Những sai lầm khi thiết kế gác lửng cho nhà diện tích nhỏ

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Ngày nay những ngôi nhà nhỏ có gác lửng được nhiều người lựa chọn để xây dựng tổ ấm. Tuy nhiên việc nới rộng không gian nhà với gác lửng sai quy cách sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho gia chủ. Sau đây là những điều sai lầm khi thiết kế gác lửng cho nhà diện tích nhỏ bạn không nên bỏ qua, cùng tìm hiểu nhé!

Thiết kế gác lửng nhà diện tích nhỏ có độ dốc nhiều

Khi thiết kế gác lửng cho nhà diện tích nhỏ không ít người quên rằng mái nhà sẽ thường bị thấp. Nếu bạn thiết kế gác lửng có độ dốc nhiều sẽ khiến cho không khí khi vào sẽ nhanh chóng thoát ra, không tốt cho gia chủ, ngoài ra độ dốc nhiều sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển. Vì vậy để đạt hiệu quả tụ khí tốt và an toàn bạn nên thiết kế gác lửng có độ dốc vừa phải.

Không thiết kế cửa sổ gác lửng cho nhà diện tích nhỏ

Gác lửng là không gian được nhiều người lựa chọn cho nhà có diện tích nhỏ nhằm làm nới rộng không gian. Chính vì thế yếu tố thông thoáng là việc cần thiết khi chọn phương án này. Một góc cửa sổ nhỏ sẽ giúp gác lửng của bạn sáng, thoáng khí. Để tạo thêm nét ấn tượng bạn có thể tô điểm cho góc của sổ vài chậu cây nhỏ vừa mang tính thẩm mỹ vừa lọc không khí cực hiệu quả.

Những sai lầm khi thiết kế gác lửng cho nhà diện tích nhỏ

Cửa sổ giúp gác lửng nhà diện tích nhỏ trở nên thoáng sáng,thẩm mỹ.

Xem thêm: Bí quyết thiết kế nhà diện tích nhỏ đẹp cuốn hút mọi ánh nhìn

Gác lửng làm phòng ngủ

Vì là nhà có diện tích nhỏ không ít người thiết kế gác lửng để làm phòng ngủ. Tuy nhiên điều này không nên áp dụng với những ngôi nhà có mái thấp. Gác lửng chỉ là một phương pháp giúp nới rộng không gian không đồng nghĩa với việc nó có diện tích rộng và thoáng như một căn phòng ngủ thông thường. Bạn có thể thiết kế gác lửng làm một phòng đọc sách, giải trí sẽ rất hợp đấy!

Thiết kế cầu thang thẳng cho gác lửng

Cầu thang của gác lửng cũng là điều đáng để bạn lưu ý khi có ý định làm rộng không gian nhà diện tích nhỏ. Trong một ngôi nhà dù lớn hay bé việc lưu thông không khí là điều rất quan trọng. Việc thiết kế cầu thang thẳng nối kết giữa gác lửng và tầng trệt theo phong thủy thường không tốt, ảnh hưởng xấu đến tai vận và khí vận. Chính vì thế những chiếc cầu thang có hình dáng xoắn ốc sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà nhỏ của bạn.

Những sai lầm khi thiết kế gác lửng cho nhà diện tích nhỏ

Cầu thang xoắn ốc sẽ góp phần tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhỏ của bạn thêm đẹp.

Gác lửng là phương án nới rộng không gian hiệu quả nếu bạn biết quy cách thiết kế đúng. Nếu bạn có ý định làm tầng lửng cho ngôi nhà của mình thì đừng nên bỏ qua những lưu ý trên đây nhé! Để có thêm kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp bạn hãy thường xuyên theo dõi các bài chia sẻ của chúng tôi để biết thêm chi tiết. Chúc bạn thành công.

0909.50.3838