Thi công nội thất biệt thự- Kinh nghiệm quý giúp chủ đầu tư lựa chọn giải pháp thực hiện tối ưu nhất

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Nội thất là “phần hồn” của mỗi không gian sống, chúng ảnh hưởng rất lớn đến sự thoải mái và cảm xúc của người sử dụng. Do đó, một hồ sơ thiết kế nội thất chất lượng và một quá trình thi công nội thất biệt thự chất lượng vô cùng quan trọng. Cũng vì điều này mà bài viết hôm nay, LOUIS muốn chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm để các bạn có thể đưa ra giải pháp thi công nội thất biệt thự tối ưu nhất.

Có 2 dạng thi công nội thất biệt thự phổ biến đó là: phong cách hiện đại và phong cách cổ điển

1. Nội thất phong cách hiện đại

Thi công nội thất biệt thự- Kinh nghiệm quý giúp chủ đầu tư lựa chọn giải pháp thực hiện tối ưu nhất

Trang bị kinh nghiệm thi công nội thất biệt thự sẽ giúp các bạn tiết kiệm nhiều hơn thời gian và chi phí

Tương ứng với mỗi phong cách sẽ có phương án thi công nội thất biệt thự phù hợp. Bạn nên nắm rõ và chắc chắn với các quyết định của mình để rút ngắn thời gian thi công nội thất biệt thự và chi phí. 

Thông thường với dạng thi công nội thất biệt thự này, gỗ công nghiệp tạo kiểu tối giản với các đường thẳng, hình khối vuông hiện đại, sử dụng tone màu trắng, xám bằng chất liệu sơn phủ bóng 2k (tương tự phủ Acrylic) kết hợp với phần thùng hoặc cách phủ veneer gỗ (xu thế veneer vân gỗ Walnut đang là xu thế mang tính đại trà) hiện đại.

Với phong cách nội thất hiện đại thì sự sắc sảo trong đường nét, mỹ miều trong màu sơn, sắc nét trong công nghệ sơn phủ, công nghệ phủ veneer là yếu tố quyết định đến sự hài lòng của người sử dụng cao hoặc thấp.

Phong cách này phù hợp áp dụng cho biệt thự hiện đại và biệt thự tân cổ điển. Với yếu tố lấy sự đơn giản, thực dụng, đường nét thẳng hiện đại làm yếu tố chủ đạo nên chất liệu gia công bề mặt và sơn phủ sẽ quyết định độ đẹp của sản phẩm.

Thi công nội thất biệt thự- Kinh nghiệm quý giúp chủ đầu tư lựa chọn giải pháp thực hiện tối ưu nhất

Nội thất biệt thự hiện đại rất phổ biến mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho các bạn

Nếu các bạn có biệt thự đang xây dựng và dự kiến áp dụng thi công nội thất biệt thự hiện đại thì có thể dễ dàng liên hệ với các showroom trưng bày sản phẩm mẫu ở các trục đường chuyên về nội thất nhà ở như: Tô Hiến Thành, Lý Thường Kiệt, Ngô Gia Tự (quận 10) hay nhiều khu vực chuyên biệt khác để đánh giá độ sắc sảo của công ty gia công các sản phẩm nội thất loại này. Sau đó tham quan quy trình sản xuất hàng tại xưởng và đánh giá năng lực nhà cung cấp dịch vụ một cách cẩn thận. Nếu cảm thấy công ty đó có năng lực về máy móc, về công nghệ sơn phủ đủ đảm bảo độ sắc nét của sản phẩm nội thất nhà bạn khi hoàn thiện thì yên tâm đặt hàng thôi.

Nội thất biệt thự hiện đại rất phổ biến, dây chuyên, máy móc, công nghệ phục vụ sản xuất chúng cũng không quá phức tạp, do đó có nhiều công ty, đơn vị uy tín có thể sản xuất được. Quan trọng là ở đâu có cam kết về chất lượng, bảo hành, đổi trả hàng hóa tốt hơn thì các bạn nên lựa chọn.

Một số lưu ý dành cho bạn:

– Chất liệu chủ đạo trong sản xuất nội thất gỗ hiện đại thường là gỗ công nghiệp. Có 4 dạng chính thường được áp dụng trong thi công nội thất biệt thự hiện đại đó là gỗ MFC, MDF, HDF và cao cấp nhất là HMR theo thứ tự từ cấp thấp đến cấp cao. Chất liệu gỗ này có thể nói là phần lõi bên trong quyết định độ bền sử dụng sản phẩm và có giá thành đi kèm tương ứng.

