Nhà có bề ngang lỡ cỡ nửa nhà phố, nửa biệt thự mini tại Thủ Đức

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis
Chủ đầu tư:
Chú Bảy Thống
Quy mô:
3 Tầng (Trệt, 1 lầu, Sân Thượng | DTXD: 7,5m x23m
Địa điểm:
Thủ Đức

Nếu bạn đang sở hữu một bất động sản có bề ngang từ 7m đến 7,5m, nó lỡ lỡ để tính toán cho giải pháp kiến trúc biệt thự mini hoặc bung hết đất bề ngang để làm nhà ở rộng thoáng thì kinh nghiệm ở bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn dung hòa được sự lưỡng lự này.

Đây là một dự án có bề ngang 7,5m được các KTS của Louis thiết kế với dáng vẻ bề thế của một căn biệt thự cổ điển nhưng vẫn lấy hết bề ngang của nó để làm nơi ở rộng rãi và an toàn hơn.

Qui mô lầu cao của nó gồm có 1 tầng trệt, 1 tầng lầu và 1 tầng áp mái với năng lực cung ứng gồm có 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 khu bếp kết hợp được bàn ăn, 1 không gian thờ gia tiên lớn, 1 khu tập Gym tại nhà và 1 khu giặt phơi lớn 

Mặt tiền Biệt thự phố cổ điển 3 tầng đẹp nổi bật tại Thủ Đức

Thiết kế phối cảnh ngoại thất của căn nhà mang dáng vẻ của một căn biệt thự bề thế

Mặt tiền Biệt thự phố cổ điển 3 tầng đẹp nổi bật tại Thủ Đức

Chất liệu đá ốp tường toàn bộ tầng trệt, kết hợp với mái bê tông dạng vòm cong có phủ ngói đá, chỉ phân tầng và một ít họa tiết trang trí chính ở các vị trí quan trọng của mặt tiền được kết hợp rất vừa phải

Mặt tiền Biệt thự phố cổ điển 3 tầng đẹp nổi bật tại Thủ Đức

Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng bố trí công năng tầng trệt

Có nhiều cách để xử lý công năng tương ứng mỗi tầng, tuy nhiên mỗi hồ sơ thiết kế là một sản phẩm đặt hàng riêng với tính cá nhân hóa rất cao, ở đây để phát triển hết lợi thế chiều ngang nhà phố lớn (7.5m) các KTS của Louis đã chủ động cho cầu thang được phát triển theo bề ngang nhà nhằm tiết kiệm khoảng trống của chiều dài nhà để sắp xếp các phòng chức năng như phòng khách, nhà bếp, và một phòng ngủ lớn dành cho chủ nhân đã luống tuổi sử dụng.

Phòng ngủ được xếp cuối nhà thay gì nằm giữa phòng khách và nhà bếp, điều này giúp cho phòng ngủ được yên tĩnh và riêng tư hơn. Phòng khách cũng dễ dang quan sát được nhà bếp và ngược lại để tăng tính rộng thoáng cho tầng trệt của ngôi nhà khi sử dụng thủ thuật này.

Khu vệ sinh chung cho khách được bố trí ở sân sau nằm ngoài nhà nhằm tăng sự tự nhiên cho khách mỗi khi sử dụng


Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1

Tầng 1 của căn nhà được tập trung tối đa làm nơi ở cho các con, mỗi phòng ngủ đều có khu vực vệ sinh trong phòng với một khu vực thay đồ gọn gàn.

Mặt bằng tầng thượng

Mặt bằng công năng tầng áp mái

Tầng áp mái được xây dựng khoảng 65% diện tích tầng lầu, làm 3 nhiệm vụ chính đó là nơi thờ tự gia tiên ở chính diện phía trước nhìn ra mặt tiền chính và nằm ở vị trí cao nhất, tôn nghiêm nhất của căn nhà, phía trước phòng thờ được bố trí một khoảng sân trồng cây cảnh có lối đi bước ra từ cửa chính phòng thờ tạo cảm giác thờ cúng ông bà được đẹp đẽ nhất. Ở giữa là một khu tập Gym thư giãn cho các thành viên của gia đình, và cuối cùng là phòng giặt ủi được đặt ở cuối, thuận tiện để bước ra khoảng sân thượng trống phía sau chuyên giành để phơi đồ

 

Mặt bằng tầng mái

Mặt bằng mái 

Mái nhà phố được xử lý bằng công nghệ tường đúc bê tông cong giả mái biệt thự, góp phần làm cho hình dáng ngoại thất nhà phố không bị đơn điệu mà trái lại mang hơi hướng của một căn biệt thự cổ điển bề thế nhiều hơn

Nếu các bạn có dự án sở hữu bề ngang tương tự và có nhu cầu thuê đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc, vui lòng bấm gọi số 0909.50.38.38 để đặt hàng, các KTS sẽ phục vụ chu đáo tận nơi ở hoặc cơ quan của các bạn.

 

Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho Louis.

Trân trọng.