Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Làm sao để sở hữu những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp? Tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm thiết kế cùng bộ sưu tập nhà phố 2 tầng, biệt thự 2 tầng ngay sau đây nhé!

1/ Kinh nghiệm thiết kế những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp

– Trước khi chuẩn bị thiết kế, xây dựng bất cứ mẫu nhà nào, chi phí là vấn đề mà ai cũng phải quan tâm. Từ số vốn hiện có, bạn mới đủ cơ sở để lựa chọn được kiểu thiết kế, phong cách thiết kế hoặc quy mô thích hợp. Ví dụ, nhà phố 2 tầng rẻ hơn nhiều so với biệt thự 2 tầng (cùng phong cách), phong cách hiện đại đơn giản sẽ rẻ hơn phong cách cổ điển cầu kỳ…

– Xác định nhu cầu sử dụng của gia đình: Chính bạn là người hiểu rõ nhất về nhu cầu sử dụng của nhà mình cũng như thói quen sinh hoạt, sở thích các thành viên. Bạn phải xác định xem nhà mình cần bao nhiêu phòng ngủ, có yêu cầu khu vực chức năng đặc biệt nào khác không…  Bạn càng liệt kê chi tiết ở phần này, hồ sơ thiết kế càng sát với mong muốn của bạn.

– Tham khảo mẫu thiết kế trên Internet, tạp chí: Hãy lưu lại những mẫu bạn yêu thích để KTS định hình rõ hơn về yêu cầu của bạn.

– Một vấn đề quan trọng không kém khác chính là phương án bố trí mặt bằng công năng: Đây là yếu tố quyết định tính tiện nghi, thuận lợi trong sinh hoạt của gia đình bạn sau này. Vì thế, hãy bàn bạc với KTS thật kỹ và chỉnh sửa đến khi nào lựa chọn được phương án tối ưu nhất.

Tham khảo thêm: 19 Bản vẽ nhà 2 tầng đẹp và kinh nghiệm bố trí mặt bằng công năng khoa học

– Các yếu tố khác như: Thiết kế không gian gần gũi với thiên nhiên, chọn màu sơn, hệ cửa, cổng rào, lan can, nội thất… cũng đều phải được chăm chút để tạo nên những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp hài hòa, tinh tế.

– Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín: Mong muốn và yêu cầu của bạn có thể không hợp lý đối với mảnh đất dự định xây dựng hoặc đi quá xa so với số vốn đầu tư bạn chuẩn bị được. Vì thế, KTS chuyên nghiệp sẽ là người thay bạn đề xuất, đưa ra phương án thiết kế tối ưu.

Như chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết, chi phí luôn là vấn đề quan trọng. Chi phí ảnh hưởng tới quy mô thiết kế, phong cách thiết kế cũng như cách tạo hình, đầu tư vào mặt tiền, nội thất của nhà bạn sau này. Do đó, không phải cứ thích một kiểu mẫu nào đó trên mạng là bạn sẽ sở hữu hồ sơ thiết kế như vậy.

Louis thà khuyên khách hàng chờ đợi một thời gian trước khi tiến hành thiết kế, xây dựng nhà nếu cảm thấy khả năng chưa đủ. Louis không vì giá trị hồ sơ thiết kế mà yêu cầu khách hàng thiết kế, rồi sau đó đang tiến hành xây dựng giữa chừng phải ngưng lại.

Gọi ngay hotline để Louis tư vấn cho bạn kiểu mẫu nhà, biệt thự thích hợp với số vốn hiện có nhé!

2/ Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Ngoài những lưu ý chung khi thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng ở Phần1, chúng tôi sẽ đề cập thêm những lưu ý dành riêng cho nhà phố, biệt thự, các bạn lưu lại nhé!

2.1/ Nhà phố 2 tầng

Kinh nghiệm thiết kế nhà phố 2 tầng:

– Chú ý đến yếu tố thoáng sáng cho nhà phố: Tận dụng nguồn ánh sáng, nguồn gió tự nhiên giúp không gian nhà phố được thoáng sáng là yêu cầu đặt ra cho bất cứ thiết kế nào. Nhất là khi tình trạng bí bách, thiếu sáng ở những dãy nhà phố san sát nhau đang làm các gia chủ bị “ám ảnh”.

