Những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế phòng tập gym tại nhà

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, con người chú ý hơn đến nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và chăm sóc sức khỏe. Gym từ đó cũng trở thành loại hình được nhiều người lựa chọn để cải thiện vóc dáng, sức khỏe. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn thiết kế phòng tập gym tại nhà đúng chuẩn, bạn không cần phải ngại đến các phòng tập gym đông đúc nữa nhé.

Nhiều người không muốn đến phòng tập gym

Những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế phòng tập gym tại nhà

Những thiết kế phòng tập gym tại nhà sẽ giúp những người tự ti về vóc dáng thích việc tập luyện hơn

Có hai nguyên nhân chính khiến nhiều người không muốn đến các phòng tập công cộng và muốn thiết kế phòng tập gym tại nhà. Đó là:

– Tự ti về vóc dáng, hình thể của mình: Không phải ai cũng có thân hình cân đối, đầy đặn và những người rơi vào tình trạng thừa cân, thiếu cân thường rất tự ti với vóc dáng của mình. Họ không muốn bị soi mói hay bắt gặp ánh mắt của người khác khi đang tập luyện, họ thích hơn việc thiết kế phòng tập gym tại nhà.

– Tính thuận tiện và thoải mái: Một số khác lại không muốn đến phòng tập gym vì có quá nhiều cùng đến tập. Không gian thiếu sự thoải mái, thoáng rộng gây bí bách, khó chịu. Hơn thế, những thiết kế phòng tập gym tại nhà sẽ giúp cả gia đình thuận tiện hơn trong việc chăm sóc hình thể, sức khỏe của mình mà không cần phải di chuyển đi xa.

Lưu ý bạn cần biết khi thiết kế phòng tập gym tại nhà

Diện tích và vị trí phòng tập gym thích hợp

Những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế phòng tập gym tại nhà

Phòng tập gym ở tầng áp mái rất được ưa chuộng

Không nhắm đến mục đích kinh doanh nên phòng tập gym tại nhà của bạn chỉ cần khoảng 20m2 đến 40m2 là đủ. Thường thì khi tìm đến những đơn vị tư vấn thiết kế, họ sẽ tư vấn cho bạn một phương án thiết kế hoàn chỉnh với thiết kế phòng tập gym tại nhà theo yêu cầu của bạn. Phòng tập gym được đặt tách biệt so với các khu vực phòng khách, bếp, phòng ăn… và là những không gian thoáng rộng, yên tĩnh, nhiều ánh sáng, gió. Vị trí phòng tập gym ở tầng áp mái, tầng thượng có vẻ như rất được ưa chuộng vì tính yên tĩnh, riêng tư này.

Chọn thiết bị, dụng cụ tập phù hợp

Những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế phòng tập gym tại nhà

Chọn thiết bị, dụng cụ vừa đủ với mục đích sử dụng để tạo độ rộng thoáng cho không gian phòng tập

Ở những phòng tập gym với mục đích kinh doanh sẽ bố trí nhiều loại máy móc, thiết bị, dụng cụ hỗ trợ vì ở đó phục vụ rất nhiều phân khúc khách hàng khác nhau với các nhu cầu khác nhau. Còn thiết kế phòng tập gym tại nhà chỉ nên gói gọn một số dụng cụ, thiết bị cần thiết, thông dụng mà cả gia đình đều sử dụng được như xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ…

Mặt khác, với diện tích phòng tập giới hạn, nếu bạn bố trí quá nhiều loại máy móc sẽ làm giảm tính rộng thoáng của không gian, sự thoải mái trong các giờ tập khó được đảm bảo.

Ánh sáng và cây xanh

Những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế phòng tập gym tại nhà

Ánh sáng và cây xanh sẽ giúp những giờ tập thoải mái và hiệu quả hơn

Đây là hai yếu tố mà không chỉ thiết kế phòng tập gym tại nhà mà bất cứ không gian nào trong ngôi nhà cũng rất chú trọng. Sử dụng kính cường lực để tận dụng triệt để nguồn ánh sáng từ bên ngoài và bố trí cây xanh khéo léo là gợi ý hay để phòng tập gym của bạn luôn là nơi lý tưởng cho việc thư giãn, tập luyện của gia đình.

Mọi nhu cầu thiết kế nhà ở, biệt thự có thiết kế phòng tập gym tại nhà vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân để LOUIS có thể tư vấn miễn phí cho bạn. Với kinh nghiệm thiết kế nhiều năm, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của bạn.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

0909.50.3838