Quán cafe đơn giản nhưng khách vẫn nườm nượp ra vào, bí quyết ở đâu?

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bạn đang có ý định kinh doanh cafe nhưng lo ngại về số vốn đầu tư? Bạn sợ số vốn không đủ cho việc xây dựng, trang trí quán cafe sang trọng, hoành tráng để hút khách? Đừng vội lo lắng, tham khảo bài viết và bạn sẽ biết được những bí quyết thu lợi nhuận hiệu quả cho dù bạn chỉ thiết kế quán cafe đơn giản.

Ai nói quán cafe đơn giản thì ít khách?

Một quán cafe đơn giản nhưng đảm bảo được những yếu tố dưới đây sẽ không lo vắng khách:

1/ Địa điểm đắc địa

Quán cafe đơn giản nhưng khách vẫn nườm nượp ra vào, bí quyết ở đâu

Địa điểm quyết định 50% sự thành bại của kế hoạch kinh doanh quán cafe

Chọn đúng địa điểm là bạn đã quyết định 50% thành công. Hãy trả lời các câu hỏi như: Vị trí quán có thuận tiện cho khách hàng không? Dễ tìm không? Có nằm ở những hẻm nhỏ, đường một chiều không? Chỗ để xe rộng rãi không?… để biết được nên đặt quán của mình ở đâu.

2/ Chọn phong cách cho quán cafe đơn giản độc

Quán cafe đơn giản nhưng khách vẫn nườm nượp ra vào, bí quyết ở đâu

Phong cách quán cafe xanh- Công trình quán cafe của anh Tuấn- Bình Dương

Mỗi phong cách sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm khác nhau, tùy vào đối tượng khách hàng hướng đến mà bạn sẽ chọn chủ đề phù hợp. Lời khuyên dành cho bạn là chọn chủ đề khác biệt so với những quán cafe xung quanh. Ví dụ, một con đường chỉ toàn là quán cafe bóng đá phục vụ nhu cầu giải trí cho nam giới bỗng nhiên xuất hiện một quán cafe đơn giản theo đuổi phong cách thiết kế kiến trúc vintage hướng đến các cô nàng nữ tính, nhẹ nhàng chắc chắn sẽ được yêu thích.

3/ Đồ uống có sự chọn lọc

Đồ uống trong quán không nhất thiết phải quá đa dạng, vừa đủ nhưng phải đảm bảo tiêu chí: Đẹp- Sạch- Độc. Cách trang trí đồ uống phải thống nhất với chủ đề chung của quán, nguồn nguyên liệu chế biến đồ uống phải sạch và nên chọn loại đồ uống chưa từng hoặc ít thấy ở những quán cafe khác, đó là cách để quán của bạn gây ấn tượng. 

Xu hướng hiện nay thường rất quan tâm những món ăn, thức uống “trào lưu”, biến menu quán mình thành trào lưu mới phải chăng là một cơ hội rất hấp dẫn để chiến lược kinh doanh thu lợi nhuận nhanh chóng.

4/ Thái độ phục vụ

Quán cafe đơn giản nhưng khách vẫn nườm nượp ra vào, bí quyết ở đâu

Thái độ phục vụ ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khách đến quán và quay lại quán.

Hiệu ứng truyền miệng rất quan trọng trong kinh doanh, nếu quán của bạn lấy được cảm tình của khách đến quán lần đầu, họ sẽ đến lần hai và kéo thêm cho bạn rất nhiều khách mới. Một trong những rủi ro của quán cafe đơn giản xuất phát từ thái độ phục vụ của nhân viên. Bạn nên đào tạo cho nhân viên mình cách phục vụ hết lòng vì khách hàng, từ việc chào hỏi, cảm ơn, hướng dẫn khách đến chỗ ngồi cho đến việc kiên nhẫn hướng dẫn và đợi khách gọi món… Làm tốt những điều này ngay lập tức khách sẽ dành tình cảm cho quán của bạn.

Quán cafe chủ yếu phục vụ nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi, khách hàng nào chẳng muốn đến quán trong sự thoải mái, được phục vụ tận tình.

Trên đây là một số bí quyết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, những người chuẩn bị lên kế hoạch kinh doanh cafe. Quán cafe đơn giản nhưng vẫn hoàn toàn hái ra tiền, hãy tin điều đó. Mọi nhu cầu liên quan đến thiết kế, thi công và thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế khác sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí khi bạn đến với LOUIS. Vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM nhé.