Đừng bỏ qua bài viết này nếu muốn có thiết kế nhà diện tích nhỏ như ý

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Làm sao để sở hữu một không gian sống dù nhỏ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, tính tiện nghi và thẩm mỹ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây trước khi bắt đầu thiết kế nhà diện tích nhỏ nhé.

Mẹo thiết kế nhà diện tích nhỏ như ý

Khảo sát kỹ hiện trạng

Đương nhiên bạn khó có thể khảo sát hiện trạng một cách chi tiết và chính xác vì bạn không phải là người trong nghề. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nắm được một số yếu tố cơ bản về chiều dài, chiều rộng, mật độ xây dựng của các ngôi nhà lân cận, giải pháp móng họ lựa chọn… Điều này sẽ giúp bạn và kiến trúc sư thiết kế làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Xác định nhu cầu sử dụng

 Đừng bỏ qua bài viết này nếu muốn có thiết kế nhà diện tích nhỏ như ý

Để có được thiết kế nhà diện tích nhỏ như ý, bạn phải xác định nhu cầu và điều bạn mong muốn ở không gian sống của mình

Không chỉ riêng đối với thiết kế nhà diện tích nhỏ mà bất cứ thiết kế nhà ở nào thì chỉ có bạn mới là người xác định chính xác nhu cầu sử dụng và điều gia đình bạn cần đối với không gian sắp tới của mình. Không kiến trúc sư tài hoa nào có thể hiểu được những gì bạn mong muốn hay xác định thay bạn nhu cầu, mục đích, thói quen sử dụng được.

Xác định phong cách thiết kế yêu thích

Tương tự như nhu cầu sử dụng, bạn phải xác định phong cách thiết kế kiến trúc nội thất bạn mong muốn. Mặc dù những thiết kế nhà diện tích nhỏ thường ưu tiên phong cách hiện đại nhưng không đồng nghĩa với việc kiến trúc cổ điển không được sử dụng. Bạn cứ trình bày mong muốn của mình với kiến trúc sư để họ cân nhắc xem diện tích nhà bạn có thể sử dụng phong cách bạn chọn như một giải pháp tối ưu hay là không, sau đó mới tư vấn để bạn lựa chọn phong cách khác nếu cần.

Xem thêm: Những sai lầm khi thiết kế gác lửng cho nhà diện tích nhỏ

Tạo điểm nhấn cho không gian

Điều này chủ yếu tập trung vào nội thất ngôi nhà, dù là thiết kế nhà diện tích nhỏ nhưng tạo ra điểm nhấn cho không gian là điều không thể quên. Bạn có thể sử dụng đồ nội thất cũ, tranh do chính bạn vẽ hay khung ảnh gia đình để làm điểm nhấn khác biệt cho không gian nhà mình. Màu sơn trần nhà nổi bật, vẽ tranh tường 3D cũng là một ý hay đấy.

Chú ý đến các giải pháp nới rộng diện tích, lấy gió, lấy sáng

 Đừng bỏ qua bài viết này nếu muốn có thiết kế nhà diện tích nhỏ như ý

Những giải pháp lấy gió, lấy sáng, tiết kiệm diện tích không gian rất quan trọng đối với một phương án thiết kế nhà diện tích nhỏ

Những thiết kế nhà diện tích nhỏ không thể lờ đi giải pháp nới rộng không gian, tiết kiệm diện tích và các giải pháp lấy gió, lấy sáng. Một số giải pháp bạn có thể sử dụng đó là sử dụng nội thất nhỏ gọn, chọn màu sơn trắng làm chủ đạo, bố trí ô lấy sáng trần, sàn nhà…

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm trong ngành thì không dễ để lựa chọn được giải pháp kỹ thuật phù hợp với diện tích, kiểu kiến trúc và mức chi phí hiện có.

Chọn đơn vị thiết kế uy tín

 Đừng bỏ qua bài viết này nếu muốn có thiết kế nhà diện tích nhỏ như ý

Chọn đơn vị tư vấn uy tín, chuyên nghiệp bạn sẽ được đảm bảo tốt hơn về một thiết kế nhà diện tích nhỏ tối ưu

Đây chính là chìa khóa giúp bạn có được thiết kế nhà diện tích nhỏ tối ưu. Càng là diện tích nhỏ thì chúng tôi càng khuyên bạn tìm đến những đơn vị thiết kế uy tín để được bảo đảm. Họ sẽ thay bạn đưa ra giải pháp xử lý không gian phù hợp, cân đối với mức chi phí và không gian nhà bạn sẽ luôn chất lượng, an toàn và thẩm mỹ.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà diện tích nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn dựa trên kinh nghiệm thi công xây dựng, thiết kế nhiều năm. Mọi nhu cầu thiết kế, thi công nhà đẹp vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

0909.50.3838