Những nguyên tắc thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ là một trong những bài toán hàng ngày của các kiến trúc sư tại các đô thị lớn hiện nay. Nhằm giúp bạn có không gian sống thoải mái ngay cả trong diện tích chật hẹp nhất chúng tôi sẽ có những chia sẻ  về nguyên tắc thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ sau đây.

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ

Một phong cách thiết kế quyết định rất lớn tới thẩm mỹ và công năng sử dụng của ngôi nhà. Đối với gia đình có diện tích đất nhỏ thì nên chọn phong cách thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại đề cao sự tối giản nhưng vẫn có điểm nhấn, dấu ấn với những sáng tạo rất riêng.

Những nguyên tắc thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ

Mọi khu vực trong nhà nhỏ đều được tận dụng triệt để

Phong cách này sẽ đảm bảo bạn có một không gian sống vô cùng thoải mái trong khi đó vẫn có được đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, đây cũng là phong cách kiến trúc đang trở thành một xu hướng, trào lưu hiện nay. Do đó, ngôi nhà/căn hộ chung cư của bạn vẫn luôn có được sự mới mẻ, phù hợp với xu thế chung.

Kết cấu trong thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ

Một mảnh đất có diện tích nhỏ bạn không thể xây dựng ngôi biệt thự trên đó. Diện tích của mảnh đất quyết định rất lớn tới kết cấu của ngôi nhà. Theo kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp có diện tích nhỏ thì bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng của gia đình. Điều này sẽ là căn cứ để bạn quyết định ngôi nhà có bao nhiêu phòng, các khu vực chức năng ra sao.

Những nguyên tắc thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ

Nhà nhỏ nhưng vẫn tiện nghi và có phong cách riêng

Mặt khác, nó cũng đảm bảo tối ưu hóa diện tích để mở rộng không gian sống mà không có khu vực sử dụng sai mục đích. Bên cạnh đó, theo quy định của cơ quan Nhà nước thì diện tích dưới 50m2 không được phép xây dựng hết 100% của diện tích. Do đó, bạn nên phân bổ và cân nhắc kỹ lưỡng đảm bảo vừa có một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi lại vừa đúng theo quy định pháp luật.

Ánh sáng trong thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ

Với thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ thì ánh sáng là một trong yếu tố quan trọng. Ánh sáng quyết định rất lớn đó có phải là mẫu thiết kế nhà đẹp có diện tích nhỏ hay không cũng như tạo được không gian thông thoáng. Dựa trên hình dạng, kích thước của mảnh đất mà các kiến trúc sư sẽ bố trí đường đi và lấy ánh sáng tự nhiên phù hợp.

Những nguyên tắc thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ

Khu vực giếng trời lấy nắng, gió tự nhiên

Ví dụ như: trong nhà sẽ được bố trí giếng trời, cửa sổ, ban công để lấy ánh sáng tự nhiên. Trong sử dụng và bố trí nội thất thay vì lựa chọn mẫu vách ngăn gỗ sẽ dùng vách ngăn kính sẽ tạo được không gian thoáng mát, rộng rãi mà lại không cản trở đường đi của ánh sáng.

Trong khi đó, phần trần nhà cũng phai được thiết kế tối giản thay vì sử dụng loại trần đa cấp. Loại trần đơn giản vừa tạo cảm giác ngôi nhà rộng rãi nhờ mở rộng chiều cao và chiều rộng. Còn loại trần đa cấp có vẻ rất bắt mắt nhưng lại khiến căn phòng có cảm giác chật chội và thấp hơn.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ kinh nghiệm thi công từ thực tế ở trên sẽ giúp bạn có mẫu Thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ hoàn hảo.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

 

0909.50.3838