– Bề mặt sơn phủ hầu như ít thay đổi cho 4 dạng chất liệu này thường sử dụng sơn phủ tạo màu bóng cao cấp, phủ Veneer, phủ Acylic, Sơn PU phủ bề mặt. Tùy công nghệ phủ bề mặt đi kèm mà giá cả cũng tương ứng theo.

Nếu các bạn là tín đồ của nội thất trắng bóng thì nên lựa chọn sơn phủ cao cấp bóng 2k hoặc phủ Acrylic trắng. Nếu bạn là tín đồ của gỗ thì có thể áp dụng cách phủ bề mặt cho sản phẩm nội thất nhà mình bằng Veneer vân gỗ Walnut rất thời thượng, rất Âu.

– Đa phần nội thất biệt thự hiện đại đều sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp nên kén nước, chịu va đập kém và hạn chế di dời trong suốt quá trình sử dụng. Các bạn phải lưu ý các yếu tố này trong quá trình thi công nội thất biệt thự hiện đại cũng như trong quá trình sử dụng sau này để tăng độ bền và tuổi tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm nội thất nhé.

2. Nội thất phong cách cổ điển

Thi công nội thất biệt thự- Kinh nghiệm quý giúp chủ đầu tư lựa chọn giải pháp thực hiện tối ưu nhất

Nội thất cổ điển sang trọng, cầu kỳ nên quá trình thi công nội thất biệt thự theo phong cách này cũng phức tạp hơn

Nội thất phong cách này lại sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên có chạm trổ hoa văn, họa tiết. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho biệt thự lớn có phong cách bán cổ điển, cổ điển nặng. 

Nét độc đáo của dạng sản phẩm nội thất biệt thự này là lấy sự cầu kỳ trong tạo hình làm yếu tố trang trí chủ đạo, nên mỗi sản phẩm sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Thường có kiểu phối hợp đúng chất cổ điển với đường nét cong mềm theo kiểu kiến trúc Pháp, nội thất cổ điển Pháp kết hợp với chất liệu nệm bọc da, bọc vải cao cấp hoặc cầu kỳ hơn sẽ được sơn nhũ vàng 18k, vàng 24k để tăng độ đẹp sang trọng của sản phẩm.

Với dạng thi công nội thất biệt thự kiểu cổ điển thường có ít công ty, đơn vị sản xuất được. Phần lớn các sản phẩm loại này được nhập khẩu về bán trực tiếp hoặc thông qua một số đơn vị chuyên sản xuất chuyên biệt ở Việt Nam đảm nhận.

Một sai lầm của người sử dụng cũng như người sản xuất mà LOUIS muốn các bạn phải cố tránh, đó là các đường nét hoa văn, họa tiết trang trí trên sản phẩm rất dễ lai tạp giữa kiến trúc Á Đông và cổ điển Pháp tạo thành một sản phẩm vằn vện, phô trương mà không phải chất cổ điển Pháp như dự định ban đầu.

Kiến trúc Pháp có quy luật, có hoa văn chuẩn, có kiểu tạo hình rất riêng và không giống với đường nét nội thất Á Đông. Các bạn và nhà sản xuất của bạn nên cố gắng xác định rõ là thi công nội thất biệt thự nhà mình theo trường phái nào ngay từ đầu để định hình cho sản phẩm nội thất đồng nhất, không lai tạp, quá trình thi công nội thất biệt thự cũng thuận lợi hơn.

Trong thời gian sắp tới LOUIS sẽ cung cấp các bộ sưu tập nội thất mang tính lịch sử đúng chất cổ điển Châu Âu để các bạn tiện tham khảo. Quay trở lại với dạng nội thất cổ điển, ngoài độ sắc nét trong tạo hình, độ hoàn thiện chất liệu sơn phủ, độ cầu kỳ quý hiếm của chất liệu gỗ được lựa chọn thì chất liệu da hoặc vải bọc nệm đi kèm cũng là một yếu tố quyết định đến giá thành, độ sang trọng của một sản phẩm.

Nội thất cổ điển là một trong những chất liệu nội thất cao cấp nhất trong các dạng nội thất cao cấp, nó phù hợp cho các biệt thự cao cấp, dinh thự, bất động sản khai thác kinh doanh với phân khúc cao cấp. Chính vì thế, đối tượng áp dụng thường là những công trình có giá trị rất cao, vượt ngoài khuôn khổ nhà ở thông thường.

Nếu các bạn có khó khăn trong việc lựa chọn nhà sản xuất, đơn vị cung ứng loại hình nội thất cao cấp này hoặc cần giải đáp về các kinh nghiệm thi công khác có thể liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé.

Bài viết và dự án liên quan của Louis