Những yếu tố gia chủ cần biết để đảm bảo chất lượng thi công biệt thự cổ điển cao cấp

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Biệt thự cổ điển không giống như nhà ở bình thường, chúng phức tạp hơn trong thi công tạo hình thô và hoàn thiện, đòi hỏi sự cầu kỳ và kiên nhẫn trong quá trình chờ đợi thành quả. Vậy phải lưu ý những yếu tố nào để quá trình thi công biệt thự cổ điển chất lượng?

Những yếu tố gia chủ cần biết để đảm bảo chất lượng thi công biệt thự cổ điển cao cấp

Thi công biệt thự cổ điển phức tạp hơn nhiều so với các công trình nhà ở bình thường

Thi công biệt thự cổ điển và sự so sánh thú vị với siêu xe 

Biệt thự cổ điển là một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt đồ sộ làm hoàn toàn bằng thủ công nên chi phí đắt hơn so với nhà ở thông thường. Như chiếc Maybach S600, cũng là xe ô tô nhưng được xếp vào hàng siêu xe, không giống như chiếc Vios bình thường. Trải nghiệm là hai từ đặc biệt khi bạn sở hữu siêu xe hoặc sống trong siêu nhà- biệt thự cổ điển.

Đến đây, các bạn có thể hình dung ra quá trình sản xuất một siêu xe khác rất nhiều so với việc sản xuất một chiếc xe bình thường. Thi công biệt thự cổ điển cũng vậy, tốn kém nhiều chi phí và thời gian hơn. Nhưng đổi lại, khi trải qua cảm giác chờ đợi đến lúc hoàn thành, trải nghiệm khi bạn sống trong một không gian “thai nghén” lâu ngày cũng vì thế mà đặc biệt hơn.

Những lưu ý cần biết để đảm bảo quá trình thi công biệt thự cổ điển chất lượng

Những yếu tố gia chủ cần biết để đảm bảo chất lượng thi công biệt thự cổ điển cao cấp

Để có thể sở hữu một không gian biệt thự cổ điển đẳng cấp ấn tượng, phải chọn đúng đơn vị thầu xây dựng chuyên nghiệp, uy tín

Vì quy mô lớn và các đặc trưng cầu kỳ về hình khối, hệ trụ cột, họa tiết, hoa văn… mà cách thức thi công biệt thự cổ điển rất phức tạp, đòi hỏi những đôi bàn tay khéo léo của thợ giỏi, của nghệ nhân thực thụ trong nghề. Do đó, muốn biệt thự cổ điển nhà bạn đảm bảo chất lượng và có “hồn”, nhất định phải tìm đến những công ty xây dựng chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Hiện nay, trên địa bàn TP. HCM có hàng ngàn nhà thầu thi công xây dựng, nhưng không có quá nhiều công ty có thể thực hiện tốt việc thi công biệt thự cổ điển cầu kỳ. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, từ những dự án thiết kế, thi công biệt thự cổ điển đầu tiên cho đến các dự án thứ n, với sự tích lũy kinh nghiệm, trưởng thành hơn qua chính quá trình thi công thực tế, LOUIS tự tin là một trong những đươn vị thi công xây dựng mà các bạn có thể tin tưởng.

Những yếu tố gia chủ cần biết để đảm bảo chất lượng thi công biệt thự cổ điển cao cấp

Những kinh nghiệm rút ra từ thực tế thi công biệt thự cổ điển sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong việc giám sát chất lượng công trình

Bài viết hôm nay không để quảng cáo hay PR LOUIS mà chúng tôi hy vọng với những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn trang bị kiến thức cở bản khi kiểm tra, giám sát chất lượng thi công biệt thự cổ điển của mình. Các bạn theo dõi nhé!

1/ Trong biệt thự cổ điển thì yếu tố vĩnh cửu của kết cấu, độ bền kết cấu, cách phân bố chức năng từng tầng không cần đề cập nữa, nó mặc định phải được thiết kế cao cấp, bền vững và dư giả khả năng chịu lực là điều đương nhiên.

