Những phương pháp chống ồn cho biệt thự 2 mặt tiền không phải ai cũng biết

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Vấn đề chống ồn luôn được nhiều người quan tâm đặc biệt là đối vơi những dự án biệt thự 2 mặt tiền. Hiện nay việc ô nhiễm tiếng ồn đang ở mức báo động, nếu bạn muốn giảm bớt tình trạng này thì hãy cùng theo dõi những phương pháp chống ồn cho biệt thự sau đây.

Lợp mái ngói cho biệt thự 2 mặt tiền

Hiện nay các dự án biệt thự rất ưa chuộng những mẫu mái nhà lợp ngói. Ngói được làm từ đất nên có khả năng cách âm rất tốt, đó là lý do bạn nên lợp mái ngói cho biệt thự 2 mặt tiền. Không chỉ cách âm mái ngói còn có độ bền cao, mang lại tính thẩm mỹ tốt nhất cho dự án của bạn đấy.

Những phương pháp chống ồn cho biệt thự 2 mặt tiền không phải ai cũng biết

Mái ngói truyền thống có khả năng chống ồn rất tốt, không những thế còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho biệt thự.

Thiết kế trần cách âm cho biệt thự 2 mặt tiền

Ngoài việc lợp mái bằng ngói bạn cũng nên chú trọng đến trần biệt thự. Việc chống ồn không phải là chuyện đơn giản vì có rất nhiều tác nhân xung quanh ảnh hưởng đến vấn đề này. Để cách âm giữa các tầng hiệu quả hiện nay trên thị trường có 2 kiểu đóng trần thông dụng là thả đà trần đóng ván ép hoặc đóng trần nổi.

Với phương pháp thả đà trần đóng ván ép bạn nên thiết kế khoang chứa cát bên trong để chống chấn động và giảm ồn giữa các tầng cho biệt thự 2 mặt tiền. Đối với phương pháp đóng trần nổi bạn nên sử dụng trần tiêu âm dày 13mm, lõi được thiết kế bằng sợi thủy tinh sẽ giúp âm thanh bị tiêu biến tránh lan truyền ra bên ngoài.

Thiết kế sàn cách âm cho biệt thự 2 mặt tiền

Cách âm cho sàn cũng là vấn đề đáng quan tâm khi thiết kế biệt thự 2 mặt tiền. Để cách âm hiệu quả cho sàn các loại chất liệu gỗ, ván ép thay cho nền gạch men, đá sẽ là quyết định đúng đắn của bạn đấy! Ngoài ra trước khi thi công sàn bạn nên lót thêm một tấm nhựa cách âm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Để có thể cách âm sàn tốt cho biệt thự 2 mặt tiền bạn nên dùng chất liệu gỗ thay cho gạch men

Cửa cách âm cho biệt thự 2 mặt tiền

Và yếu tố cuối cùng quan trọng không kém chính là thiết kế cửa cách âm cho biệt thự 2 mặt tiền. Để có được cửa cách âm tốt, đúng tiêu chuẩn bạn nên hạn chế việc đặt các cánh cửa đối diện nhau. Ngoài ra bạn nên thiết kế cửa với chất liệu gỗ hoặc kính cách âm để đảm bảo tính bảo mật cho căn biệt thự.

Nếu bạn áp dụng những biện pháp chống ồn trên đây hứa hẹn bạn sẽ có được không gian yên tĩnh, những tiếng động ồn ào sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất đấy! Để có thêm nhiều kiến thức thiết kế không gian kiến trúc đẹp cho biệt thự bạn đừng nên bỏ qua các bài chia sẻ kế tiếp nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

0909.50.3838