Nguyên tắc thiết kế phòng bếp khách sạn cổ điển đẹp chuẩn 5 sao

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bạn đang ý định kinh doạnh khách sạn cổ điển chuẩn 5 sao và đang bối rối trong việc bố trí nội thất phòng bếp. Để giúp bạn giải quyết nổi lo ấy, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một số nguyên tắc thiết kế cho phòng bếp khách sạn chuẩn 5 sao. Cùng theo dõi bài chia sẻ của LOUIS để có thêm kiến thức về thiết kế kiến trúc nhé!

Vị trí đặt bếp khách sạn cổ điển

Những mẫu khách sạn cổ điển chuẩn 5 sao luôn có sự đòi hỏi cao trong cách phục vụ. Đặc biệt là đối với khu vực phòng bếp, khách hàng luôn mong muốn được ăn ngon và phải thật nhanh chóng. Chính vì thế việc xác định vị trí đặt bếp rất quan trọng.

Nguyên tắc thiết kế phòng bếp khách sạn cổ điển đẹp chuẩn 5 sao

Việc bố trí phòng bếp khoa học không chỉ thuận tiện trong việc phục vụ mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách sạn cổ điển.

Thông thường vị trí bếp được đặt ở nơi kín gió, thoáng sáng. Đặc biệt, phòng bếp khách sạn nên được đặt cùng với các khu vực nhà hàng khách sạn để tạo thuận lợi cho việc bưng bê đồ ăn của nhân viên phục vụ, cũng như rút ngắn quá trình đưa đồ ăn đến với khách hàng. Đảm bảo chất lượng đồ ăn tốt nhất. Ngoài ra chủ đầu tư nên hạn chế đặt bếp cạnh khu wc hoặc gần khu vực phòng nghỉ của khách.

Không gian phòng bếp khách sạn cổ điển đẹp

Việc phân bố không gian bếp hợp lý sẽ giúp các nhân viên dễ di chuyển tạo sự thoải mái khi nấu ăn cho các đầu bếp. Chính vì thế thiết kế bếp khách sạn cần hướng tới không gian thông thoáng với việc đáp ứng một số tiêu chí về diện tích, sự sắp xếp nội thất khoa học, ánh sáng và yêu cầu về vệ sinh sạch sẽ, điều này không chỉ mang đến không gian thoải mái cho các hoạt động diễn ra bên trong khu vực này mà còn phải đáp ứng cả những nhu cầu thẩm mỹ cao.

Để thiết kế khu bếp cho khách sạn cổ điển chuẩn 5 sao bạn cần có sự phân chia các khu vực thật rõ ràng và chuyên nghiệp bao gồm: khu sơ chế, chế biến,… và mỗi một bộ phận sẽ có nhân viên đảm nhận từng vai trò riêng.

Nội thất bếp cần phải chất lượng

Để có thể tạo ra các món ăn ngon, đẹp mắt ngoài thực phẩm tươi thì việc đầu tư về nội thất cũng rất quan trọng. Bếp khách sạn cao cấp phải luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ tốt nhất để phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng. Muốn tiết kiệm tối đa nguồn đầu tư bạn nên lựa chọn các dụng cụ có chất lượng tốt, độ bền cao để tránh tình trạng hư hỏng nhằm hạn chế chi phí cải tạo. Như các bạn cũng biết hầu hết các vật dụng trong bếp đều có sự đồng nhất về mẫu mã và chất lượng, vì vậy nếu bạn sử dụng những mặt hàng không tốt sẽ là một sai lầm đấy!

Nguyên tắc thiết kế phòng bếp khách sạn cổ điển đẹp chuẩn 5 sao

Phòng bếp khách sạn cao cấp phải luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ tốt nhất để phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng.

Ngoài ra phòng bếp khách sạn cần có hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống nước, khu vực kiểm tra vệ sinh nguyên liệu… nhằm đảm bảo chất lượng không chỉ món ăn được tạo ra mà còn thể hiện giá trị của khách sạn chuyên nghiệp nhất.

Hy vọng những kinh nghiệm về cách thiết kế bếp cho khách sạn cổ điển chuẩn 5 sao trên sẽ giúp ích cho bạn. Để có thêm những kiến thức về cách bố trí không gian kiến trúc đẹp đừng quên theo dõi các bài chia sẻ tiếp theo nhé! Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguyên tắc thiết kế phòng bếp khách sạn cổ điển đẹp chuẩn 5 sao
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)