Bỏ túi những thông tin hữu ích khi thiết kế nhà ống có tầng lửng

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Là một giải pháp có khả năng làm tăng diện tích sử dụng và tạo sự thoáng rộng, ấn tượng cho ngôi nhà, tầng lửng hay gác xép được nhiều phương án thiết kế ứng dụng. Bạn đã biết những gì về thiết kế nhà ống có tầng lửng? Tham khảo bài viết để có thêm thông tin nhé.

Phân loại thiết kế nhà ống có tầng lửng

Bỏ túi những thông tin hữu ích khi thiết kế nhà ống có tầng lửng

Thiết kế nhà ống có tầng lửng phía sau

Có 4 loại tầng lửng đó là tầng lửng phía trước, tầng lửng phía sau, tầng lửng bên hông và tầng lửng trong phòng.

– Tầng lửng phía trước: Kiểu thiết kế này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người khác vì cảm giác mới mẻ, khác biệt mà tầng lửng đem đến cho không gian. Thêm các yếu tố trang trí hợp lý, chắc chắn nơi này sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng.

– Tầng lửng phía sau: Đây là kiểu thiết kế nhà ống có tầng lửng phổ biến nhất. Bạn có thể bố trí phòng khách ở tầng lửng hoặc nếu đó là một phòng sinh hoạt chung thì phòng khách dưới trệt của bạn sẽ có không gian thoáng rộng và đẹp.

– Tầng lửng bên hông: Rất ít khi sử dụng vì tầng lửng bên hông chỉ xuất hiện ở những nhà ống có diện tích đủ lớn, nếu không sẽ làm mất tính cân bằng thiếu thẩm mỹ cho không gian.

– Tầng lửng trong phòng: Thiết kế nhà ống có tầng lửng trong phòng thường dành cho một số cá nhân muốn sở hữu không gian thu nhỏ ngay trong ngôi nhà của mình. Bạn chỉ nên thiết kế gác lửng trong phòng khi diện tích căn phòng lớn hoặc có chiều dài, đừng vì sở thích cá nhân mà làm không gian thêm chật chội, rối mắt.

Ưu điểm của thiết kế nhà phố có tầng lửng

Bỏ túi những thông tin hữu ích khi thiết kế nhà ống có tầng lửng

Thiết kế nhà ống có tầng lửng tận dụng tối đa diện tích sử dụng

Đối với những ngôi nhà ống diện tích hẹp thì tầng lửng là giải pháp tiết kiệm không gian hiệu quả. Bạn có thể bố trí phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung hoặc phòng ngủ trên tầng lửng. Còn diện tích tầng trệt bạn nhường chỗ cho mặt bằng kinh doanh, làm gara, nhà kho…

Nhất là khi nhà của bạn thuộc khu vực bị giới hạn chiều cao nhưng nhu cầu sử dụng diện tích không gian lớn thì tầng lửng là một giải pháp tối ưu.

Ngoài ra, tầng lửng còn tạo được ấn tượng cho không gian nên nhiều gia đình chọn thiết kế nhà ống có tầng lửng không phải vì mục đích tiết kiệm diện tích mà phục vụ mục đích trang trí. Nếu có sự tinh tế, khéo léo trong phương án thiết kế bạn có thể biến tầng lửng trở thành nơi tạo điểm nhấn thu hút mọi người khi bước chân vào nhà.

Hạn chế của thiết kế nhà ống có tầng lửng

Bỏ túi những thông tin hữu ích khi thiết kế nhà ống có tầng lửng

Phần không gian phía sau ở tầng trệt không được trang trí quá nhiều hoặc sử dụng các loại đèn trần buông thả, đèn chùm lớn

– Khi chọn giải pháp thiết kế nhà ống có tầng lửng thì bạn không được thoải mái sử dụng trần thạch cao hay các loại đèn chùm, đèn thả.

– Không gian trệt phía sau và cả chiều cao tầng lửng cũng thấp nên nếu không có giải pháp thiết kế khéo léo hoặc bày biện quá nhiều vật dụng, đồ trang trí sẽ làm nhà của bạn rơi vào tình trạng chật chội, bí bách.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thiết kế nhà ống có tầng lửng. Vì tầng lửng là một giải pháp kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nên tốt nhất là bạn nên tìm đến các đơn vị có kinh nghiệm thiết kế kiến trúc để được tư vấn, hỗ trợ.

Mọi nhu cầu thiết kế, thi công nhà ống có tầng lửng vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

0909.50.3838