Những kiến thức cần “sắm” trước khi thiết kế phong cách nội thất Retro

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Thiết kế kiến trúc là một nghệ thuật của sáng tạo, đổi mới, nhưng có những điều thuộc về xưa cũ không thể nào bỏ qua hay thay thế được. Phong cách nội thất Retro là một điển hình như thế, thịnh hành từ những năm 1950-1970, đến nay phong cách này vẫn chiếm cảm tình của nhiều người nhờ vẻ đẹp cổ điển nhẹ nhàng, mộc mạc nhưng đầy quyến rũ.

Phong cách nội thất Retro và những điều cần biết

Ánh sáng

Những kiến thức cần "sắm" trước khi thiết kế nội thất nhà ống phong cách Retro

Vẫn thiên về sự tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài nhưng phong cách nội thất Retro không chọn hệ thống các tấm kính lớn mà sẽ là những ô cửa vòm rộng hoặc cửa sổ mở cánh nhỏ xinh.

Màu sắc

Những kiến thức cần "sắm" trước khi thiết kế nội thất nhà ống phong cách Retro

Thường thì các thiết kế nội thất phong cách Retro sẽ chọn gam màu chủ đạo là nâu đỏ, cam ngọt, xanh lam… kết hợp với các màu đậm và rực rỡ như xanh non, vàng đậm. Nếu như phong cách Vintage đại diện cho sự cổ điển hơi hướng trầm buồn thì Retro lại rất tươi tắn nhờ sự kết hợp của nhiều sắc độ màu khác nhau.

Tường nhà

Mỗi phong cách thiết kế nội thất nhà phố sẽ thống nhất với nhau từ những chi tiết nhỏ nhất, chính chúng cùng nhau tạo nên màu sắc “thương hiệu” đặc trưng. Chọn phong cách nội thất Retro là chọn những bức tường màu trắng, trắng ngà hoặc giấy dán tường hoa lá khổ lớn.

Tham khảo thêm: Sống gần với thiên nhiên nhờ thiết kế nội thất nhà ống phong cách Eco

 

Nội thất

Những kiến thức cần "sắm" trước khi thiết kế nội thất nhà ống phong cách Retro

Nội thất là sự pha trộn hài hòa, khéo léo giữa vẻ đẹp hiện đại và tinh thần cổ điển. Các đường nét cổ điển được “thanh lọc” bớt để mềm mại hơn. Một không gian thanh thoát, quyến rũ chắc chắn sẽ đánh gục trái tim của những gia chủ thích sự nhẹ nhàng, êm ả.

Đồ trang trí

Những kiến thức cần "sắm" trước khi thiết kế nội thất nhà ống phong cách Retro

 

Không gian Retro được chia nhỏ và bố trí nhiều vật dụng, do đó, đồ trang trí được ưu ái thường là các khung tranh nhỏ nhắn, dễ thương trang trí đơn giản, nhẹ nhàng. Đặc biệt, đồ lưu niệm cũ cũng được lựa chọn để xuất hiện trong không gian những ngôi nhà Retro. Trải qua màu thời gian, sự hiện hữu của đồ trang trí lại càng có giá trị hơn.

Tùy vào sở thích, tính cách mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Dù bạn chọn phong cách nội thất Retro hay bất cứ phong cách nào thì Louis cũng sẽ là nơi để bạn tin tưởng chia sẻ ước mơ, mong muốn, và chúng tôi rất vui vì được đồng hành cùng bạn.

Mọi nhu cầu thiết kế nội thất nhà phố, biệt thự hoặc thi công chất lượng vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân để được tư vấn miễn phí nhiều hơn các xu hướng thiết kế kiến trúc, kinh nghiệm thiết kế xây dựng.