kiến của nhà thầu mà bạn lựa chọn, thông qua kiến thức và kinh nghiệm của chính các bạn chứ không phải qua vài đường click chuột tìm đơn vị thi công xây dựng giá rẻ trên mạng.

Chúc các bạn xây nhà tiết kiệm và tìm được đơn vị thi công xây dựng giá rẻ như ý.

Mọi thông tin chi tết xin vui lòng liên hệ Công ty thiết kế xây dựng LOUIS theo số Hotline 0909 50 3838 Mr.Hân hoặc văn phòng công ty tại 70A Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, Tp Hồ Chí Minh để được tư vấn và hỗ trợ kinh nghiệm xây dựng một cách nhanh chóng và chính xác.

Trân trọng.

Ban tư vấn LOUIS