Các bạn chỉ cần xem xét cách thức tổ chức thi công của nhà thầu, hình thức phối ghép cốt pha có đẹp mắt, khít kín, thiết bị sử dụng trong thi công phần cốt pha có đầy đủ, khoa học và hiện đại không là được. Nếu đã đến level này mà thi công không đảm bảo thiết bị, công tác bố trí, tổ chức thi công thiếu khoa học, lộn xộn nghĩa là bạn đang lựa chọn nhà thầu kém năng lực, hãy xem xét lựa chọn nhà thầu mới để đảm bảo chất lượng thi công cho mình.

2/ Sau khi đã hoàn thành phần khung nhà chính, việc tạo hình thô các mảng khối, các cột trang trí, các gờ chỉ, tạo hình mái hộp, mái úp, mái tròn, mái bánh ú là những hạng mục các bạn phải hết sức lưu ý. Có thể nói, giai đoạn này là giai đoạn cơ sở cho việc trang trí, đắp vẽ hoạ tiết phù điêu hoa văn trang trí sau này.

Những yếu tố gia chủ cần biết để đảm bảo chất lượng thi công biệt thự cổ điển cao cấp

Tạo hình thô các họa tiết trang trí, gờ chỉ… là những hạng mục bạn cần lưu ý để có được vẻ đẹp tổng thể cuối cùng

Thi công biệt thự cổ điển rất khó ở những công đoạn này, làm sao để tỉ lệ giữa các mảng miếng phù hợp với thiết kế và hài hòa trong vẻ đẹp tổng thể cuối cùng? Việc này thật sự không đơn giản, giống như việc bạn đưa cho ai đó một khúc gỗ quý và yêu cầu họ tạo hình thành một pho tượng đẹp theo ý bạn. Nhưng việc đẽo gọt trong quá trình tạo hình thô của người nghệ nhân làm sao bạn biết được đúng- sai, đẹp-xấu, tất cả phụ thuộc vào kinh nghiệm và sự lành nghề của nghệ nhân.

Những yếu tố gia chủ cần biết để đảm bảo chất lượng thi công biệt thự cổ điển cao cấp

Chất lượng quyết định bởi tay nghề nghệ nhân, nhưng lựa chọn nghệ nhân lại chính là quyết định của các bạn

Mặc dù không có đôi bàn tay khéo léo hay kinh nghiệm chuyên môn như họ, nhưng các bạn có kinh nghiệm sống và óc quan sát, đủ để đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị thi công biệt thự cổ điển tốt nhất cho bạn. Chỉ khi chọn đúng nhà thầu có đủ năng lực, kiến thức chuyên môn sâu có thể hỗ trợ những kinh nghiệm bạn không có. Và trải qua sự hợp tác ăn ý, khăng khít như thế, bạn và nhà thầu mới cùng đi đến đích cuối cùng là một biệt thự cổ điển siêu đẹp, siêu đắt, siêu lộng lẫy, siêu khó và siêu hiếm, vượt qua ranh giới là không gian nhà ở thông thường, biệt thự bạn đang sở hữu trở thành một tác phẩm nghệ thuật lớn để các thế hệ con cháu sau này được thừa hưởng trong sự tự hào.

3/ Quá trình đắp vẽ gờ chỉ, hoạ tiết, hoa văn trang trí, phù điêu là một công đoạn khó. Chúng đòi hỏi rất cao về năng lực của từng cá nhân tham gia trực tiếp tạo tác, năng lực tổ chức giám sát của đội ngũ thiết kế, năng lực tổ chức thi công của đơn vị thi công và cuối cùng là năng lực đánh giá cái đẹp của chính các bạn.

Những yếu tố gia chủ cần biết để đảm bảo chất lượng thi công biệt thự cổ điển cao cấp

Họa tiết trang trí, gờ phào… thường được đắp thủ công nên đòi hỏi tay nghề rất cao từ các nghệ nhân trực tiếp thực hiện

Nếu cảm thấy chưa hài lòng vì mức độ hoàn thiện xuất hiện tật lỗi, khiếm khuyết hoặc chưa ưng ý trong con mắt đánh giá của các bạn thì phải nói ngay với những người đang thực hiện để có biện pháp chỉnh sửa, khôi phục lại cho đạt yêu cầu. Điều này rất quan trọng, vì mỗi giai đoạn thi công biệt thự cổ điển đều ảnh hưởng đến bạn, bạn là người thụ hưởng cuối cùng sản phẩm nên hãy theo sát nhà thầu để hỗ trợ họ. Không ai có thể làm điều này tốt hơn bạn và bạn có quyền đánh giá và nghiệm thu cuối cùng.

