Những tiêu chuẩn khi thiết kế spa đẹp chuyên nghiệp

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bạn đang có nhu cầu thiết kế spa đẹp chuyên nghiệp nhưng chưa có kiến thức căn bản? Đừng lo lắng, những tiêu chuẩn thiết kế spa sau đây sẽ giúp bạn. Cùng theo dõi và tích thêm kiến thức cho mình nào.

Không gian spa rộng thoáng

Để thiết kế spa đẹp chuyên nghiệp thì yếu tố về không gian là điều bạn không thể bỏ qua. Spa tiêu chuẩn thường có mặt bằng từ 350-500m2. Kích thước và hình dáng phòng spa có thể khác nhau tùy vào mục đích của chủ đầu tư.

Những tiêu chuẩn khi thiết kế spa đẹp chuyên nghiệp

Thiết kế spa đẹp không gian rộng thoáng nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư cho khách hàng là điều kiện tiên quyết chủ đầu tư nên quan tâm.

Thiết kế spa thường được phân chia thành 2 loại: không gian dịch vụ chung dành cho những khách hàng sử dụng dịch vụ thường và khu vực phòng riêng với những khách hàng VIP. Tuy nhiên dù chung hay riêng bạn vẫn phải đảm bảo được các yêu cầu về tính riêng tư cho khách hàng. Giữa các phòng cần phải được cách âm tốt, cũng như các giường phải có rèm che để đảm bảo tối đa tính riêng tư cho người dùng.

Màu sắc thiết kế spa đẹp, trang nhã

Một spa đẳng cấp không chỉ đáp ứng về dịch vụ tốt, không gian đẹp, rộng thoáng mà cả về màu sắc cũng cần được chú trọng. Những gam màu thường được sử dụng cho thiết kế spa đẹp là các tông màu nhẹ nhàng, trẻ trung như: vàng nhạt, xanh dương, hồng,…Hạn chế sử dụng những tông màu nóng như đỏ, cam,…sẽ gây cảm giác khó chịu, bí bách cho khách hàng. Bên cạnh chọn màu sắc phù hợp bạn cung nên kết hợp tranh ảnh về thiên nhiên để đem đến cảm giác thư giãn hiệu quả.

Âm thanh và ánh sáng dịu nhẹ

Để giúp khách hàng của bạn có thể tận hưởng dịch vụ hoàn hảo nhất bạn nên quan tâm đến cả âm thanh và ánh sáng trong spa. Trong thiết kế spa đẹp chuyên nghiệp, âm nhạc thường sử dụng là những dòng nhạc không lời hoặc các bài có yếu tố thiên nhiên như tiếng chim hót, tiếng sáo,… Bên cạnh tiếng nhạc du dương là ánh sáng mờ ảo, nhằm đem đến cảm giác thư giãn tốt nhất.

Những tiêu chuẩn khi thiết kế spa đẹp chuyên nghiệp

Âm nhạc và ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp khách hàng cảm thấy thư giãn hiệu quả.

Ngoài các yếu tố kể trên thì hương thơm cỏ cây đặc trưng và vấn đề vệ sinh các dụng cụ spa, khăn, gối,…cũng cần được quan tâm. Vì là ngành dịch vụ làm đẹp nên bạn cần phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu thư giãn, vệ sinh cho khách hàng.

Kinh doanh ngành làm đẹp ngoài chuyên môn cao, nhân viên thân thiện thì việc thiết kế spa đẹp chuyên nghiệp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận của bạn. Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm thiết kế không gian kiến trúc đẹp. Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tạp LOUIS

0909.50.3838