Các giải pháp tham khảo: Sử dụng giếng trời, khoảng thông tầng, lựa chọn chất liệu kính mặt tiền, chọn nội thất tối giản, thiết kế ô sáng cho nhà phố…

– Chú ý đến những ngôi nhà xung quanh: Sát bên nhà bạn là những ngôi nhà phố có hiện trạng như thế nào? Nhà đã xuống cấp hay chưa (Cung cấp thông tin cho đơn vị thiết kế, thi công để đưa ra giải pháp hạn chế hư hại công trình lân cận)? Nhà thấp tầng hay cao tầng ( Ví dụ, nhà sát bên nhà bạn thấp tầng, bạn không nên thiết kế cửa sổ bên hông, vì nếu coi đó là giải pháp lấy sáng thì trong tương lai, nếu nhà bên cạnh nâng tầng, bạn sẽ vất vả trong việc chọn giải pháp mới cho nhà mình thoáng sáng tự nhiên)?

Mẫu nhà phố 2 tầng đẹp:

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem chi tiết dự án tại: https://nhalouis.com/nha-ong-2-tang-mai-thai-mat-tien-5m-tai-binh-duong.html

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem chi tiết dự án tại: https://nhalouis.com/mau-nha-van-phong-2-tang-tan-co-dien-tai-bac-lieu.html

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem chi tiết dự án tại: https://nhalouis.com/chiem-nguong-nha-pho-lien-ke-tan-co-dien-dep-tai-binh-duong.html

2.2/ Biệt thự 2 tầng

2.2.1/ Biệt thự hiện đại:

Kinh nghiệm thiết kế biệt thự hiện đại:

Không riêng biệt thự hiện đại 2 tầng mà đối với những biệt thự hiện đại quy mô khác, muốn có một thiết kế đẹp quan trọng nhất chính là ý tưởng.

Ngoài ra, còn một số vấn đề các bạn cần lưu ý như:

– Tối ưu công năng sử dụng để tận dụng triệt để diện tích nhưng đảm bảo cân bằng với số vốn đầu tư hiện có.

– Phong cách hiện đại không chịu bất cứ ràng buộc nào về mảng khối, bố cục, màu sắc, vật liệu… tuy nhiên, tự do phải nằm trong khuôn khổ của thực tế: Thi công được và đảm bảo tính hài hòa thẩm mỹ.

Tham khảo đầy đủ kinh nghiệm thiết kế biệt thự hiện đại và bộ sưu tập mẫu biệt thự hiện đại đẹp 2019 tại: https://nhalouis.com/lo-dien-12-mau-biet-thu-hien-dai-dep-hut-hon-nam-2019.html

Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp:

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem đầy đủ dự án tại: https://nhalouis.com/bie-thu-mini-1-tret-1-lau-phong-cach-hien-dai-tai-long-thanh.html

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem đầy đủ dự án tại: https://nhalouis.com/mau-nha-biet-thu-2-tang-hien-dai-tai-bac-lieu.html

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem đầy đủ dự án tại: https://nhalouis.com/biet-thu-2-tang-hien-dai-mat-tien-13-5m-sang-chanh-tai-kien-giang.html

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem đầy đủ dự án tại: https://nhalouis.com/mau-biet-thu-2-tang-hien-dai-voi-thiet-ke-pha-cach-tai-binh-duong.html

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem đầy đủ dự án tại: https://nhalouis.com/biet-thu-1-tret-1-lau-phong-cach-hien-dai-nang-dong-tai-can-tho.html

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem đầy đủ dự án tại: https://nhalouis.com/thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-hien-dai-tang-tai-binh-duong.html

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem đầy đủ dự án tại: https://nhalouis.com/thiet-ke-biet-thu-hien-dai-dep-phong-cach-moi-2017-tai-can-tho.html

 

2.2.2/ Biệt thự cổ điển, tân cổ điển:

Kinh nghiệm thiết kế biệt thự cổ điển, tân cổ điển 2 tầng:

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp cổ điển, tân cổ điển luôn được nhiều gia chủ lựa chọn bởi sự sang trọng, tinh tế. Với quy mô 2 tầng, nhu cầu sử dụng 4 phòng ngủ thì diện tích nhà bạn phải dao động từ 150m2 – 200m2. Có như vậy, ngoài khối biệt thự, bạn còn có diện tích dành cho phần sân vườn, tạo cảnh quan xanh mát.