4/ Một trong những điều tưởng nhỏ nhưng bạn cũng phải hết sức lưu tâm để quá trình thi công biệt thự cổ điển đạt chất lượng tốt nhất. Đó là lựa chọn công nghệ sơn phủ để không làm mất chi tiết của các họa tiết trang trí.

Những yếu tố gia chủ cần biết để đảm bảo chất lượng thi công biệt thự cổ điển cao cấp

Công nghệ sơn phủ bột đá thường được sử dụng, vừa làm nổi bật sự sang trọng, đẳng cấp, vừa không làm mất đi vẻ đẹp đến từ từng chi tiết nhỏ nhất

Thông thường công nghệ phổ biến nhất hiện nay là sơn phủ bề mặt bằng công nghệ sơn phun bột đá hoặc phun cát, bạn phải chắc chắn rằng có đưa yêu cầu này cho nhà thầu trước lúc ký kết hợp đồng thực hiện nhé.

5/ Ví dụ như tất cả các công đoạn trên đã được thực hiện và căn biệt thự đã dần hình thành dáng vẻ vốn có theo hồ sơ thiết kế ban đầu, một việc làm vô cùng quan trọng tiếp theo của quá trình thi công biệt thự cổ điển đó là: hoàn thiện phần nội thất với muôn vàn chất liệu, màu sắc, kiểu dáng, hoạ tiết.

Ai là người cung cấp hạng mục nào, thời điểm nào thực hiện, giá thành của nó ra sao, làm sao cho nó có khả năng đảm bảo giống thiết kế nhất trong tầm tiền tiết kiệm nhất? Chất liệu hoàn thiện bề mặt sản phẩm mẫu của nhà cung cấp bạn có quan sát và đánh giá thực tế chưa hay tất cả cũng chỉ đều qua hình ảnh kỹ thuất số…? Rất rất nhiều kinh nghiệm quan trọng trong quá trình này và bạn đều phải là người đưa ra quyết định cuối cùng vì bạn là nhà đầu tư. Vậy ai sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng nhất để không phải bao giờ phải thốt ra ý nghĩ giá như…

Những yếu tố gia chủ cần biết để đảm bảo chất lượng thi công biệt thự cổ điển cao cấp

Thi công biệt thự cổ điển hoàn thiện là bước cuối cùng nhích bạn đến với không gian sống như ý, hãy chọn nhà thầu đủ kinh nghiệm và năng lực

Nếu nhà thầu có năng lực và trải qua nhiều dự án thi công biệt thự cổ điển kiểu này họ sẽ có đủ kinh nghiệm để bạn tham khảo, ngược lại thì sẽ rất khó. Bạn nên khéo léo lựa chọn một nhà thầu đủ năng lực, vì chỉ có họ mới đủ kinh nghiệm trả lời tất cả các câu hỏi, thắc mắc hoặc vấn đề còn phân vân của bạn trong quá trình này.

LOUIS tự hào sẽ giải đáp tất cả điều đó ngay khi bạn đưa ra câu hỏi. Bởi lẽ, trong suốt 10 năm thực hiện dịch vụ của mình, chúng tôi gặp rất nhiều tình huống, vấn đề khi thi công biệt thự cổ điển. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu khó khăn của bạn và bằng kinh nghiệm tích lũy được, chúng tôi sẽ đưa ra ngay cho bạn giải pháp để bạn tham khảo, giúp bạn đánh giá ưu khuyết điểm từng lựa chọn để bạn đưa ra quyết định đúng đắn cuối cùng.

Còn nhiều hơn những lưu ý về quá trình thi công biệt thự cổ điển mà chỉ bạn đang gặp phải và các kinh nghiệm thi công quý giá khác mà LOUIS muốn chia sẻ với các bạn. Hãy liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn kỹ hơn về thiết kế, thi công biệt thự nhé.

Bài viết và dự án liên quan của Louis