Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc hút tài lộc và may mắn

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bạn thuộc mệnh Mộc? Bạn đang tìm hiểu phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc để hút tài lộc và may mắn? Tham khảo bài viết hôm nay với những kiến thức tổng quan về phong thủy người mệnh Mộc, phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc mà Louis tổng hợp được nhé.

Phần 1: Một số vấn đề cơ bản về phong thủy cho người mệnh Mộc

1/ Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Nhiều người vẫn chưa biết mình có thuộc mệnh Mộc hay không, vậy người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu? Để dễ dàng hơn cho các bạn, Louis đã tổng hợp thành bảng bao gồm năm sinh và 6 nạp âm của mệnh Mộc:

Theo bảng đã tổng hợp thì mệnh Mộc có 6 nạp âm là: Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn), Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu), Tùng Bách Mộc (Cây tùng già), Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng), Tang Đố Mộc (Cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (Cây lựu).

2/ Tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có tính cách nhân hậu, phóng khoáng. Đặc biệt, họ luôn lạc quan, tin tưởng vào bản thân và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, cảm xúc của họ dễ bị tác động và cố chấp nên thường làm mích lòng người khác.

>> Tìm hiểu về tính cách người mệnh Mộc theo mệnh nạp âm:

Đại Lâm Mộc: Những người mệnh này giỏi giao tiếp, làm việc chăm chỉ và tiết kiệm nhưng chưa biết cách thể hiện năng lực bản thân đúng mức. Họ thích cống hiến, không đòi hỏi báo đáp, họ quan tâm đến gia đình, bạn bè nhiều hơn bản thân mình.

Dương Liễu Mộc: Là những người không đầu hàng nghịch cảnh, họ có khả năng thích nghi cao nên dù là ở đâu, với điều kiện nào, họ cũng không ngại.

Tùng Bách Mộc: Người mệnh Mộc thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc thường là người có tài nhưng thích đề cao bản thân và hay hơn thua. Nếu biết tiết chế và kiên trì với ước mơ, với đam mê sẽ đạt thành công lớn.

Bình Địa Mộc: Những người thuộc mệnh này luôn nỗ lực, cố gắng để học hỏi, để vượt qua trở ngại, khó khăn. Tuy nhiên, họ thường coi trọng công danh, có thể làm mọi cách để đạt được địa vị như mình mong muốn, thậm chí là thủ đoạn.

Tang Đố Mộc: Những người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc có tính chịu đựng, nhẫn nhịn rất cao. Vì sự kiên cường của họ mà trải qua bao gian khổ, thăng trầm, cuối cùng đạt được điều mình mong muốn, có được thành công.

Thạch Lựu Mộc: Người mệnh này chuộng hư danh, phù phiếm, tuy nhiên, nếu nỗ lực và biết điều chỉnh bản thân đi đúng hướng thì sẽ thu được nhiều thành quả lớn.

3/ Mệnh Mộc tương sinh, tương khắc với mệnh nào?

Theo Phong thủy ngũ hành thì mệnh Mộc có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Thủy. Mộc sinh Hỏa vì Mộc ấm áp có thể cho Hỏa ẩn mình. Từ bao đời nay, con người đã dùng Mộc để nhóm lửa. Thủy sinh Mộc vì khi có nước thì cây cối mới sinh sôi tươi tốt, không có nước cây sẽ héo khô.

Tương tự, mệnh Mộc có quan hệ tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thổ. Kim khắc Mộc vì Kim là kim loại làm công cụ khoan, cắt Mộc. Mộc khắc Thổ vì cây cắm rễ xuống lòng đất hút dinh dưỡng, khắc trở Thổ.

4/ Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Như chúng tôi vừa đề cập ở phần mệnh Mộc tương sinh, tương khắc với mệnh nào. Người mệnh Mộc hợp màu gì, người mệnh Mộc kỵ màu gì cũng dựa vào quy luật đó.

Vì thế, các màu sắc dành cho người mệnh Mộc sẽ là: Xanh lá cây (màu đặc trưng của hành Mộc), xanh dương và đen (màu của hành Thủy, màu tương sinh với mệnh Mộc). Người mệnh Mộc nên tránh màu trắng – màu đặc trưng của hành Kim, mà Kim khắc Mộc.

Trong phạm vi bài viết này, Louis chỉ cập nhật một số thông tin cơ bản nhất về phong thủy cho người mệnh Mộc. Chúng tôi dành nhiều thời gian hơn để phân tích về phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc (ở Phần 2). Nếu bạn muốn có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về cung mệnh của mình, hãy tìm đến chuyên gia phong thủy để được tư vấn tốt hơn nhé.

Phần 2: Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

1/ Chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc

Hướng hợp với người mệnh Mộc nhất là hướng Chính Bắc. Đây là hướng của hành Thủy, Thủy dưỡng Mộc nên gia chủ sẽ có tài vận dồi dào, sự nghiệp vượng phát, tiền bạc dư giả và luôn may mắn.

