Nhận thi công xây dựng, đâu là công việc của nhà thầu sẽ thực hiện để phục vụ khách hàng?

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Câu hỏi: Đâu là công việc của nhà thầu sẽ thực hiện khi nhận thi công xây dựng để phục vụ khách hàng?

Rất nhiều hạng mục, công việc ở thực tế xây dựng thường làm cho khách hàng và nhà thầu lúng túng. Để tránh tình trạng này, ngay từ đầu giữa khách hàng và nhà thầu phải cần có sự bàn bạc kĩ lưỡng trước khi bắt tay vào thưc hiện công việc thi công đầu tiên và nên liệt kê rõ trong hợp các cam kết đi kèm, càng chặt chẽ càng đỡ vất vả cho cả hai phía về sau.

Nhận thi công xây dựng, đâu là công việc của nhà thầu sẽ thực hiện để phục vụ khách hàng

Những công việc nào đơn vị nhận thi công xây dựng nhà cho bạn sẽ thực hiện?

LOUIS sẽ liệt kê chi tiết lại các công việc khi LOUIS nhận thi công xây dựng nhà cho khách hàng trong gói Thi Công Thô và Nhân Công Hoàn Thiện để các bạn tiện tham khảo và áp dụng linh hoạt cho căn nhà của mình nhé.

A/ PHẦN CÔNG VIỆC THI CÔNG THÔ CỦA NHÀ THẦU.

1/ Thực hiện tất cả các công tác chuẩn bị phụ trợ thay cho khách hàng

Nhận thi công xây dựng, đâu là công việc của nhà thầu sẽ thực hiện để phục vụ khách hàng

Thủ tục pháp lý cũng là điều cơ bản đầu tiên mà đơn vị nhận thi công xây dựng thực hiện cho bạn

–  Liên hệ và làm thủ tục pháp lý xin phép khởi công tại phường sở tại

– Thực hiện thủ tục xin phép chuyển đổi đồng hồ điện, đồng hồ nước (hoặc cấp mới) trước khi tiến hành thi công xây dựng

– Thực hiện thủ tục xin phép sử dụng lòng lề đường tạm trước khởi công

– Liên hệ với chính quyền địa phương và tất cả các nhà liền kề có tiếp xúc với công trình đang chuẩn bị khởi công để làm động tác khảo sát, ghi nhận hiện trạng nhà lân cận có thành lập biên bản ký xác nhận của các bên tại thời điểm khảo sát để làm cơ sở xác định các ảnh hưởng trong quá trình xây dựng (nếu có) để quy trách nhiệm cũng như thực hiện các biện pháp thương lượng, khắc phục ảnh hưởng. Bước này cực kỳ quan trọng vì sẽ bảo vệ quyền lợi thỏa đáng của tất cả các bên nên tuyệt đối không chủ quan bỏ qua bước này. 

– Hỗ trợ tính toán lựa chọn đơn vị tháo dỡ, mua xác nhà cũ (công trình cũ cần di dời), tính toán giải pháp tháo dỡ an toàn và đứng ra tổ chức giám sát quá trình tháo dỡ trước khi thi công các hạng mục của nhà mới là một động tác bắt buộc nhằm hạn chế gây ảnh hưởng lên công trình trong quá trình tháo dỡ. Biện pháp này nhà thầu bằng kinh nghiệm và kỹ năng có thể làm thay chủ nhà nhằm đảm bảo tình trạng quan hệ tốt đẹp xóm giềng cho khách hàng, thuận lợi về sau cho nhà thầu thi công được hòa đồng, vui vẻ với láng giềng. Hoặc nhà thầu nhận thi công xây dựng nhận luôn phần tháo dỡ cho chủ nhà nhằm tránh các công việc phát sinh mà chủ nhà phải vất vả đứng ra thực hiện trong quá trình tháo dỡ.

Nhận thi công xây dựng, đâu là công việc của nhà thầu sẽ thực hiện để phục vụ khách hàng

Đơn vị nhận thi công xây dựng chính đồng thời cũng có thể là đơn vị tháo dỡ hoặc chọn đơn vị khác nếu cần

– Giám sát quá trình ép cọc, khoan cọc (nếu có) thay cho khách hàng hoặc khách hàng có thể giao khoán luôn hạng mục gia cố nền cho nhà thầu để nhà thầu nhận thi công xây dựng thực hiện luôn hạng mục này bằng kinh nghiệm và chuyên môn của mình. Đây là bước cũng rất quan trọng, độ bền chắc, an toàn kết cấu của căn nhà đều phụ thuộc vào chất lượng của quá trình thi công cọc gia cố nền dưới móng nên bắt buộc nhà thầu nhận thi công xây dựng phải tham gia hỗ trợ giám sát chất lượng bước này cho chủ nhà.