Hãy nhớ các đặc trưng cơ bản của phong cách cổ điển và vận dụng chúng một cách linh hoạt, sáng tạo để có được thiết kế biệt thự cổ điển đẹp:

– Hệ phù điêu đắp nổi tỉ mỉ bắt nguồn từ hình dáng lá cây Ô Rô – linh hồn của những mẫu biệt thự cổ điển. Tuy nhiên, hệ phù điêu nên được lựa chọn tinh tế và tiết chế để đảm bảo sự hài hòa, tránh tình trạng choáng ngợp, bí bách.

– Bố cục đăng đối, thức cột mạnh mẽ tăng tính bề thế, mạnh mẽ cho biệt thự.

– Cửa kính hình vòm được trang trí bởi các đường phào chỉ quanh ô cửa – nét đặc sắc của kiến trúc cổ điển. Hơn thế, nhờ hệ thống cửa lớn và dày đặc này mà không gian bên trong biệt thự sẽ vô cùng thoáng sáng, mát mẻ.

– Ban công bo tròn hoặc ban công vuông cổ điển – điểm nhấn trong tạo hình mặt tiền.

– Màu sơn ngoại thất thường là màu trắng, gam màu kinh điển của phong cách cổ điển.

>> Đối với phong cách tân cổ điển thì các đặc trưng cổ điển sẽ được lược giản bớt để biệt thự vẫn bề thế và hơi hướng hoài cổ nhưng xen lẫn nét đẹp trẻ trung, khỏe khoắn – tinh thần kiến trúc hiện đại.

Mẫu biệt thự 2 tầng cổ điển, tân cổ điển đẹp:

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem đầy đủ dự án tại: https://nhalouis.com/thiet-ke-mau-biet-thu-dep-2-tang-tan-co-dien-tai-tay-ninh.html

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem đầy đủ dự án tại: https://nhalouis.com/thiet-ke-biet-thu-2-tang-mai-thai-co-dien-tai-tay-ninh.html

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem đầy đủ dự án tại: https://nhalouis.com/biet-thu-1-tret-1-lau-tan-co-dien-dep-trang-nha-tai-tien-giang.html

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem đầy đủ dự án tại: https://nhalouis.com/biet-thu-2-tang-co-be-boi-dep-tai-hoi-an.html

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp đón đầu xu hướng mới

Xem đầy đủ dự án tại: https://nhalouis.com/biet-thu-2-tang-mat-tien-8m-voi-mai-thai-doc-dao-tai-binh-duong.html

Cam kết chất lượng dịch vụ của LOUIS
  • Cam kết 1: Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hồ sơ thiết kế thì LOUIS sẽ hoàn tiền lại 100%.
  • Cam kết 2: Nếu bạn không hài lòng về dịch vụ phần thô của LOUIS thì chúng tôi sẽ hoàn lại phần tiền tạm ứng thừa và chịu toàn bộ chi phí phát sinh cho việc lựa chọn nhà thầu mới.
  • Cam kết 3: Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hoàn thiện thì LOUIS sẵn sàng làm lại hạng mục đó bằng chi phí của mình mà không tranh cãi.
  • Cam kết 4: Nếu sau khi bàn giao công trình, có bất kì hỏng hóc nào thì LOUIS sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh nhanh chóng và sửa chữa MIỄN PHÍ cho bạn trong suốt 5 năm.
  • Cam kết 5: Nếu thực tế công trình xảy ra các vấn đề phát sinh liên quan đến chính quyền địa phương, láng giềng, thì LOUIS sẵn sàng đứng ra xử lý thay bạn.
  • Cam kết 6: Tất cả các vấn đề về độ bền sử dụng kết cấu, đường ống kỹ thuật, chất liệu hoàn thiện đều được chúng tôi tính toán chi tiết, kỹ lưỡng và dễ hiểu trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Vì vậy bạn có thể yên tâm về độ an toàn của công trình cho dù là người không có chuyên môn sâu về ngành xây dựng.
  • Cam kết 7: LOUIS sẵn sàng nhận trách nhiệm và khắc phục hậu quả bằng chi phí của mình nếu như có bất kì sai sót nghiêm trọng nào xảy ra vì giải pháp tư vấn của chúng tôi.

Tham khảo: Báo giá thiết kế kiến trúc của Louis

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp? Liên hệ ngay hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc ghé văn phòng Louis tại 70A Tô Hiến Thành, P15, Q10, TPHCM để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Theo Ban biên tập Louis

Bài viết và dự án liên quan của Louis