Chào mừng bạn đến với Công Ty CP Xây Dựng Louis!
 • 70A Tô Hiến Thành,
  P.15, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
 • 0909.50.3838
  nhalouis@gmail.com
 • Thứ 2 - Thứ 7
  08:00 - 18:00

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi tạo phòng ngủ cho trẻ

1 Tháng Sáu, 2017 69 lượt xem

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Hai món đồ nội thất rất quan trọng trong một căn phòng cho con cái là giường ngủ và bàn học. Để có phong thủy tốt, bạn không cần phải “làm mạnh mẽ” thêm cho gian phòng của trẻ bằng cách trang hoàng thật nhiều vật dụng hay những thứ được xem là biểu tượng của sự may mắn, vì việc đó có thể làm rối tung hoặc làm mất cân bằng không gian nhỏ của phòng. Thay vì vậy, bạn nên sắp đặt mọi thứ sao cho đảm bảo được mục đích là trẻ được khỏe mạnh, học tập tốt và mỗi tối có một giấc ngủ ngon.

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi tạo phòng ngủ cho trẻ

Trong việc bài trí phòng riêng cho trẻ, những quy tắc cơ bản nhất của phong thủy cần phải được lưu ý, đặc biệt là các vật dụng cần thiết. Tạo được sự cần bằng âm dương trong một không gian nhỏ hẹp là điều không dễ, những rất cần thiết và quan trọng. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả sức khỏe lẫn việc học của con bạn. Chẳng hạn, bạn không nên bố trí giường ngủ và bàn học ở nơi mà trẻ nằm xoay lưng lại với cửa ra vào hoặc trong phòng riêng của trẻ không nên có bồn (chậu) rửa được thiết kế sẵn, vì sự có mặt của “nước” ở đây có thể gây ra một số điều không đáng có cho trẻ.

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi tạo phòng ngủ cho trẻ

Một mẫu phòng ngủ cho trẻ rất sang trọng nhưng không kém phần đáng yêu

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi tạo phòng ngủ cho trẻ

Dưới đây là ba ví dụ điển hình tốt về cách sắp xếp nội thất trong phòng riêng của trẻ:

 • A. Đặt giường ngủ của trẻ ở vị trí này được xem là tốt
 • B. Bàn học nên đặt ở góc phòng chéo với cửa ra vào ở ví dụ này, vị trí của bàn học được đặt các xa cửa ra vào, lưng ghế đối diện với một bức tường cứng cáp, có tác dụng “hỗ trợ” cho trẻ.
 • C. Bàn học của trẻ nằm ở góc phòng có tường chung với cửa ra vào, tường còn lại áp sát lưng ghế
 • D. Gường ngủ đặt ở góc phòng chéo với cửa ra vào, đầu giường áp sát tường. Bố trí giường ngủ và bàn học của trẻ một cách hợp lý theo phong thủy sẽ giúp con bạn có một sức khỏe tốt và học tập hiệu quả
 • E. Cần có khoảng cách phù hợp giữa cửa sổ và giường ngủ trong phòng của trẻ
 • F. Không nên đặt những vật dụng hay đồ trang trí sắc bén gần bàn học của trẻ

Tất cả mọi vật dụng trong phòng đều cần phải được sắp xếp hợp lý, nhằm tránh những “mũi tên độc” của những dụng cụ sắc nhọn hay giá sách để trống cửa làm ám ảnh xấu đến con bạn.

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi tạo phòng ngủ cho trẻ

Một vài điều nên tránh khi tạo không gian riêng cho trẻ:

 • 1. Không nên chọn những phòng cho trẻ có cửa chính và cửa sổ cùng nằm trên một bức tường.
 • 2. Tránh đặt giường ngủ hay bàn học ở giữa cửa chính và cửa sổ
 • 3. Theo phong thủy, giá hay kệ sách để trống cửa khi trẻ ngồi học gần đó là không tốt, vì thế bạn nên chọn những giá saachs có cửa hoặc phải đóng thêm cửa cho chúng
 • 4. Tránh để trẻ ngồi học ở vị trí khiến trẻ không có tầm nhìn tốt về hướng cửa ra vào. Điều này có nghĩa là bạn tuyệt đối không nên để trẻ ngồi quay lưng lại với cửa

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi tạo phòng ngủ cho trẻ

Trên đây chỉ là những kinh nghiệm nhỏ trong việc tạo không gian riêng cho trẻ. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn trong việc xây dựng mẫu phòng ngủ cho trẻ, hãy liên hệ với Louis, chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ. Chúng tôi rất vui lòng được đồng hành cùng các bạn để tạo không gian riêng tốt nhất cho trẻ.

Nguồn Internet

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn thêm về mẫu phòng ngủ trẻ em hoặc những điều cần lưu ý khi xây dựng phòng riêng cho trẻ, hãy liên hệ ngay với chung tôi qua số điện thoại 0909.50.38.38 Mr.Hân Louis rất hân hạnh được hỗ trợ bạn.

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi tạo phòng ngủ cho trẻ
Đánh giá bài viết
Copyright ©2016 Nhalouis.com. All Rights Reserved.
X