Nguyên tắc bố trí cầu thang cho thiết kế nhà ống tiền 6m bạn không nên bỏ lỡ

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Cầu thang là nơi gắn kết các không gian lại với nhau, không những thế việc thiết kế cầu thang khoa học còn đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ vì vậy bạn cần hết sức chú ý. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số nguyên tắc bố trí cầu thang cho thiết kế nhà ống tiền 6m bạn không nên bỏ lỡ.

Thiết kế giếng trời cầu thang khoa học

Hầu hết những mẫu nhà ống thường có không gian hẹp, tù túng chính vì thế việc thiết kế giếng trời trong nhà là cách giải quyết vấn đề thông thoáng tốt nhất cho gia chủ. Để ánh sáng, không khí dễ lưu thông cho ngôi nhà phần lớn KTS sẽ thiết kế giếng trời kết hợp cầu thang giữa nhà vừa tiết kiệm diện tích lại mang tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn có ý định thiết kế nhà ống tiền 6m cho gia đình thì không nên bỏ qua bộ đôi cầu thang và giếng trời này nhé!

Nguyên tắc bố trí cầu thang cho thiết kế nhà ống tiền 6m bạn không nên bỏ lỡ

Thiết kế giếng trời kết hợp cầu thang giữa nhà vừa tiết kiệm diện tích lại mang tính thẩm mỹ cao

Độ cao mỗi tầng hợp lý

Khi thiết kế cầu thang bất kể là bao nhiêu tầng, bề rộng bao nhiêu vấn đề bạn cần quan tâm chính là độ cao của mỗi tầng. Tình hình chung nhà ống thường có diện tích hạn chế nên việc xây nhiều tầng là giải pháp đem lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên để đảm bảo mật độ thi công cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, độ cao trung bình của mỗi tầng chỉ nên cao tầm 2,9 – 3,2m. Việc tính chiều cao mỗi tầng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công đoạn tính toán bậc cầu thang phù hợp, nếu mỗi tầng có khoảng cách quá nhiều sẽ làm cho số lượng bậc thang tăng, gây tốn kém chi phí và không thoải mái khi dùng cho gia chủ.

Lựa chọn kiểu cầu thang an toàn khi dùng

Cầu thang là nơi kết nối không gian sống trong nhà lại với nhau, chính vì thế ngoài yếu tố thẩm mỹ thì bạn cũng phải đảm bảo tính an toàn cho người dùng. Yếu tố an toàn càng phải được chú ý khi gia đình có người già và trẻ nhỏ. Mẫu thiết kế cầu thang đạt chuẩn phải có độ dốc vừa phải, chiếu nghỉ rộng tránh các kiểu cầu thang xoay hướng đổi góc gây cản trở khi di chuyển.

Nguyên tắc bố trí cầu thang cho thiết kế nhà ống tiền 6m bạn không nên bỏ lỡ

Cầu thang đạt chuẩn phải có độ dốc vừa phải, chiếu nghỉ rộng tránh các kiểu cầu thang xoay hướng đổi góc gây cản trở khi di chuyển

Chú ý đến phong thủy khi bố trí cầu thang

Để thiết kế cầu thang thuận tiện cho người dùng và hợp phong thủy gia chủ không phải chuyện đơn giản. Trong phong thủy thiết kế, xây dựng vị trí đặt cầu thang có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, sức khỏe của gia đình chính vì thế bạn không nên coi nhẹ vấn đề này. Theo một số chuyên gia phong thủy cho hay những vị trí tuyệt đối không nên đặt cầu thang có hướng thẳng nhà vệ sinh, bếp, cửa chính. Nếu bạn muốn có một mái ấm khang trang, tài vận và sức khoẻ  tốt thì hãy lưu ý những gợi ý bố trí cầu thang cho thiết kế nhà ống tiền 6m trên nhé.

Hy vọng những nguyên tắc bố trí cầu thang cho thiết kế nhà ống tiền 6m trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thiết kế không gian kiến trúc đẹp. Hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ của chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức trang trí nội thất nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguyên tắc bố trí cầu thang cho thiết kế nhà ống tiền 6m bạn không nên bỏ lỡ
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)
Bài viết và dự án liên quan của Louis