Phong thủy cho nhà vệ sinh – 03 Nguyên tắc vàng

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Nhà vệ sinh, một trong những công trình phụ mà bất kỳ ngôi nhà nào cũng có. Ngoài thiết kế thẩm mỹ, nhiều người còn quan tâm đến yếu tố phong thủy để tránh những điều tối kỵ. Dưới đây là một số quan điểm về phong thủy cho nhà vệ sinh mà gia chủ trước khi xây nhà cần phải quan tâm tới.

1/ Phong thủy cho nhà vệ sinh – Một số vị trí cấm kỵ bạn nên biết

Nhà vệ sinh thường được các chuyên gia phong thủy lưu tâm rất nhiều, bởi nếu không bố trí cẩn thận sẽ mang lại ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khỏe của cả gia đình. Theo đó, dưới đây là một số vị trí bạn nên tránh để đảm bảo công trình nhà mình luôn được tốt nhé.

Phòng tắm và WC

–  Tránh đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính vào nhà: Tránh bố trí theo nguyên tắc này vì nó có thể vi phạm vào yếu tố thẩm mỹ, bởi khi mở cửa bước vào nhà đã nhìn thấy ngay nhà vệ sinh. Đồng thời, tiền tài và cơ hội của gia chủ cũng sẽ theo đó mà trôi ra ngoài hết.

–  Không nên bố trí nhà vệ sinh ngay trung tâm của ngôi nhà: Trong thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự đẹp, phần trung tâm của ngôi nhà được xem là nơi trang trọng, đòi hỏi sự cao ráo và thông thoáng nhất. Nếu đặt nhà vệ sinh tại khu vực này có thể ảnh hưởng đến nội khí lưu thông cho toàn bộ ngôi nhà.

– Tránh đặt gần hoặc đối diện bếp: Bếp là nơi nấu nướng, cần không gian sạch sẽ và thoáng đãng. Ngược lại, nhà vệ sinh là nơi luôn sinh ra nhiều không khí xấu và vi khuẩn gây hại. Do đó, để không ảnh hưởng đến sinh hoạt và ăn uống của các thành viên thì nhà vệ sinh nên được bố trí tại các khu vực an toàn khác.

2/ Nhà vệ sinh phải thiết kế đủ ánh sáng, lưu thông không khí

Phong thủy cho nhà vệ sinh - 03 Nguyên tắc vàng

Nhà vệ sinh nói chung nhất thiết phải có cửa sổ đón ánh sáng và quạt thông gió để lưu thông không khí. Nguyên nhân chỉ vì nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, dễ gây ẩm mốc và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển. Chính vì thế mà cửa sổ sẽ đóng vai trò như một phần thiết yếu trong việc mang lại nguồn năng lượng tươi mới.

Nếu nhà vệ sinh được thiết kế kết hợp với phòng tắm thì điều này càng quan trọng hơn cả. Phòng tắm là nơi để chủ nhân thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, vì thế mà không khí lưu thông càng tốt sẽ đảm bảo quá trình này càng thoải mái hơn.

3/ Trang trí theo phong thủy cho nhà vệ sinh

Phong thủy cho nhà vệ sinh - 03 Nguyên tắc vàng

–  Màu sắc: Nhà vệ sinh có không gian không quá rộng, vì thế nên lựa chọn màu sắc nhã nhặn, hài hòa để biến mọi thứ trở nên sáng sủa và hợp mắt hơn.

– Trang trí cây xanh: Bởi độ ẩm cao, nhà vệ sinh nên được bố trí cây xanh để thanh lọc không khí. Một số loại cây nhỏ phù hợp phong thủy cho nhà vệ sinh như lưỡi hổ, hoa lan,…

Theo đó, những lưu ý trên sẽ giúp bạn phần nào gỡ được thắc mắc khi thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh. Ngoài ra, mọi nhu cầu thiết kế biệt thự hay nội thất, liên hệ 0909.50.3838 Mr.Hân để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Theo Ban biên tập Louis

Bài viết và dự án liên quan của Louis