Những điều bạn cần biết trước khi thiết kế kiến trúc nhà phố

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bị bó buộc về diện tích xây dựng, những dãy nhà phố san sát nhau thường có bề ngang dao động từ 4 đến 5 mét. Về thiết kế kiến trúc nhà phố hầu như không khác nhau là mấy, điều này làm bạn băn khoăn không biết làm thế nào để ghi dấu ấn khác biệt? Tham khảo bài viết dưới đây để có bước chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch xây dựng nhà của mình nhé.

Bạn nên làm gì trước khi thiết kế kiến trúc nhà phố?

Xác định không gian sống của bạn hướng nội hay hướng ngoại

Những điều bạn cần biết trước khi thiết kế kiến trúc nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố cần những yếu tố nào để đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp?

Những gia đình hướng đến không gian sống hướng nội sẽ chọn thiết kế kiến trúc nhà phố đơn giản, ít chi tiết trang trí cầu kỳ để nhường nhiều chi phí hơn cho nội thất bên trong. Mặt tiền thường sẽ là những khối hộp đơn giản, có một số hạng mục như lan can, đá ốp trang trí và chọn phong cách kiến trúc hiện đại.

Còn thiết kế kiến trúc nhà phố phong cách tân cổ điển, cổ điển thích hợp hơn với không gian sống hướng ngoại. Mặt tiền đẳng cấp, sang trọng với các chi tiết trang trí, gờ chỉ, gờ phào cầu kỳ, trau chuốt sẽ nhanh chóng thu hút được sự quan tâm, chú ý của mọi người.

Do đó, xác định xem bạn thích không gian sống hướng nội hay hướng ngoại là bước đầu tiên để quá trình bàn bạc, thảo luận với kiến trúc sư thiết kế diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xác định số vốn đầu tư

Những điều bạn cần biết trước khi thiết kế kiến trúc nhà phố

Lựa chọn giải pháp thiết kế kiến trúc nhà phố cân bằng với số vốn đầu tư mới thật sự tối ưu nhất

Ghi dấu ấn bằng một phương án thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp và ấn tượng dĩ nhiên là điều rất tuyệt vời nhưng cân bằng với số vốn đầu tư cũng rất quan trọng. Không ai mong muốn rơi vào tình trạng bị động về vốn, vay mượn, thậm chí công trình đang thi công phải ngưng lại giữa chừng vì chẳng biết xoay sở như thế nào.

Do đó, đơn giản, nhẹ nhàng nhưng đảm bảo được không gian sống thoải mái, thư thả cho cả gia đình mới là tối ưu nhất.

Chọn phương án thiết kế phù hợp với diện tích bề ngang

Những điều bạn cần biết trước khi thiết kế kiến trúc nhà phố

Diện tích hẹp ngang vẫn có thể chọn thiết kế kiến trúc nhà phố cổ điển nhưng kiến trúc sư thiết kế phải có năng lực thiết kế

Nếu diện tích bề ngang của mảnh đất xây dựng quá hẹp thì hiện đại là lựa chọn thích hợp hơn cả. Bạn cũng có thể thiết kế kiến trúc nhà phố phong cách cổ điển nhưng chỉ cần kiến trúc sư thiếu kinh nghiệm thiết kế sẽ làm mặt tiền nhà rối mắt, choáng ngợp. Chưa kể đến, đã là kiến trúc cổ điển thì nội thất cũng phải có độ tương thích, nhưng nội thất tân cổ điển, cổ điển thường không phải là giải pháp tối ưu dành cho diện tích không gian nhỏ hẹp.

Tìm đến đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín

 

Những điều bạn cần biết trước khi thiết kế kiến trúc nhà phố

Công ty thiết kế kiến trúc nhà phố uy tín sẽ đảm bảo cho bạn không gian sống như ý

Thiết kế kiến trúc nhà phố, nghe tưởng chừng rất đơn giản nhưng vì xuất hiện bên cạnh những ngôi nhà cao tầng khác nên bạn phải tìm đến đơn vị thiết kế uy tín để được tư vấn, hỗ trợ. Có rất rất nhiều vấn đề phát sinh khi thiết kế, xây dựng nhà phố mà một kiến trúc sư thiếu năng lực sẽ giải quyết một cách triệt để được.

Trên đây là một số lưu ý mà trước khi thiết kế kiến trúc nhà phố bạn cần thực hiện để có được không gian sống như ý. Mọi nhu cầu thiết kế, thi công nhà phố, biệt thự vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để các kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế nhà hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn.

Theo Ban biên tập LOUIS

Đánh giá bài viết