2/ Thi công đào đất hố móng, đào đất tầng hầm, đào đất bể ngầm và thực hiện biện pháp an toàn đào đất nhằm hạn chế ảnh hưởng lên công trình lân cận

– Nhà thầu nhận thi công xây dựng lo nhân lực, máy móc tiến hành đào đất hố móng, đất tầng hầm, hệ thống hầm ngầm, trong quá trình đào đất bằng kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cần thực hiện các biện pháp gia cố vách hố đào an toàn nhằm tránh gây ảnh hưởng lên công trình lân cận. Nếu có hiện tượng ảnh hưởng mất an toàn, nhà thầu phải lo gặp gỡ bên bị ảnh hưởng thương lượng đền bù, khắc phục hậu quả thỏa đáng cho bên bị ảnh hưởng chứ không phải do chủ nhà thực hiện việc này. Tránh tình trạng để xảy ra thưa kiện, công trình phải gián đoạn thi công gây lo lắng cho chủ nhà.

– Đất thừa trong quá trình đào móng sẽ do nhà thầu nhận thi công xây dựng vận chuyển đi đổ bỏ hoặc tập kết dự phòng bằng biện pháp thi công của mình. Sau khi thi công xong phần bê tông cốt thép móng, nhà thầu phải chịu tránh nhiệm lấp đất hố móng và đắp đất nền công trình lại cho đúng cao độ thiết kế.

3/ Thi công cắt đầu cọc, thi công cốp pha móng, thi công cốt thép móng, thi công bê tông móng, thi công các bể ngâm (bể tự hoại, hố ga gom nước, bể nước ngầm)

Nhận thi công xây dựng, đâu là công việc của nhà thầu sẽ thực hiện để phục vụ khách hàng

Thi công móng là một trong những việc quan trọng mà đơn vị nhận thi công xây dựng thực hiện trong quá trình thi công xây dựng cho bạn

– Sau khi hoàn thành công tác đào đất hố móng (hoặc có thể thực hiện thi công cuốn chiếu đào tới đâu thi công cốp pha móng tới đó), nhà thầu nhận thi công xây dựng sẽ tiến hành thực hiện tuần tự công tác cốp pha cho móng, đà giằng, đà kiềng và công tác cốp pha cho một số hạng mục ngầm dưới móng như: cốp pha bể tự hoại, cốp pha hố ga gom nước, cốp pha bể nước ngầm. Cốp pha của các hạng mục có thể thực hiện bằng nhiều cách như xây gạch tạo khuôn hoặc sử dụng ván cốp pha gỗ, cốp pha thép, cốp pha định hình hoặc sử dụng hỗn hợp tất cả các chất liệu gọi là cốp pha phối hợp theo ngôn ngữ chuyên ngành xây dựng, miễn sao cốp pha phải đảm bảo khít kín, tạo được hình dáng, kích thước của cấu kiện đúng với yêu cầu thiết kế kiến trúc, đảm bảo thẩm mỹ cao là được.

– Xong bước thi công cốp pha, nhà thầu nhận thi công xây dựng thực hiện tuần tự công tác cốt thép cho móng, dầm móng, đà kiềng, đà giằng, cốt thép cho các hạng mục đặt biệt.

– Lắp đặt tất cả các hạng mục ống kỹ thuật âm ngầm đấu nối kỹ thuật vào các bể ngầm, nghiệm thu hệ thống ống trước khi tiến hành lấp đất âm ngầm

– Lắp đặt hệ thống cốt thép sàn liên kết vào móng, đà giằng, đà kiềng, nghiệm thu cốt thép móng, thép dầm móng, thép đà kiềng, thép sàn tầng trệt trước khi tiến hành cho đổ bê tông

– Bê tông sử dụng cho móng có thể sử dụng bơm trực tiếp bằng bê tông thương phẩm hoặc bê tông trộn tại chỗ tùy thuộc vào điều kiện thực tế công trình, nếu điều kiện rộng rãi nhà thầu nhận thi công xây dựng nên sử dụng bê tông thương phẩm cho chất lượng tốt hơn, độ đồng nhất cao hơn bê tông trộn tại chỗ.

