Thi công biệt thự khác với nhà ở thông thường như thế nào?

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Với diện tích lớn lại đòi hỏi sự tiện nghi cao cấp, sang trọng dành cho chủ nhân, biệt thự là siêu nhà ở sở hữu nhiều yếu tố mà nhà ở bình thường khó mà đáp ứng được. Chính vì lẽ đó, việc thi công biệt thự cũng có nhiều yếu tố quan trọng đặc biệt khác với nhà ở bình thường mà gia chủ cần phải để ý kỹ.

1/ Về giá xây dựng biệt thự

– Biệt thự hiện đại thường có chi phí đầu tư xây dựng không đắt hơn nhà ở bình thường quá nhiều, nhưng bởi vì diện tích lớn nên vốn xây dựng lớn.

Thi công biệt thự khác với nhà ở thông thường như thế nào

Vốn đầu tư thi công biệt thự lớn không phải vì sự cầu kỳ mà vì diện tích lớn

– Biệt thự bán cổ điển đắt hơn biệt thự hiện đại vì sự cầu kỳ hơn trong thi công biệt thự và vật liệu trang trí.

Thi công biệt thự khác với nhà ở thông thường như thế nào

Dinh thự có giá thi công đắt bởi sự cầu kỳ trong khâu tạo hình, trang trí, trong việc chuẩn bị vật liệu

– Biệt thự cổ điển, siêu dinh thự đồng nghĩa giá đầu tư thi công là siêu đắt, bởi nhiều yếu tố cầu kỳ trong tạo hình, trong việc sử dụng chất liệu, vật liệu cao cấp. Thường thì đối với những loại nhà này, giá cả cho quá trình xây dựng không thể căn cứ theo giá trị thị trường nhà ở bình thường mà căn cứ vào mức độ cầu kỳ của thiết kế. Bởi khi hoàn thành nó, không chỉ đơn thuần là nhà ở bình thường mà nó còn là một kiệt tác nghệ thuật được làm hoàn toàn bằng tay.

2/ Về yếu tố sân vườn đi kèm

Biệt thự thường đi kèm một khoảng sân vườn, tường rào bao quanh làm nhiệm vụ bảo vệ và trang trí để tôn lên vẻ đẹp lộng lẫy của căn biệt thự. Sân vườn càng rộng lớn, biệt thự càng đẹp và càng có giá trị, điều này đồng nghĩa với giá cả thi công biệt thự cũng bị đẩy lên cao hơn nhà ở bình thường.

Thi công biệt thự khác với nhà ở thông thường như thế nào

Sân vườn càng đẹp thì biệt thự càng có giá trị, các bạn cần phải dự trù luôn cả phần chi phí này để không bị động trong kế hoạch thi công của mình

Yếu tố quan trọng mà LOUIS muốn nhắc đến cho các bạn ở đây là phải lưu ý phần chi phí này cho quá trình chuẩn bị thi công biệt thự vì nó không nhỏ và cũng không thể đợi chờ thi công sau. Nhiều khách hàng của LOUIS khi mới bắt đầu chuẩn bị kế hoạch thi công biệt thự chỉ dự trù cho chi phí phần ngôi nhà chính đến khi sân vườn, tường rào được LOUIS liệt kê vào danh mục cần dự trù thì lại thiếu vốn, ảnh hưởng đến kế hoạch làm nhà.

Đặc biệt, kiểu dáng, phong cách sân vườn cũng phải được đồng bộ với phong cách nhà chính mới mang lại sự hài hòa cao nhất.

3/ Về mức độ hoàn thiện chi tiết

Để tương xứng với quy mô, đẳng cấp tối thiểu của một căn biệt thự thì chất liệu, vật liệu sử dụng không thể quá rẻ tiền được. Vì điều này mà yếu tố đồng bộ trong phần thô rộng lớn với phần hoàn thiện cao cấp luôn được cân nhắc hài hòa nhất trong tầm tiền cần có để thi công biệt thự.

So với nhà ở bình thường, biệt thự thường có 4 mặt trống cần trang trí, làm đẹp vì nó không hề tiếp xúc với bất kỳ công trình liền kề nào. Bởi vậy, dù là mặt đứng chính hay mặt đứng phụ, độ sắc nét trong quy trình xây dựng phần thô biệt thự cũng phải luôn luôn được đảm bảo cao nhất về chất lượng và thẩm mỹ.

 

Thi công biệt thự khác với nhà ở thông thường như thế nào

4 mặt biệt thự đều phải được đảm bảo chất lượng và độ thẩm mỹ cao nhất

Hơn thế, vì là biệt thự nên sẽ có nhiều cặp mắt tinh tường của nhiều người để ý kỹ, bắt buộc trong từng chi tiết phải được thi công sắc sảo, tinh vi hơn nhà ở bình thường cũng là điều đương nhiên. Bạn phải là người đánh giá chi tiết này và yêu cầu những người thực hiện thi công biệt thự phải làm sao cho bạn cảm thấy ưng ý nhất trong mọi chi tiết.

So với nhà ở bình thường, biệt thự sẽ nâng tầm cuộc sống của các bạn lên một tầm mới, đẳng cấp và sang trọng hơn rất nhiều. Nhưng cũng vì thế mà quá trình thi công biệt thự đòi hỏi kinh nghiệm thi công thực tế của nhà thầu để đảm bảo không gian sống hoàn hảo cuối cùng.

Mọi nhu cầu thiết kế, thi công xây dựng vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn hỗ trợ.

Theo Ban biên tập LOUIS