Nhà diện tích nhỏ nằm trong hẻm đơn giá thi công tính thế nào?

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Xin chào LOUIS!

Hiện tôi được bố mẹ cho thừa kế một căn nhà diện tích nhỏ 3,2x10m nằm trong hẻm nhỏ tại quận 6, tôi đã xin phép xây dựng theo quy mô 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu, sân thượng và mái che thang. Tôi có nhu cầu xây dựng gấp trong năm 2016 và đã nhờ 2 đơn vị báo giá thi công nhưng đơn giá các bên tính quá cao so với giá chung trên địa bàn thành phố.

Nay tôi nhờ LOUIS tư vấn giúp để chúng tôi xây dựng với chi phí tiết kiệm nhất có thể.

Mrs Yến

Nhà diện tích nhỏ nằm trong hẻm đơn giá thi công tính thế nào

LOUIS trả lời:

Kính gửi chị Yến

LOUIS cũng đã nhiều lần tiếp nhận hồ sơ giá xây dựng phần thô trên địa bàn các quận 5, quận 10, quận 3, quận 1 là các quận trung tâm, mật độ dân cư đông đúc nên thường các nhà nằm trong hẻm có diện tích khiêm tốn, tổng diện tích các sàn chỉ vỏn vẹn xấp xỉ 150m với quy mô tầng cao như nhà của chị.

Nếu áp dụng đơn giá chuẩn xấp xỉ 3,0 triệu/m2 thành ra giá thành xây dựng chỉ khoảng 450 triệu đồng. Sau khi trừ hết chi phí thì lợi nhuận còn lại của hợp đồng là không hấp dẫn đối với phần lớn các nhà thầu trên địa bàn thành phố HCM. Vì về công nghệ thi công và trách nhiệm sau bàn giao gần như không khác nhiều so với dự án nhà phố lớn. Chính vì lẽ đó, đối với trường hợp nhà của chị, các nhà thầu cũng như LOUIS sẽ áp dụng đơn giá đặc biệt có tính cho các điều kiện bất lợi và lợi nhuận mục tiêu tối thiểu để có thể thực hiện dự án xây nhà nhỏ.

Trường hợp này các nhà thầu đưa ra là chính đáng so với công sức và trách nhiệm của nhà thầu phải gắn chặt với dự án trong thời gian dài. Song như thế làm cho chị và gia đình phải chịu thêm một khoản chi phí phụ tương đối lớn.

Tham khảo thêm: Giá hoàn thiện nhà của LOUIS

LOUIS sẽ tư vấn cho chị giải pháp để tiết kiệm đó là:

– Quy mô xây dựng và độ phức tạp kết cấu của nhà chị cũng giống như những nhà phố lớn khác, chính vì vậy chị phải đầu tư một bộ hồ sơ thiết kế thi công hoàn chỉnh, từ đó chị có thể nhờ người thân, bạn bè hoặc thuê hẳn người có chuyên môn đứng ra tự tố chức thi công mà không cần ký hợp đồng trực tiếp với cty xây dựng. Cách này làm chị và gia đình sẽ vất vả hơn là thuê cty xây dựng thực hiện dự án song có thể tiết kiệm chi phí mà công trình vẫn đảm bảo chất lượng.

– Về nhân lực thi công và thiết bị thi công, chị phải tìm và lựa chọn các nhóm thợ ở địa phương có năng lực làm nhân công để khoán gọn phần nhân công thi công còn vật tư chị tự đứng ra cung ứng.

Như vậy chị có thể trực tiếp thực hiện việc xây dựng căn nhà của mình với chi phí tối thiểu.

Tuy nhiên, cách nào cũng có ưu và nhược của nó, với cách làm như LOUIS tư vấn đòi hỏi chị phải thu xếp được thời gian để theo sát công việc xây dựng. Kế đến, chị phải vất vả cung ứng vật tư toàn bộ để nhóm thợ có thể thi công liên tục và quan trọng nhất là các vấn đề hóc búa về kỹ thuật, về sự cố ảnh hưởng, về tính bảo hộ dự án, về thủ tục pháp lý sau hoàn công, đổi sổ… hầu như không có ai lo liệu ngoài chị.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ chìa khóa trao tay của LOUIS

Do đó, nếu sau khi xem xét tất cả các yếu tố trên mà chị cảm thấy không kham được thì buộc lòng chị phải thuê công ty xây dựng chuyên nghiệp để họ thay chị lo liệu. Với mức phụ phí tăng thêm từ 70 đến 100 triệu đồng, công trình của chị sẽ được bảo hộ, được chăm sóc bàn giao và các thủ tục pháp lý về hoàn công, đổi sổ.

Quyết định tùy thuộc vào chị.

Chúc chị sớm có nhà mới!

Trân trọng.

Ban giám đốc LOUIS

Nếu có thắc mắc gì về vấn đề thi công xây dựng xin vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 để được tư vấn miễn phí