Mẹo thiết kế phòng tắm cực chuẩn cho nhà 1 trệt 2 lầu đẹp

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Việc thiết kế phòng tắm vừa thuận tiện khi sử dụng vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà 1 trệt 2 lầu đẹp với diện tích nhỏ là bài toán khá khó. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng những mẹo thiết kế phòng tắm cực chuẩn sau đây thì vấn đề đó sẽ được giải quyết nhanh chống. Cùng theo dõi nhé!

Xác định kích thước phòng tắm phù hợp với diện tích nhà 1 trệt 2 lầu đẹp

Để ngôi nhà trở nên hài hòa bạn cần xác định diện tích cho từng khu vực đặc biệt là phòng tắm. Tránh thiết kế phòng tắm quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ gây mất thẩm mỹ cho căn nhà 1 trệt 2 lầu đẹp. Ngoài ra vị trí đặt phòng tắm cũng nên được chú trọng, tránh đặt những chỗ gần bếp vì đó là điều đại kỵ trong phong thủy.

Mẹo thiết kế phòng tắm cực chuẩn cho nhà 1 trệt 2 lầu đẹp

Xác định kích thước phòng tắm giúp ngôi nhà trở nên hài hòa và mang tính thẩm mỹ hơn cho ngôi nhà 1 trệt 2 lầu đẹp.

 

Lựa chọn gạch có độ nhám cho phòng tắm

Như các bạn đã biết phòng tắm là khu vực ẩm ướt chính vì thế gạch trơn, bóng sẽ dễ làm ta bị trượt té, rất nguy hiểm khi sử dụng. Chính vì thế các loại gạch có độ nhám sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng tắm của bạn.

Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho phòng tắm luôn thông thoáng

Không gian phòng tắm thường xuyên ẩm ướt dễ sinh ra vi khuẩn chính vì thế bạn cần thiết kế phòng tắm có được nhiều ánh sáng càng tốt. Bạn nên dùng kính để làm cửa sổ thông gió giúp cho phòng tắm của bạn được thông thoáng, hoặc làm cửa buồn tắm giúp nới rộng không gian hiệu quả.

Mẹo thiết kế phòng tắm cực chuẩn cho nhà 1 trệt 2 lầu đẹp

Phòng tắm là nơi ẩm ướt chính vì thế cần bố trí ánh sáng thật hiệu quả tránh những bệnh do vi khuẩn gây ra.

Chọn vật liệu chống ẩm tốt

Vì là nơi có nhiều hơi nước nên dễ gây hư hỏng cho vật dụng, nên trước khi thiết kế phòng tắm cho nhà 1 trệt 2 lầu đẹp bạn nên chọn các chất liệu chống ẩm tốt như inox, gạch men, đá tự nhiên,… để đảm bảo thời gian sử dụng được lâu cũng như tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Hy vọng bài chia sẻ kinh nghiệm thiết kế phòng tắm chuẩn cho nhà 1 trệt 2 lầu trên đây sẽ giúp bạn có được không gian như ý. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thiết kế cũng như cách bố trí nội thất nhà đẹp, thì đừng quên theo dõi các bài chia sẻ trong mục không gian kiến trúc đẹp nhé ! Chúc bạn thành công.

Theo Ban biên tập LOUIS

Mẹo thiết kế phòng tắm cực chuẩn cho nhà 1 trệt 2 lầu đẹp
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)