4/ Thi công bê tông cốt thép phần khung nhà chính gồm cột, dầm, sàn, cầu thang các tầng tương ứng từ tầng thấp lên tầng cao cho đến sàn mái 

– Cốp pha cốt, dầm, sàn, cầu thang có thể sử dụng là cốp pha thép, cốp pha gỗ, cốp pha định hình và cốp pha hỗn hợp miễn sao đảm bảo độ chắc chắn, khít kín và tạo được hình dạng, kích thước đảm bảo theo yêu cầu thiết kế là được.

– Cốt thép cột, dầm, sàn, cầu thang sử dụng đúng với loại, tiết diện, đường kính theo hồ sơ thiết kế, các vị trí nối thép, kỹ thuật nối thép, uốn tạo hình thép phải tuân thủ qui định kỹ thuật và hồ sơ thiết kế yêu cầu. Mỗi khi hoàn thành một hạng mục trước khi đổ bê tông che lấp phải tiến hành nghiệm thu cốt thép bằng biên bản. Bạn nắm được điều này cũng là một cách để giám sát, kiểm tra việc thi công của nhà thầu nhận thi công xây dựng công trình của bạn.

– Thi công bê tông cột, dầm, sàn, cầu thang đảm bảo mác bê tông theo thiết kế yêu cầu, độ sụt yêu cầu, nên sử dụng bê tông thương phẩm để đạt chất lượng đồng nhất cao hơn bê tông trộn tại chỗ, nếu điều kiện công trình xây chen trong hẻm nhỏ có thể linh hoạt sử dụng bê tông trộn tại chỗ nhưng phải giám sát quá trình trộn đảm bảo cấp phối, độ vừa phải của nước sử dụng cho một lần trộn tránh tình trạng trộn quá nhão hoặc quá khô đều không tốt.

5/ Công tác bao che, che chắn kín toàn bộ công trình, lan can tạm, cầu thang tạm đảm bảo quá trình thi công an toàn hạn chế té ngã từ trên cao, vật rơi từ trên cao, bụi bẩn bay qua các nhà lân cận.

Nhận thi công xây dựng, đâu là công việc của nhà thầu sẽ thực hiện để phục vụ khách hàng

Công tác bao che cũng quan trọng không kém nên khi giám sát quá trình thi công đơn vị nhận thi công xây dựng, bạn nên hết sức chú ý

– Công tác bê tông phần khung như trình bày ở mục 4 sẽ làm cho chiều cao công trình bị tăng theo thời gian, vì vậy khi công trình lên cao đến đâu thì hệ thống bao che phải đảm bảo lên cao đến đó nhằm hạn chế ảnh hưởng trong quá trình thi công lên các công trình lân cận cũng như đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho cá nhân các thợ thầy tham gia trực tiếp thi công trên công trình.

– Rất nhiều nhà thầu nhận thi công xây dựng chủ quan hoặc làm qua loa biện pháp này mà thường xảy ra các tai nạn trên công trình hoặc ảnh hưởng dẫn đến thưa kiện của các nhà lân cận do quá trình thi công làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của các khu vực xung quanh.

– Nhà thầu nhận thi công xây dựng bắt buộc phải thực hiện bước này nghiêm túc như một nghĩa vụ trong hợp đồng.

6/ Xây tường và tô trát tường đúng tiêu chuẩn tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen, lan can, bệ cột bằng gạch ống và gạch đinh theo Hồ sơ thiết kế được duyệt

– Phần khung căn nhà được định hình bằng khung bê tông cốt thép vĩnh cửu, tường gạch đất nung đóng vai trò bao che công trình và ngăn chia không gian sử dụng theo hồ sơ thiết kế yêu cầu. Nhà thầu nhận thi công xây dựng phải thực hiện biện pháp xây tường và trát tường hoàn thiện trước khi lắp đặt hệ thống dây ống kỹ thuật âm ngầm trong tường, trần.

– Lưu ý trong quá trình xây và trát tường, tại các vị trí tường tiếp xúc với bê tông, tiếp xúc với khung thép, hoặc bất kỳ vật liệu nào khác thường phải tính tới yếu tố co giãn nhiệt khác nhau do khác chất liệu, nhà thầu phải thực hiện biện pháp gia cố bằng lưới kẽm tại các điểm tiếp xúc để hạn chế việc nứt tường do co ngót ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như dễ gây tâm lý sử dụng lo lắng khi tường xuất hiện vết răn nứt.