Hướng tốt cho người mệnh Mộc tiếp theo là hướng Chính Đông. Nhà hướng Đông thu hút nguồn ánh nắng mặt trời tốt cho cây cối, gia chủ sẽ luôn gặp thuận lợi.

Hướng nhà xấu cho người mệnh Mộc là hướng Chính Tây. Đây là hướng của hành Kim, Kim khắc Mộc nên sinh khí xung sát, tổn hại đến sự nghiệp, tài lộc, tình duyên cho gia chủ mệnh Mộc.

Hướng cho người mệnh Mộc xấu nhất là hướng Chính Nam. Tưởng chừng như “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” nhưng riêng với gia chủ mệnh Mộc, hướng Nam sẽ cản trở sự thăng tiến, gây ra nhiều khó khăn, ảnh hưởng nhiều mặt trong cuộc sống.

2/ Cách bố trí cửa chính – phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Hướng cửa chính tốt nhất cho người mệnh Mộc là Đông và Đông Nam. Về màu sắc, chất liệu làm cửa, bạn có thể sơn xanh lá hoặc chọn cửa gỗ. Hầu hết các gia chủ mệnh Mộc sẽ chọn cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ với gam màu nâu tự nhiên vừa hợp mệnh Mộc vừa đảm bảo tính thẩm mỹ sang trọng cho tổng thể kiến trúc.

Bạn cũng có thể bố trí thêm bình nước hoặc trồng cây ở khu vực cửa chính nhà mình để tạo cảm giác thịnh vượng, giàu sức sống.

3/ Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Phòng khách Thiết kế nhà cấp 4 đẹp mang phong cách hiện đại ở vùng quê Long An - 05

Màu sơn cho người mệnh Mộc giống như phần phân tích về màu sắc phù hợp người mệnh Mộc ở phần 1. Vì phong thủy nhà ở là một phần nhỏ trong tổng quan phong thủy cho người mệnh Mộc.

Chúng tôi sẽ phân tích thêm một số tác dụng khác ngoài việc hợp phong thủy khi lựa chọn màu sắc để các bạn cân nhắc:

Màu xanh lá nói chung: Là màu đặc trưng của mệnh Mộc nên xanh lá đem đến nguồn năng lượng tốt cho gia chủ. Ngoài ra, sắc xanh khi xuất hiện trong không gian nhà ở còn gợi cảm giác bình yên, mát mẻ, trong lành, đánh thức nguồn năng lượng tươi mới. Vào mùa hè, gam màu này còn được bình chọn là giải pháp hữu hiệu để giảm oi bức, nắng nóng.

Tuy nhiên, màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến thị giác, cảm giác của người sử dụng, các bạn nên đan xen hợp lý các gam màu khác nhau để vừa hợp phong thủy, vừa đảm bảo tính thoải mái, thẩm mỹ. Ví dụ, bạn có thể chọn thêm xanh lam, xanh nước biển, đen (màu thuộc hành Thủy) để tạo tính cân bằng.

4/ Thiết kế phòng khách cho người mệnh Mộc

Phòng khách Biệt thự mái ngói phong cách á đông ở Khánh Hòa - 7

Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc thì khi thiết kế phòng khách, các bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

– Hướng cửa phòng khách nên chọn hướng Đông, Nam và Đông Nam để hút tài lộc và thuận lợi về đường công danh.

– Ánh sáng: Nếu gia chủ là người mệnh Mộc thì các vật dụng, nội thất thường sẽ có màu tối, nên bố trí phòng khách đón được nhiều ánh sáng là tín hiệu tốt cho phong thủy phòng khách.

– Nội thất: Chọn nội thất gỗ – đại diện cho hành Mộc hoặc các loại nội thất khơi Thủy như trần thạch cao có hình uốn lượn, đồ nội thất cong mềm mại, bố trí bể cá cảnh…

– Cây xanh: Kim tiền, vạn niên thanh, cau trúc, vân trúc… là một số loại cây hợp mệnh Mộc mà các bạn có thể bố trí ở không gian phòng khách.

Chú ý: Mặc dù Thủy sinh Mộc nhưng Thủy chỉ nên làm điểm nhấn, nếu lạm dụng yếu tố Thủy sẽ gây phản ứng ngược theo thuyết “Thủy úng Mộc”, ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia chủ. 

Có thể bạn quan tâm: Bộ sưu tập mẫu phòng khách biệt thự đẹp

5/ Thiết kế phòng bếp – Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Phòng khách tân cổ điển

– Hướng bếp cho người mệnh Mộc vẫn là Đông, Đông Nam và Nam. Đây là những hướng may mắn chung cho gia chủ mệnh Mộc. Để xác định đúng hướng bếp thì các bạn phải biết hướng bếp xác định như thế nào. Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp, khi bạn nấu bếp, lưng của bạn quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

– Màu sắc trong không gian bếp phù hợp cho người mệnh Mộc là nâu, vàng, xanh lá, nhưng tốt nhất là màu nâu của gỗ. Đây là màu sắc tốt cho cung Danh Vọng, Tài Lộc, Gia đạo. Ngoài ra, gam màu nâu còn dễ dàng phối trộn với các màu sắc khác để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho khu bếp, dễ dàng cho việc dọn dẹp, vệ sinh hằng ngày. Còn xanh lá là màu sắc bản mệnh của mệnh Mộc, gam màu này đánh thức nguồn năng lượng tươi mới, đem đến cảm giác thư thái, mát mẻ cho khu bếp.

