Những điều cần nắm rõ trước khi thiết kế spa đẹp không phải ai cũng biết

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng đó là điều kiện giúp cho ngành spa phát triển. Tuy nhiên để có thể kinh doanh thành công trong lĩnh vực này, bạn nên nắm rõ những yêu cầu dưới đây trước khi thiết kế spa đẹp chuyên nghiệp nhé!

Xác định mục đích thiết kế spa đẹp

Spa xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã lâu tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức đúng về lĩnh vực này. Chính vì thế khi đã chọn ngành để dầu tư bạn cần xác định rõ mình sẽ phát triển nó theo hướng nào để kinh doanh hiệu quả.

Những điều cần nắm rõ trước khi thiết kế spa đẹp không phải ai cũng biết

Xác định hướng phát triển spa là cách để bạn mục đích mình cần đạt được, từ đó đầu tư một cách hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường spa được phân làm 4 loại chính: Day spa, Medical spa, Destination và Resort spa. Mỗi một nhóm sẽ có những tính chất cũng như cần không gian, máy móc, chuyên môn khác nhau. Chính vì thế bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi bỏ tiền thiết kế spa đẹp.

Lên phương án thiết kế cấu trúc cho spa

Sau khi đã xác định được mục đích đầu tư, tiếp theo đó là công đoạn lên phương án thiết kế spa đóng vai trò rất quan trọng. Tùy vào từng loại hình spa mà KTS sẽ đưa ra cho bạn bản vẽ thiết kế phù hợp. Số lượng phòng, cấu tạo từng phòng, bồn tắm, phòng xông hơi,…đều được thiết kế một cách tỉ mỉ nhằm thể hiện được đúng mong muốn của chủ đầu tư và thể hiện đúng bản chất của spa.

Mặc định phong cách cho mẫu thiết kế spa đẹp

Bên cạnh việc lên phương án thiết kế cấu trúc bạn cũng cần xác định phong cách cho spa của mình ngay từ đầu. Nếu bạn hướng đến các dịch vụ chăm sóc thông thường thì phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung sẽ rất phù hợp, ngược lại nếu spa của bạn hướng đến nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp hơn thì các mẫu thiết kế tân cổ điển, cổ điển là sự lựa chọn thông minh đấy.

Những điều cần nắm rõ trước khi thiết kế spa đẹp không phải ai cũng biết

Xác định phong cách thiết kế spa đẹp giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Lựa chọn nội thất cho spa

Nội thất là một phần không thể thiếu trong bất kỳ thiết kế nào.Tùy vào từng phong cách và loại hình kinh doanh mà bạn lựa chọn nội thất cho spa phù hợp. Bên cạnh đó còn phải dựa vào từng khu vực như phòng khách, phòng tắm, phòng massage,…để có thể bố trí nội thất đảm bảo tính thẩm mỹ cao và tiện dụng.

Với những lưu ý trên hy vọng bạn sẽ có được hướng thiết kế spa chuyên nghiệp, thu lợi nhuận cao. Hãy thường xuyên theo dõi các bài chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế của LOUIS để có thêm kiến thức bố trí không gian kiến trúc đẹp bạn nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

0909.50.3838