Những kiểu dáng mái nên tránh khi thiết kế nhà ống có tầng lửng đẹp

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Tùy theo từng phong cách thiết kế gia chủ lựa chọn cho mình mẫu mái nhà phù hợp. Tuy nhiên không phải điều giừ cũng hoàn hảo, mái nhà cũng thế để các bạn có được những kiến thức trong việc lựa chọn mái nhà, sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ bạn những kiểu dáng mái nên tránh khi thiết kế nhà ống có tầng lửng đẹp và cách khắc phục điểm yếu cuat những mẫu mái này nhé!

Nóc nhà hình tam giác

Mái nhà được xây theo hình tam giác thường có độ dốc khá cao sẽ dẫn tới sự chênh lệch thể khí bên trong và ngoài ngôi nhà, điều này cực kì không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Để hạn chế tình trạng này, cách đơn giản mà hiệu quả nhất, tạo thẩm mĩ và hợp phong thủy là cắt ngang mái nhà đồng thời lắp thêm một nóc mái nữa nghiêng ra bên ngoài khi thiết kế nhà ống có tầng lửng đẹp.

Những kiểu dáng mái nên tránh khi thiết kế nhà ống có tầng lửng đẹp

Mái nhà hình tam giác thường có độ dốc khá cao, dẫn tới sự chênh lệch thể khí bên trong và ngoài ngôi nhà, điều này không tốt cho sức khỏe của gia chủ

Mái nhà đổ về một phía

Kiểu mái này cũng không hề tốt cho sự trao đổi khí của cơ thể người bởi khi mái nhà dốc về một phía sẽ rất dễ dàng hấp thụ nhiều ánh nắng mặt trời. Để khắc phục, chúng ta chỉ cần nâng cột mái lên tầm khoảng 3cm nữa, làm mái mới phía đối diện. Như vậy mái nhà của chúng ta trông vừa đẹp mắt lại tránh được ánh nắng chiếu rọi trực tiếp vào.

Thiết kế nhà ống có tầng lửng đẹp với mái bằng

Một trong những lí do người ta thường có xu hướng xây nhà mái bằng là để tận dụng khoảng đó làm sân thượng, buổi tối có thể lên đó ngắm cảnh, hóng gió. Ngoài ra, đối với những gia đình điều kiện kinh tế còn eo hẹp, xây mái bằng để phòng trường hợp sau này có muốn xây thêm lên cao cũng đơn giản hơn. Tuy nhiên, vì là mái bằng nên tốc độ hấp thụ nhiệt và truyền nhiệt cũng khá là nhanh khiến không khí trong nhà mùa hè thì nóng mùa đông thì lạnh lẽo.

Những kiểu dáng mái nên tránh khi thiết kế nhà ống có tầng lửng đẹp

Mái bằng có tốc độ hấp thụ nhiệt và truyền nhiệt nhanh khiến không khí trong nhà mùa hè thì nóng mùa đông thì lạnh lẽo

Để khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nâng cao nền lên một chút nếu là mái gỗ, hoặc dùng giấy dán tường chất liệu vải hoặc ván ốp mỏng thay vì loại làm từ nilon.

Mái giữa cao, hai bên thấp

Hình dáng mái này làm tăng tốc độ nước chảy khi trời giông bão khiến cho vật liệu xây dựng bị giảm tuổi thọ, nhanh bị hỏng, mục rỗng. Vì vậy chúng ta cũng nên chú ý đến các loại vật liệu xây dựng khi khi thiết kế nhà ống có tầng lửng đẹp sao cho có thể bảo vệ tốt cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại vật liệu xây dựng, chúng cũng là yếu tố quyết định cho độ nghiêng dốc của mái nhà. Nên chọn những loại chất liệu hút nước tốt như rơm rạ, .. độ nghiêng của mái phải cao mới giúp được nhà khỏi bị ngập nước. Nếu bạn dùng chất liệu ngói thì nên xếp chồng lên nhau thật chặt để tránh hiện tượng bị lật khi trời giông bão. Ngoài rơm rạ hay ngói, chúng ta có thể dùng tấm tôn, nhôm hoặc thép để lợp mái vì độ bền chắc của chúng. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải tham khảo giá cả trước khi quyết định vì loại vật liệu này có giá thành khá cao.

Bên cạnh việc chọn lựa loại mái nhà phù hợp phong cách thiết kế thì bạn nên xem xét đến chất liệu cũng như thường xuyên xem xét độ hư hỏng của mái,  nhằm đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp ích cho bạn trong việc khắc phục những yếu điểm của các loại mái nhà. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết kế tiếp để biết thêm nhiêu mẹo thiết kế không gian đẹp nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

Đánh giá bài viết