7/ Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối cho dây điện âm tường, dây điện âm trần, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường cho toàn bộ các lầu theo đúng Hồ sơ thiết kế được duyệt

– Phần khung bê tông cốt thép được ví như xương sống của một căn nhà, đảm bảo cho việc an toàn sử dụng, tuổi thọ sử dụng lâu bền thì hệ thống dây tín hiệu giống như mạch máu, đảm bảo ngôi nhà được vận hành trong quá trình khai thác sử dụng trơn tru, không hỏng hóc hoặc sự cố, nên quá trình này phải được nhà thầu nhận thi công xây dựng đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như an toàn sử dụng, đảo bảo độ bền, tuổi thọ sử dụng, khai thác hệ thống lâu bền.

– Hạn chế đến mức tối đa các sự cố hoặc hỏng hóc vì nếu như phải tiến hành sửa chữa, khắc phục sự cố khi công trình đã đi vào khai thác sử dụng thì cũng chẳng đặng đừng vì hầu như nhà thầu phải tốn nhiều chi phí mà gia chủ cũng chẳng vui vẻ gì.

8/ Thi công lắp đặt hệ thống cấp và thoát nước cho toàn bộ công trình theo hồ sơ thiết kế được duyệt. Đã bao gồm hệ thống cấp nước nóng bằng ống PPR cho máy nước nóng năng lượng mặt trời.

– Hệ thống cấp, thoát nước của căn nhà phải đảm bảo vận hành trơn tru, đường kính tiết diện ống phải lớn, thoải mái trong việc sử dụng nhằm hạn chế các tắc nghẽn không mong muốn.

– Nếu bị tắc nghẽn sẽ rất vất vả để sửa chữa vừa tốn kém cho nhà thầu nhận thi công xây dựng vừa vất vả cho gia chủ.

– LOUIS khuyến cao nên sử dụng ống cấp thoát nước tốt, có tiết diện lớn, độ dày thành ống lớn đảm bảo sử dụng lâu dài, nếu có điều kiện nên sử dụng ống PPR cho cả hệ thống cấp nước nóng và nước lạnh nhằm đảm bảo tuổi thọ sử dụng cao.

9/ Thi công chống thấm toàn bộ sàn bê tông lộ thiên và sàn vệ sinh, hồ nước cho toàn bộ công trình theo tiêu chuẩn chống thấm của SiKa ban hành và căn cứ theo Hồ sơ thiết kế đã được duyệt

– Chống thấm là một hạng mục tương đối quan trọng trong toàn bộ căn nhà vì khi bị thấm dột dễ làm cho căn nhà cảm giác bị cũ nhanh, việc sửa chữa cũng nhiều vất vả, tốn kém và dẫn tới nhiều bất tiện trong sinh hoạt bình thường hằng ngày của gia chủ.

– Nên sử dụng các công nghệ và vật tư chống thấm của các thương hiệu hóa chất chống thấm có uy tín và đã được bảo chứng trên thị trường vật liệu chống thấm. Kỹ thuật và quy trình cũng phải được quan tâm đúng mức.

– LOUIS khuyến cáo đối với các công trình lớn, các công trình hoặc hạng mục công trình có tiếp xúc nhiều với nước như sàn mái, sân thượng, phòng vệ sinh, vách tầng hầm, hồ bơi nên thuê đơn vị chống thấm độc lập chuyên thực hiện việc chống thấm nhằm nâng cao chất lượng chống thấm của căn nhà được bền theo thời gian sử dụng lâu dài.

10/ Gia công lắp dựng mái kính cường lực lấy sáng cho mái lấy sáng ô thông tầng, mái lấy sáng cho cầu thang theo hồ sơ thiết kế được duyệt.

– Việc ngăn nước mưa, đảm bảo ánh sáng và thông thoáng của căn nhà đều do mái kính lấy sáng kết hợp lam thoáng để đảm bảo căn nhà không bị ngột ngạt, ẩm thấp, tối tăm và đảm bảo tiến độ trong quá trình hoàn thiện bên trong nhà, hiện nay LOUIS đảm nhận luôn hạng mục này trong quá trình xây dựng phần thô cho khách hàng đỡ vất vả.

– Mái kính sử dụng phải an toàn, đảm bảo các điều kiện chống đột nhập, mà vẫn đảm bảo độ sáng nên có thể sử dụng kính cường lực hoặc tấm lợp Polycabonat trong suốt để thay thế được đặt lên trên một khung thép chắc chắn tránh đột nhập.

