Những điều cấm kỵ khi bố trí cửa chính cho thiết kế nhà 70m2

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Việc bố trí cửa ra vào trong một ngôi nhà sao thật khoa học và hợp phong thủy không phải đơn giản. Để giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về phong thủy khi làm cửa trong thiết kế nhà 70m2, sau đây chúng tôi sẽ mách bạn những điều cấm kỵ nhất định phải biết để chọn vị trí đặt cửa chính đúng.

Đặt những vật sắc nhọn, gương soi đối diện cửa chính

Trong phong thủy việc đặt gương soi hay vật nhọn đối diện cửa nhà là điều cấm kỵ. Gương hay vật nhọn mang nhiều âm khí đem đến những điều không tốt chính thế nếu để ngay lối cửa chính sẽ gây hại đến sức khỏe cho gia chủ. Nếu dựa trên phương diện khoa học, khi ta bước vào nhà gương và vật nhọn sẽ dể làm bạn bị giật mình, tác động đến thần kinh và dễ gây ám ảnh.

Thiết kế cửa chính và cửa bếp thẳng một đường

Vị trí đặc cửa rất quan trọng trong việc thiết kế nhà cũng như phong thủy. Việc bố trí cửa chính và bếp thành một đường thẳng là điều cấm kỵ. Theo quan niệm người xưa nếu đặc cửa này thẳng với nhau sẽ dẫn đến tiêu hao tài lộc cũng như đem đến vận xui cho gia chủ. Mặt khác việc đặt cửa như vậy sẽ gây mất thẩm mỹ cho căn nhà và tạo cơ hội để người khác dòm ngó.

Những điều cấm kỵ khi bố trí cửa chính cho thiết kế nhà 70m2

Việc bố trí cửa chính và bếp thành một đường thẳng là điều cấm kỵ, gây hao tổn về mặt tài vận cho gia chủ.

Độ cao và rộng cửa cần thiết kế hợp lý

Bên cạnh việc xác định vị trí đặt cửa thì độ cao và rộng của cánh cửa cũng cần được tính toán cẩn thận. Cửa chính cần phải có chiều cao và rộng tương xứng với mẫu thiết kế nhà 70m2, tránh tình trạng cửa thấp và hẹp rất khó để di chuyển. Để có thể thiết kế một cánh cửa hợp lý bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm chuyên môn từ đó đưa ra quyết định đúng đắn.

Tránh đặt tủ lạnh canh cửa ra vào

Nếu đặt tủ lạnh cạnh cửa ra vào sẽ gây bất tiện khi dùng cũng như thiếu tính thẩm mỹ cho mẫu thiết kế nhà 70m2. Xét về phong thủy việc đặt tủ lạnh gần cửa chính sẽ làm gia chủ gặp nhiều trục trặc về công việc, gay hao tổn lớn đến tài vận, vì vậy bạn cần hết sức thận trọng.

Những điều cấm kỵ khi bố trí cửa chính cho thiết kế nhà 70m2

Nếu đặt tủ lạnh cạnh cửa ra vào sẽ gây bất tiện khi dùng cũng như thiếu tính thẩm mỹ cho mẫu thiết kế nhà 70m2.

Hy vọng với những lưu ý trên đây bạn sẽ biết cách đặt cửa chính phù hợp, tránh những vị trí xung khắc để tài vận luôn hanh thông. Để biết thêm nhiều mẹo bố trí không gian kiến trúc đẹp bạn đừng quên theo dõi các bài chia sẻ tiếp theo của chúng tôi nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

0909.50.3838