Một ví dụ thiết kế phòng bếp cho người mệnh Mộc bạn có thể tham khảo đó là: Chọn bàn ghế ăn bằng gỗ nâu, kính tủ bếp màu xanh, sơn tường màu vàng nhạt, màu xanh hoặc trang trí thêm các chậu cây nhỏ, bể cá và bố trí cửa sổ ở khu bếp để đón nắng.

Chú ý:

– Vì Kim khắc Mộc nên ở khu bếp người mệnh Mộc nên hạn chế việc trưng bày, bố trí các vật dụng bằng kim loại, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và tài lộc của cả gia đình.

– Tránh đặt bếp nấu gần cửa ra vào hoặc nhìn thẳng cửa chính, nhìn thẳng vào giường ngủ, đối diện với nhà vệ sinh.

– Hỏa kỵ Thủy mà Thủy là mệnh tương sinh với Mộc nên bạn không đặt bếp nấu nằm giữa chậu rửa và tủ lạnh.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu thiết kế phòng bếp đẹp đón đầu xu hướng mới

6/ Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Phòng ngủ Thích thú bước vào biệt thự sân vườn đẹp xanh mát tại Tân Bình - 51

Phòng ngủ là một trong ba yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc, do đó, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Hướng phòng ngủ: Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc, do đó, hướng ngủ cho người mệnh Mộc tốt nhất sẽ là Bắc (hướng hành Thủy) và Nam, Đông Nam (hướng hành Mộc).

– Màu sắc phòng ngủ mệnh Mộc: Các bạn nên chọn màu sắc bản mệnh hoặc màu tương sinh để đảm bảo yếu tố phong thủy. Và càng đa dạng về màu sắc thì việc lựa chọn, phối trộn nội thất, vật dụng sẽ dễ dàng hơn. Một số màu thuộc hành Hỏa cũng có thể được sử dụng làm điểm nhấn như đỏ, tím, hồng. Những gam màu này rất thích hợp cho màu ga giường, màu gối. 

– Vật dụng, đồ trang trí trong phòng ngủ người mệnh Mộc nên chọn chất liệu gỗ hoặc đá màu xanh.

– Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc thì việc kê giường ngủ cũng quan trọng không kém. Nếu kê sai hướng thì sức khỏe của gia chủ sẽ không tốt, thường xuyên căng thẳng và mắc bệnh tật. Bạn nên kê giường ngủ theo hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam để không ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc nhé.

Xem thêm: Những xu hướng thiết kế phòng ngủ đẹp

7/ Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc thì gia chủ mệnh Mộc nên chọn vật phẩm phong thủy khơi Thủy, kích Thủy. Nếu gia chủ là người làm ăn, buôn bán thì có thể lựa chọn một số vật phẩm may mắn để cải vận như: Tỳ hưu, kỳ lân, quả cầu phong thủy, tranh cá chép, tượng thần tài, tượng Di Lặc, tranh thuận buồm xuôi gió…

>> Đồ vật phong thủy cho người mệnh Mộc xếp thành các nhóm như sau:

– Cầu tài lộc: Voi, cá chép, tỳ hưu, nhện, cá chép, đồng xu…

– Cầu hạnh phúc, an yên: Phật Di Lặc, Phật bà quan âm…

– Cầu tuổi thọ, sức khỏe: Rùa, hồ lô, ve sầu…

– Cầu tình duyên: Nhện, hồ ly…

– Biểu tượng cho quyền quý, cao sang: Hoa mẫu đơn, hoa sen…

– Biểu tượng cho quyền lực: Phượng hoàng, rồng…

– Thúc đẩy việc kinh doanh: Ngựa, tranh thuận buồm xuôi gió…

Đương nhiên, để chọn được vật may mắn cho người mệnh Mộc, các bạn còn phải chú ý thêm về màu sắc, chất liệu, tốt nhất là lựa chọn những màu sắc, chất liệu thuộc bản mệnh hoặc mệnh tương sinh.

 

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc cũng là phần cuối cùng trong chủ đề “Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc” của Louis. Chúc các bạn tìm được giải pháp thiết kế nhà vừa hợp phong thủy, vừa ghi dấu ấn thẩm mỹ đẳng cấp.

Mọi nhu cầu thiết kế biệt thự đẹp và hợp phong thủy vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc mời các bạn ghé văn phòng Louis tại 70A Tô Hiến Thành, P15, Q10, TPHCM để được tư vấn miễn phí.

Theo Ban biên tập Louis