Có thể bạn quan tâm: Bảng báo giá thi công xây dựng nhà ở của LOUIS

B/ PHẦN CÔNG VIỆC THI CÔNG  NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN CỦA NHÀ THẦU.

1/ Cung cấp nhân công lát gạch nền các sàn nhà theo Hồ sơ thiết kế được duyệt

2/ Cung cấp nhân công ốp gạch tường nhà vệ sinh theo Hồ sơ thiết kế được duyệt

3/ Cung cấp nhân công ốp đá tự nhiên trang trí mặt tiền, tiểu cảnh, thông tầng theo Hồ sơ thiết kế được duyệt

4/ Cung cấp nhân công Bã matic tường, trần

5/ Cung cấp nhân công Sơn nước tường, trần

6/ Cung cấp nhân công lắp đặt thiết bị điện chiếu sáng, trang trí, công tắc, nguồn cấp toàn nhà

7/ Cung cấp nhân công lắp đặt thiết bị vệ sinh tất cả khu vệ sinh, thiết bị nhà bếp, vòi nước các loại

8/ Cung cấp nhân công  và vật tư vệ sinh công nghiệp toàn bộ công trình trước khi bàn giao đưa công trình vào sử dụng  

C/ CÔNG VIỆC CỦA GIA CHỦ PHẢI ĐẢM TRÁCH

1/ Lựa chọn và chọn mua các vật tư hoàn thiện: Gạch ốp lát, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh, vật liệu sơn tường trần, trang thiết bị hoàn thiện khác có bán sẵn trên các cửa hàng, các showroom để bàn giao cho nhà thầu nhận thi công xây dựng lắp đặt vào công trình.

2/ Lựa chọn và chỉ định các nhà thầu cung cấp dịch vụ hoàn thiện khác: Nhà thầu làm trần, nhà thầu sản xuất cửa các loại, nhà thầu sản xuất lan can tay vịn các loại, nhà thầu cung cấp nội thất gỗ, nhà thầu lắp đặt đá granit cầu thang, đá granit mặt bếp, đá granit tam cấp, đá granit mặt dựng, nhà thầu cung cấp trang trí tiểu cảnh và  các nhà thầu cung cấp các trang thiết bị hoàn thiện khác. Hoặc có thể giao trọn gói phần cung cấp dịch vụ cho nhà thầu nhận thi công xây dựng chính nếu nhà thầu chính có đủ năng lực đáp ứng.

D/ CÔNG VIỆC PHỐI HỢP VÀ GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ NẢY SINH TRONG THỰC TẾ THI CÔNG

– Nói chung dự án nào, căn nhà nào cũng vậy bao giờ trong quá trình thi công cũng sẽ nảy sinh một số công tác không tính toán được trước đến khi vào thi công rồi mới phát sinh. Bằng chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng của mình, nhà thầu tốt, uy tín, tận tâm thường phải là người đứng ra giải quyết vấn đề này cho khách hàng thì dự án sẽ trơn tru.

– Hiểu được lo lắng và vất vả của gia chủ nên LOUIS luôn luôn là đơn vị tiên phong đứng ra giải quyết tất cả và là nhà thầu nhận thi công xây dựng chính, LOUIS tự hào cam kết với khách hàng tất cả những việc phụ trợ hỗ trợ cho khách hàng, điều hành dự án trong lúc cần phối hợp với thầu phụ hoàn thiện là việc của LOUIS và trong quá trình thi công nếu có xảy ra các vấn đề ngoài tính toán thì LOUIS cũng sẽ đứng ra giải quyết thay cho khách hàng của mình.

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ NHÀ Ở 180.000- 250.000 vnđ/m2

ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ 3.100.000 – 3.300.000 VNĐ/M2

Nếu các bạn đang và sẽ lựa chọn LOUIS làm nhà thầu thi công chính cho căn nhà của mình thì các bạn sẽ được đảm bảo về điều này, tất cả những khó khăn vất vả của các bạn chúng tôi sẽ chia sẻ và giải quyết cùng bạn. Chúng tôi không chỉ biết đến việc của mình mà không quan tâm đến các bạn. Mọi thông tin cần tư vấn kinh nghiệm thi công các bạn vui lòng liên hệ công ty LOUIS nhé.

Trân trọng.

Ban tư vấn LOUIS

Bản quyền thuộc nhalouis.com