Tại sao nói thiết kế sửa chữa nhà cũ khó hơn lên phương án mới?

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Được đánh giá là khó hơn so với việc lên phương án thiết kế mới, để có được hồ sơ thiết kế sửa chữa nhà cũ tối ưu bạn nên tìm đến đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp.

Thiết kế sửa chữa nhà cũ có phạm vi rất rộng

Tại sao nói thiết kế sửa chữa nhà cũ khó hơn lên phương án mới?

Dán lại giấy dán tường, sơn nhà, nới rộng diện tích phòng khách, phá bỏ vách ngăn… đều là những công việc thuộc cải tạo sửa chữa nhà

Sau khi trải qua một thời gian sử dụng, bạn bắt đầu nhận ra những điểm bất hợp lý trong nhà mình. Hoặc bạn cảm thấy nhà tắm quá hẹp, phòng khách thiếu sáng hay phòng bếp chật chội, khó chịu… và bạn muốn thay đổi. Thậm chí, bạn biết rằng nhà của bạn phải “lột xác” hoàn toàn mới đảm bảo được cuộc sống an toàn, chất lượng, tiện nghi cho các thành viên trong gia đình, có chăng thì chỉ giữ lại được phần khung xương.

Do đó, sửa chữa nhà cũ có phạm vi rất rộng, đó có thể là kế hoạch dán lại giấy dán tường, nới rộng phòng tắm, mở thêm cửa ở khu bếp hoặc thiết kế xây dựng mới trên nền móng cũ…

Tùy vào mục đích sử dụng và mức độ cấp thiết trong không gian mà bạn đề ra kế hoạch sửa chữa nhà hợp lý.

Thiết kế sửa chữa nhà cũ được đánh giá khó hơn nhiều so với lên phương án mới

Tại sao nói thiết kế sửa chữa nhà cũ khó hơn lên phương án mới?

Bám sát cái cũ để sáng tạo nên cái mới để tiết kiệm tối đa chi phí cho gia chủ là điều các kiến trúc sư thiết kế phải làm đối với hồ sơ thiết kế cải tạo sửa chữa nhà cũ

Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành thì việc thiết kế sửa chữa nhà cũ khó hơn so với việc lên phương án mới. Vì phương án thiết kế cải tạo sửa chữa phải tận dụng tối đa những hạng mục còn có thể sử dụng được để tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Chưa kể đến, quá trình thiết kế phải tính luôn cả việc thi công thuận lợi, không gây ảnh hưởng đến hạng mục giữ lại, tránh tình trạng cái mới mọc lên làm hư hại cái cũ.

Điều này đòi hỏi kiến trúc sư thiết kế sửa chữa nhà cũ phải khảo sát kỹ hiện trạng, cân nhắc, nghiên cứu trước khi phác thảo phương án. Chỉ cần không đủ kinh nghiệm chuyên môn hoặc thiếu đi chữ tâm nghề nghiệp thì rất có thể gia chủ phải gặp những chuyện không mong muốn, tốn kém nhiều chi phí hơn, thậm chí là thiếu an toàn khi thi công sửa chữa nhà cũ.

Bên cạnh yếu tố an toàn, chất lượng, làm sao để trên cái nền khung xương cũ, không gian mới được hình thành đạt giá trị thẩm mỹ cao nhất cũng là bài toán khó yêu cầu kiến trúc sư xử lý. Hài hòa, kết hợp ăn ý giữa các thành phần mới và cũ, tận dụng tối đa những hạng mục còn sử dụng được… là tiêu chí để đánh giá phương án thiết kế sửa chữa nhà cũ đạt hiệu quả tối ưu hay là không.

Sự sáng tạo của kiến trúc sư cũng bị giới hạn, bó hẹp hơn so với thiết kế một phương án hoàn toàn mới. Họ không thể vì thỏa sức sáng tạo của mình mà quên đi giá trị lợi ích và vấn đề tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Với bài viết này, chúng tôi nghĩ rằng các bạn đã hiểu hơn vì sao thiết kế sửa chữa nhà cũ được đánh giá là khó và đòi hỏi sự đảm bảo từ những kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm thiết kế.

Mọi nhu cầu thiết kế, thi công cải tạo, sửa chữa nhà cũ vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá bài viết